Ý nghĩa tên Hải Đăng

Rate this post

Theo nghĩa Hán Việt, từ “Hải” được dùng với nghĩa là biển lớn tượng trưng cho sức mạnh, “Đằng” là ánh sáng.

Đèn hiệu trên biển hay còn gọi là hải đăng có tác dụng hỗ trợ hoa tiêu hàng hải định hướng tìm đường, tránh vào bờ nguy hiểm hoặc chỉ dẫn lối vào bến cảng an toàn.

Ý nghĩa tên Hải Đăng - 1

Cái tên Hải Đăng được rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn đặt cho con mình. Minh họa: Internet

Đặt tên con là Hải Đăng, bố mẹ mong con sẽ mang sức mạnh, niềm tin của bố mẹ để lớn lên trở thành chàng trai mạnh mẽ, kiên cường, bền bỉ trong cuộc sống, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách. Thử thách và dám chinh phục ước mơ của bạn.

Cha mẹ cũng gửi gắm qua hai chữ Hải Đăng rằng con mình lớn lên sẽ là tấm gương sáng cho mọi người noi theo, là ánh sáng, là hy vọng và là mục tiêu vươn tới của nhiều người.

Nếu chữ “Hải” không phải là sự lựa chọn hoàn hảo để bố mẹ đặt cùng tên đệm là “Đặng” thì bố mẹ cũng có thể chọn những tên đệm khác nhau sau để tên con mang nhiều ý nghĩa và con cũng sẽ lớn khôn hơn. bản lĩnh và phẩm chất của họ như ý nghĩa của cái tên.

Bảo Đăng: Nó có nghĩa là bạn là ánh sáng quý giá của gia đình, bạn giống như một món quà, một kho báu quý giá. Được ở bên con là niềm hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ.

READ  Top 10 Phần mềm ghi âm tốt nhất 2021

Minh Đăng: Bạn là ngọn đèn soi sáng mọi vấn đề, trong cuộc sống dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu, với trí tuệ của mình bạn sẽ giải quyết mọi việc đâu vào đấy.

Nhật Đăng: Cha mẹ muốn con mình có một tương lai tươi sáng như mặt trời.

Hiếu Đặng: Gửi lời chúc bố mẹ, con là một người hiếu thảo, luôn biết ơn và kính trọng những người lớn tuổi đã giúp đỡ mình. Bạn sẽ là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảoNguyễn Huệ


(Tổng hợp)

Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ý nghĩa tên Hải Đăng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *