You can make love là gì? Make love not war nghĩa là gì?

Rate this post

Bạn có thể làm gì trong tình yêu? nó có nghĩa là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp ý nghĩa và nguồn gốc của những cụm từ này nhé!

Bạn có thể làm gì trong tình yêu?

Theo từ điển Cambridge, từ “make love” có nghĩa là “quan hệ tình dục”, tạm dịch là “làm tình” hoặc “làm tình”. Từ đó, ta có thể tạm dịch câu “you can make love” là “bạn có thể quan hệ tình dục” hoặc “bạn có thể làm tình”.

Nguồn gốc câu có thể làm tình, làm tình mà không cần chiến đấu

Bạn có thể làm gì trong tình yêu?  nó có nghĩa là gì?  - META.vn

Nếu lướt qua mạng xã hội, chắc hẳn bạn sẽ thấy cụm từ “làm tình”, “làm tình không cần đánh nhau” xuất hiện rất nhiều. Vậy những câu thơ này đến từ đâu? Thực chất, đây là những câu đáp trả phần ứng xử của Miss Grand Thailand – Á quân 1 Miss Grand International 2022.

Tôi nghĩ khi cô ấy dùng những từ này, ý nghĩa mà cô ấy muốn truyền tải không phải là “làm tình” hay “quan hệ tình dục”, mà là “xây dựng tình yêu giữa con người với nhau”. Còn ý kiến ​​của bạn thì sao?

Làm cho tình yêu không chiến tranh

Trích Dẫn Về Làm Tình Không Chiến Tranh.  Trích dẫn Gram

“Làm cho tình yêu không chiến tranh” là một khẩu hiệu phản chiến thường gắn liền với phong trào phản văn hóa phổ biến của những năm 1960 ở Hoa Kỳ. Khẩu hiệu này ban đầu được sử dụng chủ yếu bởi những người ủng hộ Chiến tranh Việt Nam, nhưng sau đó đã được sử dụng trong các bối cảnh phản chiến khác. Phần “làm tình” của khẩu hiệu thường đề cập đến việc thực hành tình yêu tự do, một phong trào đã phát triển trong giới trẻ Mỹ, những người từ chối hôn nhân là ràng buộc về mặt xã hội và tài chính. , một công cụ của những người ủng hộ chiến tranh và những người theo chủ nghĩa truyền thống bảo thủ. Nguồn gốc của cụm từ là không rõ. Gershon Legman tuyên bố đã đặt ra cụm từ này, giống như các ca sĩ người Mỹ Rod McKuen, các nhà hoạt động cấp tiến Penelope và Franklin Rosemont và Tor Faegre đã giúp phổ biến cụm từ này bằng cách in hàng nghìn mặt nạ. Dấu hiệu “We love you, not war” tại Nhà sách Đoàn kết ở Chicago, Illinois và được phân phát tại Cuộc diễu hành Hòa bình Ngày của Mẹ năm 1965. Họ là những người đầu tiên in khẩu hiệu này. Vào tháng 4 năm 1965, tại một cuộc biểu tình của Việt Nam ở Eugene, Oregon, Diane Newell Meyer, khi đó là sinh viên năm cuối tại Đại học Oregon, đã ghim một mảnh giấy viết tay vào một chiếc áo len có nội dung: Hãy làm tình thay vì gây chiến. sự khởi đầu của sự phổ biến của cụm từ Một hình ảnh của Meyer với khẩu hiệu đã được in trên Eugene Register-Guard, và một bài báo liên quan sau đó đã được đăng trên báo. Thời báo New York Ngày 9 tháng 5 năm 1965

READ  Vô ý chạm nhẹ vào bụng cô giáo, nữ sinh bị bạo hành trước đông người

Khi khẩu hiệu này được sử dụng ở California vào năm 1967, Ronald Reagan, khi đó là thống đốc, đã chế giễu những người biểu tình: “Những người này trông như thể họ không thể làm bất cứ điều gì trong số này.”

Status, Quotes Những câu nói ý nghĩa về chiến tranh

Chiến tranh gây đau thương chết chóc, con mất cha, đàn bà mất chồng. Không một đất nước nào trải qua chiến tranh mà người dân có thể nói “Tôi thích nó”. Hậu quả của nó không chỉ gây ra những tổn thất trong chiến tranh mà còn ảnh hưởng đến các thế hệ mai sau. Và hôm nay, đằng sau những dòng status còn rất nhiều câu nói hay về tình yêu, mời các bạn cùng tham khảo những status, câu nói hay về chiến tranh ý nghĩa nhất. Đây là những dòng trạng thái và trích dẫn về hòa bình và phản đối chiến tranh sâu sắc và đáng đọc.

Tìm hiểu thêm: Lời chúc mừng ngày 27/7 ý nghĩa nhất, sâu sắc nhất, giàu cảm xúc nhất

1, tôi không biết chiến tranh thế giới thứ ba sẽ sử dụng vũ khí gì, nhưng tôi biết rằng chiến tranh thế giới thứ tư sẽ sử dụng gậy và đá! – Tôi không biết Chiến tranh thế giới thứ ba sẽ chiến đấu bằng vũ khí gì, nhưng Chiến tranh thế giới thứ tư sẽ được chiến đấu bằng gậy và đá.
Albert Einstein

2, tôi không chỉ là vị cứu tinh của hòa bình, mà còn là vị cứu tinh của hòa bình đẫm máu của chiến tranh. Tôi sẵn sàng chiến đấu vì hòa bình. Không có gì có thể kết thúc chiến tranh trừ khi chính con người từ chối tham gia chiến tranh. – Tôi không chỉ là một người theo chủ nghĩa hòa bình, mà còn là một người theo chủ nghĩa hòa bình tích cực. Tôi sẵn sàng chiến đấu vì hòa bình. Sẽ không có gì kết thúc chiến tranh trừ khi chính người dân từ chối tham chiến.
Albert Einstein

3, Hòa bình là đức tính tốt của con người. Chiến tranh là một tội ác. Hòa bình là nhân đức của nền văn minh. Chiến tranh là tội ác của nó.
Victor Hugo

4, Chính người lính là người cầu nguyện cho hòa bình hơn ai hết, bởi vì chính người lính mới là người chịu đựng và mang những vết sẹo và vết thương chiến tranh tồi tệ nhất. – Người lính trên hết cầu nguyện cho hòa bình, bởi vì chính người lính phải chịu đựng và mang những vết sẹo và vết thương chiến tranh sâu sắc nhất.
Douglas MacArthur

5, Chiến thắng chân chính và lâu dài là chiến thắng của hòa bình chứ không phải của chiến tranh. – Những chiến thắng thực sự và lâu dài là của hòa bình, không phải của chiến tranh.
Ralph Waldo Emerson

6, Hối tiếc sau một cuộc chiến không cần thiết là rất lớn. – Tội lỗi của một cuộc chiến không cần thiết là rất lớn.
John Adams

7, Bảo đảm lâu dài nhất cho hòa bình là sự chuẩn bị trong thời bình về khả năng phòng chống chiến tranh. Bảo đảm chắc chắn nhất cho hòa bình là sự chuẩn bị trong thời bình để bảo vệ trong chiến tranh.
John Quincy Adams

8, Không bao giờ có chiến tranh tốt, cũng không có hòa bình xấu. – Không bao giờ có chiến tranh tốt hay hòa bình xấu.
Benjamin Franklin

10, Con người yêu chuộng hòa bình hãy chuẩn bị cho chiến tranh. Qui desiderat pacem praeparet bellum.
Nhà máy Flavius ​​Renatus

12, Nội chiến? Cô ấy sẽ nói gì? Có chiến tranh nước ngoài? Không phải tất cả các cuộc chiến tranh giữa những người đàn ông, giữa anh em? – Nội chiến? Nó có nghĩa là gì? Có chiến tranh nước ngoài? Không phải mọi cuộc chiến đều diễn ra giữa những người đàn ông, giữa những người anh em sao?
Victor Hugo

14, Tôi không tin rằng nhân loại sẽ biến mất trong chiến tranh với bom nguyên tử. Có lẽ chỉ 2/3 dân số trái đất sẽ bị tiêu diệt. – Tôi không tin rằng nền văn minh sẽ biến mất trong một cuộc chiến tranh nguyên tử. Có lẽ 2/3 dân số trên trái đất sẽ bị giết.
Albert Einstein

16, Chúng tôi muốn hòa bình, hòa bình toàn diện và không gì khác hơn là hòa bình, ngay cả với trận chiến đẫm máu nhất, chúng tôi sẽ đạt được điều đó. – Chúng tôi muốn hòa bình, hòa bình hoàn toàn và không gì khác ngoài hòa bình, dù phải đánh một trận đẫm máu nhất, chúng tôi cũng sẽ chiến thắng.
không có tên

Trong chiến tranh không gì thay thế được chiến thắng. Trong chiến tranh không gì thay thế được chiến thắng.
Douglas MacArthur

20, Sự thật của cuộc sống là không thể so sánh một đứa trẻ đã nhìn thấy chiến tranh với một đứa trẻ chưa biết chiến tranh là gì ngoại trừ những gì nó biết từ tivi. – Sự thật của cuộc sống là không thể so sánh một đứa trẻ đã xem chiến tranh với một đứa trẻ chưa biết chiến tranh là gì ngoại trừ việc xem tivi.
Sophia loren

21, Người ta vẫn gọi chiến tranh là tội ác giết người. Không: đó là tự sát. Chúng tôi nghe chiến tranh gọi là giết người. Không: đó là tự sát.
Ramsay MacDonald

Trong chiến tranh, bạn thắng hay thua, sống hay chết – và sự khác biệt chỉ trong chớp mắt. – Trong chiến tranh, bạn thắng hay thua, sống hay chết – và sự khác biệt chỉ là một sợi lông mi.
Douglas MacArthur

Chiến tranh là vết thương khủng khiếp nhất mà nhân loại có thể mắc phải, nó phá hủy tôn giáo, nó phá hủy quốc gia, nó phá hủy gia đình. Bất kỳ tai họa nào có thể chịu đựng được hơn thế. Chiến tranh là bệnh dịch lớn nhất có thể tấn công nhân loại, nó phá hủy tôn giáo, phá hủy các quốc gia, phá hủy các gia đình. Bất hạnh nào tốt hơn cho anh ta.
Martin Luther

24, Chúng tôi từng tự hỏi chiến tranh tồn tại ở đâu và điều gì khiến nó trở nên ghê tởm như vậy. Và bây giờ chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi biết nơi anh ấy sống … bên trong chúng tôi. – Chúng tôi từng hỏi chiến tranh tồn tại ở đâu, điều gì khiến nó trở nên tồi tệ như vậy. Và bây giờ chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi biết nơi anh ấy sống… trong chúng tôi.
albert Camus

25, Mọi cuộc chiến đều lố bịch, tốn kém và tai hại. – Tất cả các cuộc chiến đều là những cuộc chiến điên cuồng, rất tốn kém và rất tai hại.
Benjamin Franklin

Chỉ có người đã trải qua ánh sáng và bóng tối, chiến tranh và hòa bình, cũng như thăng trầm, mới có thể thực sự trải nghiệm cuộc sống. Chỉ có người đã trải qua ánh sáng và bóng tối, chiến tranh và hòa bình, những thăng trầm, chỉ có người đó mới có thể thực sự trải nghiệm cuộc sống.
Stefan Zweig

27, Chiến tranh là khoa học của sự hủy diệt. Chiến tranh là khoa học của sự hủy diệt.
John Abbott

28, Mọi người kinh hoàng hiểu rằng chiến tranh không giải quyết được gì; rằng chiến thắng trong một cuộc chiến cũng tàn khốc như mất nó. – Bây giờ mọi người chỉ còn lại cảm giác khủng khiếp rằng chiến tranh không giải quyết được gì; rằng chiến thắng trong một cuộc chiến cũng gây thiệt hại như thua trong một cuộc chiến.
Agatha Christie

29, Sự thật gây sốc nhất về chiến tranh là cả nạn nhân và công cụ của nó đều là những con người riêng lẻ, và những con người riêng lẻ này bị lên án bởi những dàn xếp chính trị ghê tởm để giết hoặc bị giết. trong các tranh chấp không liên quan đến họ. – Sự thật gây sốc nhất về chiến tranh là nạn nhân và công cụ của nó là những cá nhân con người, và những cá nhân này bị các quy ước chính trị quái dị lên án là giết người hoặc bị giết trong tranh cãi chứ không phải của chính họ.
Aldous Huxley

30, Ai có thể nghĩ về cuộc chiến tiếp theo theo cách họ nghĩ về tự sát. – Bất cứ ai có thể suy nghĩ nên nghĩ về cuộc chiến tiếp theo như thể anh ta sẽ tự sát.
Eleanor Roosevelt

Video về bạn có thể làm tình, làm tình mà không cần chiến tranh

Tìm hiểu thêm: Thủ tục cấp giấy phép in nước ngoài
READ  Cách làm bia úp ngược cực ngon tại nhà

kết luận

Những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn biết được làm tình là gì, làm tình không war là như thế nào. Nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè nhé. Cảm ơn!

Đăng bởi: Cakhia TV

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/bạn-có-thể-làm-yêu-la-gi-làm-yêu-đừng-bete-hi-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết You can make love là gì? Make love not war nghĩa là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *