Youtube shorts là gì? Cách làm youtube short đơn giản dành cho người mới

Rate this post

Sau thành công của các nền tảng video dạng ngắn khác như Tiktok, Instagram Reels, Youtube short đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Giờ đây, người sáng tạo có thể sử dụng các video ngắn từ 15 đến 60 giây để nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu và thúc đẩy mức độ tương tác. Trong bài báo này, Giá của điện thoại Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Quần short YouTube là gì? và cách tạo một video youtube ngắn đơn giản cho người mới bắt đầu!

Quần short YouTube là gì?

Phim ngắn trên YouTube là nội dung video ngắn, được hiển thị ở định dạng dọc, được tạo bằng điện thoại và tải trực tiếp lên YouTube từ ứng dụng YouTube.Video ngắn trên Youtube là gì?

Với các công cụ tích hợp của YouTube, bạn có thể ghi, chỉnh sửa, thêm nhạc, văn bản và tốc độ… dễ dàng tạo nhiều video ngắn 15 giây. Và những người xem video ngắn của bạn có thể chia sẻ, bình luận, thích, không thích hoặc đăng ký kênh của bạn.

Giống như Instagram Reels và TikTok, Youtube Shorts mang đến cho người xem một chủ đề thông qua các hoạt ảnh vui nhộn, video lặp lại, phim tài liệu ngắn… để truyền tải một thông điệp cụ thể.

Các tính năng của YouTube Short là gì?

 • Thời lượng tối đa của mỗi video là 60 giây
 • Cho phép tạo video ngắn trực tiếp từ công cụ có chức năng: ghi âm, giao diện, thêm âm thanh… hoặc upload từ thiết bị
 • Cài đặt hiển thị và tương tác:
  • Hiển thị: công khai, riêng tư
  • Lên lịch đăng video
  • Bộ lọc bình luận: cho phép tất cả bình luận, xếp hạng bình luận, v.v.
  • Tùy chỉnh đối tượng xem video: dành cho trẻ em, không dành cho trẻ em (trên 18+ hoặc dưới 18+)
 • Đối với nội dung: tối đa 100 ký tự
 • Không thể tua lại video, chỉ tạm dừng hoặc cuộn
 • Không ưu tiên xem hoặc loại bỏ các chủ đề mà người dùng không quan tâm
 • Sau khi tải video lên, người dùng có thể sử dụng nhanh công cụ YouTube Analytics tích hợp: lượt xem, tương quan hoạt động. Nguồn lưu lượng truy cập, người đăng ký, tỷ lệ tương tác, tỷ lệ giữ chân người dùng.Các tính năng của YouTube Shorts
READ  Những khách sạn gần biển, giá bình dân ở Phú Quốc

Cách làm video youtube ngắn đơn giản

Youtube Shorts là một video ngắn nên độ dài của video thay đổi từ 15 đến 60 giây. Tuy nhiên, đối với các video ngắn, có thể quay một video 60 giây liên tục hoặc nhiều video 15 giây kết hợp. Đối với các clip ngắn lấy nhạc từ danh mục YouTube, các video ngắn sẽ bị giới hạn trong khoảng 15 giây.

Tìm hiểu thêm: Các cách chụp ảnh màn hình trong Windows 11

Vậy làm Youtube ngắn như thế nào? Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng YouTube

Bạn có thể tạo video YouTube ngắn mọi lúc, mọi nơi ngay trong ứng dụng YouTube. Để truy cập ứng dụng Youtube, bạn cần vào CHPlay HOẶC Cửa hàng ứng dụng và tìm kiếm Youtube => Tải ứng dụng Youtube => Đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn có.

Bước 2: Bắt đầu tạo video ngắn Youtube

Bạn bấm vào biểu tượng dấu (+) trên nút ứng dụng chính rồi nhấn Tạo một Youtube ngắn => Nhấn Tải video lên.Video ngắn trên Youtube là gì?

Sau đó chọn biểu tượng camera và nhấn giữ nút ghi màu đỏ để bắt đầu quay và nhấn một lần nữa để dừng video.

Nếu muốn quay video 60s, bạn cần nhấn số 15 phía trên nút ghi để thay đổi độ dài của video thành 60 giây.

Tiếp tục, nếu bạn muốn thêm hiệu ứng hoặc một số chi tiết đặc biệt cho video, chỉ cần khám phá thanh công cụ ở bên phải màn hình.

Tại đây bạn có thể điều chỉnh thời gian của video với tốc độ linh hoạt bất kỳ, kết hợp bộ lọc nào thông qua biểu tượng có 3 vòng tròn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa video bằng cách nhấp vào biểu tượng cây đũa thần bên cạnh.

Nếu muốn thay đổi hình nền, hãy chọn biểu tượng hình người rồi tải hình nền về từ điện thoại.

Để thêm âm thanh, hãy chọn biểu tượng âm nhạc Thêm âm thanh ở đầu màn hình.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thêm một video clip ngắn trước khi bắt đầu quay. Nếu bạn đã làm sai điều gì đó, bạn có thể nhấp vào mũi tên quay lại bên cạnh nút ghi để hoàn tác.

READ  Đáp án thi Tìm hiểu tổ chức Công đoàn Việt Nam năm 2022

Bước chânc 3: Chỉnh sửa và xuất video ngắn lên Youtube

Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấp vào Kế tiếp ở góc trên.
Cuối cùng, bạn cần nhập tiêu đề và mô tả, đảm bảo bao gồm thẻ bắt đầu bằng # #Shorts và nhấp vào Kế tiếp để đăng video của bạn.

Tìm hiểu thêm: Lỗi của nạn nhân là gì? Nguồn gốc của từ có tội nạn nhân?

xem thêm tin nóng

Top 5 cách chặn quảng cáo YouTube trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất

Các mẹo để tăng mức độ tương tác của kênh với các video ngắn trên YouTube là gì?

Hiện tại, chưa đến 40% doanh nghiệp sử dụng video ngắn để quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Nếu bạn không chạy theo xu hướng, bạn có thể bị bỏ lại phía sau. Vậy làm cách nào để tăng mức độ tương tác của kênh với Youtube Shorts?

Tối ưu video ngắn trên Youtube

Điều này giúp bạn điều hướng thuật toán YouTube dễ dàng hơn, đặc biệt là kênh mà bạn nhận được nhiều tương tác nhất. Đây là yếu tố xếp hạng chính mà YouTube đang ưu tiên hiện nay.

 • Không truyền nội dung hoặc hình ảnh bị cấm theo tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Không sử dụng audio/clip nhạc có bản quyền.
 • Đảm bảo chất lượng video rõ nét, không nhòe chữ hay lỗi chính tả…

Ý tưởng hoặc chủ đề video không giới hạn

Tận dụng tính năng không ưu tiên xem và không loại bỏ các chủ đề mà người dùng không quan tâm, nên nhắm mục tiêu và phát triển nội dung video theo một chủ đề cũng được tối ưu hóa cho SEO. Điều này giúp người xem tìm kênh/video dễ dàng hơn. Nó cũng tạo ra những người xem trung thành cho kênh, giúp tăng trưởng MỨC ĐỘ BẰNG ĐỘ xì dầu TÔI LÀM đáng kể.

Bạn không cần phải tạo các video có nội dung trong ảnh được trau chuốt cẩn thận nhưng bạn có thể tạo các video hậu trường về sản phẩm và dịch vụ của mình để khán giả xem.Ý tưởng hoặc chủ đề video không giới hạn

Tìm hiểu thêm: Phạm Đình Thái Ngân là ai? Tiểu sử nam ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân

Dưới đây là một số ý tưởng để bắt đầu một video ngắn mới:

 • của kiện công ty
 • Ra khỏi dòng sản phẩm mắt sản phẩm/bản dịch dịch vụ mới.
 • Ai Cập sản phẩm nhật bản sản phẩm/bản dịch dịch vụ tiếp theo
 • Cập nhật không gian làm việc hoặc quy trình sản xuất của bạn sản phẩm và dịch vụ…
READ  TenZ và Kyedae tặng quà khủng cho nữ streamer 15 tuổi sau khi cô nàng bị bố ném dàn PC xuống bể bơi

Đây là một trong những cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng tiềm năng, người đăng ký và người xem kênh của bạn.

Hay nhin nhiêu hơn: Điện thoại giá kho hiện có sẵn iPhone 12″, iPhone 13 Pro Max, dòng iPhone 14 Với cấu hình và hiệu năng tuyệt vời, hiện đang có giá rất tốt. Xem bây giờ!

Kích thích và gây tò mò cho người xem phim ngắn trên Youtube

Phương pháp này rất hay để thu hút người xem đăng ký kênh để xem video lên YouTube dài hơn và chi tiết hơn. Đây chính là cách bạn chuyển hướng người xem đến trang đích, vì vậy video ngắn của bạn phải thực sự độc đáo, mang màu sắc riêng khó tìm thấy trên các kênh YouTube tương tự khác.

Tải video lên nhiều lần trước khung giờ vàng với nhiều người dùng hơn

 • Thứ Hai, Thứ Ba: 12:00 trưa – 4:00 chiều
 • Thứ 4 và thứ 5: 13:00 – 15:00
 • Thứ 7, CN: 9h – 11h

Hầu hết người xem sẽ hoạt động vào ban đêm, vì vậy việc tải video lên sớm hơn được cho là giúp video có thời gian nghỉ ngơi và nhận được luồng lượt xem ổn định so với các video cũ hơn, đủ để YouTube đẩy video của bạn lên phía trước . Tiếp cận nhiều khách truy cập và người xem mới hơn.

Thứ Hai, thứ Năm và thứ Sáu là những ngày tốt nhất để đăng nội dung lên YouTube. Bởi vì hầu hết người dùng sẽ hoạt động vào cuối tuần. Vì vậy, hãy đăng vào thứ bảy và chủ nhật trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng để có được nhiều lượt xem nhất.

Cuộc họp

Đây là tất cả những điều quan trọng liên quan đến YouTube Shorts là gì? ? thuộc về Giá của điện thoại nó vừa được chia sẻ, nếu bạn muốn tạo nó, hãy làm ngay bây giờ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất! Và đừng quên truy cập trang web Tin công nghệ Hãy theo dõi để biết thêm tin tức !!!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Youtube shorts là gì? Cách làm youtube short đơn giản dành cho người mới . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *