Xiên cộc là gì? Nguồn gốc của xiên cộc

Rate this post

Xiên que là gì?

Cọc nghiêng hay còn gọi là cọc đóng có nghĩa là cắm cọc xuống đất. Đóng cọc là quá trình khoan móng xuyên qua mặt đất để cung cấp thêm sức mạnh kết cấu cho lớp đất mềm bên dưới. Đào đất chuẩn bị đất để đỡ các vật nặng, chẳng hạn như xây nhà, đường hoặc cầu mới.

Các kỹ sư dân dụng sử dụng cọc (nhiều bạn viết sai chính tả là cọc) để cố định nền móng của một tòa nhà trước khi bắt đầu xây dựng. Đây là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng mà các nhà thầu sử dụng để tăng độ an toàn và độ tin cậy của dự án. Nếu bạn đang làm việc trong ngành xây dựng, điều cần thiết là phải hiểu các loại và phương pháp đóng cọc khác nhau.

Cọc nghiêng hay còn gọi là cọc nghiêng là thuật ngữ xây dựng dùng để chỉ việc đặt một cột bê tông cao xuống đất để làm cọc thi công.

Xiên que là gì?  Đoạn đường nối nằm dưới lòng đất
Xiên que là gì? Đoạn đường nối nằm dưới lòng đất

Ngăn xếp là gì?

Cọc thường là những trụ dài làm bằng gỗ, thép hoặc bê tông. Hình dạng, chu vi và trọng lượng của nó có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện đất đai và nhu cầu của dự án. Ví dụ, cọc có thể cần phải mang tải nâng lên để hỗ trợ các cấu trúc cao hơn, chẳng hạn như tòa nhà chọc trời. Trong trường hợp này, các kỹ sư phải tính đến lực lật do gió hoặc sóng. Về cơ bản, móng cọc hoạt động bằng cách trải đều trọng lượng của công trình nặng trên một diện tích rộng hơn.

READ  Mẫu báo cáo kiểm điểm tập thể theo nghị quyết trung ương 4 khóa 12

Khi nó nghiêng

Tìm hiểu thêm: Đất quế là gì? – Trường Cakhia TV

Có một số yếu tố cần xem xét khi sử dụng xiên trong quá trình xây dựng. Mục đích chính là để đảm bảo sự an toàn và sức mạnh của nền đất trước khi công nhân xây dựng bất cứ thứ gì lên trên. Dưới đây là một số tình huống có thể cần sử dụng hệ thống dốc:

  • Khi mực nước ngầm cao
  • Khi tải nặng của cấu trúc thượng tầng cần hỗ trợ bổ sung
  • Các loại móng khác đắt hơn hoặc không thực tế
  • Khi đất ở độ sâu nông chịu áp lực
  • Khi có khả năng bị xói mòn, do vị trí của nó gần lòng sông hoặc bờ biển
  • Khi có kênh hoặc hệ thống thoát nước sâu gần tòa nhà
  • Khi không thể đào đất đến độ sâu mong muốn do điều kiện đất xấu
  • Khi không thể giữ khô rãnh móng bằng cách bơm hoặc bất kỳ phương tiện nào khác

Xiên que là gì?

Mursi, Chai và Tirma có lẽ là những nhóm cuối cùng ở châu Phi nơi phụ nữ vẫn mang những chiếc đĩa hoặc ‘đĩa’ lớn bằng gốm hoặc gỗ trên môi dưới của họ. Tấm môi (dhebi a tugoin) đã trở thành đặc điểm phân biệt chính có thể nhìn thấy của người Mursi và khiến họ trở thành một điểm thu hút khách du lịch lớn.

Một cô gái bị mẹ hoặc một người phụ nữ khác trong bộ tộc của cô ấy cắt môi dưới khi cô ấy 15 hoặc 16 tuổi. Vết rạch được giữ mở bằng một nút gỗ cho đến khi vết thương lành lại, có thể mất khoảng 3 tháng. Có vẻ như mỗi cô gái quyết định đôi môi của mình sẽ phát triển trong bao lâu, các nút sẽ to dần lên trong khoảng thời gian vài tháng. Một số cô gái tiếp tục cho đến khi môi của họ có thể kẹp được những chiếc đĩa có đường kính từ 12 cm trở lên.

Tìm hiểu thêm: Top ứng dụng chỉnh sửa ảnh tương tự Snap Camera
READ  Ông kẹ là ai? Vì sao con nít sợ ông kẹ

Tiên Cốc là gì?  Tầm quan trọng của bộ xương đối với phụ nữ châu Phi là gì?
Tiên Cốc là gì? Tầm quan trọng của bộ xương đối với phụ nữ châu Phi là gì?

Nguồn gốc của xiên que

Không rõ thói quen kỳ lạ này nảy sinh như thế nào. Một giả thuyết cho rằng việc đeo ống nhổ bắt đầu như một nỗ lực nhằm làm cho phụ nữ và trẻ em gái trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những kẻ buôn bán nô lệ. Một số nhà nghiên cứu cho rằng kích thước của đĩa môi (càng lớn càng tốt) là dấu hiệu của tầm quan trọng xã hội hoặc sự giàu có trong bộ tộc.

Một phân tích khác cho thấy, kích thước của đĩa môi càng lớn thì của hồi môn mà cô dâu nhận được trong ngày cưới càng lớn. Ví dụ, đĩa môi càng lớn thì bố cô dâu càng có thể đòi của hồi môn cho con gái mình. Nhưng một số học giả phản đối lý thuyết này, cho rằng hôn nhân của hầu hết các cô gái bộ lạc, cũng như quy mô của hồi môn của họ, đã được sắp xếp từ lâu trước khi họ bị cắt môi.

Những người khác cho rằng xiên chỉ đơn giản là một vật trang trí tượng trưng cho sức mạnh và lòng tự trọng của người phụ nữ. Phong tục này cũng được mô tả là dấu hiệu của sự trưởng thành về mặt xã hội và độ tuổi sinh sản, do đó cho thấy khả năng trở thành phụ nữ của một cô gái.

Tại sao đeo xiên?

Theo truyền thống của người Mursi, những chàng trai trẻ cầu hôn phải trả tiền cho cha của cô dâu để cầu hôn con gái mình. Hầu hết các cuộc hôn nhân đều được sắp đặt trước và cô dâu tương lai có rất ít hoặc không có tiếng nói trong vấn đề này.

Tìm hiểu thêm: Bác Hồ sinh vào thế kỉ nào? Lịch sử và ý nghĩa ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
READ  Tìm hiểu Ảnh Chibi gấu trắng cute, dễ thương mới nhất tháng

Điều thú vị về khạc nhổ của phụ nữ châu Phi

Đôi môi dày của phụ nữ châu Phi được đàn ông coi là biểu tượng của sắc đẹp, phụ nữ có đôi môi dày tự hào về điều đó, là biểu tượng cho bản sắc văn hóa lâu đời của họ.

***************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Nguồn thông dụng:

/xien-coc-la-gi-nguon-goc-cua-xien-coc/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Xiên cộc là gì? Nguồn gốc của xiên cộc . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *