Xếp hạng những khẩu súng tốt nhất trong Valorant

Rate this post

Valorant là game bắn súng chiến lược đòi hỏi người chơi phải kết hợp khéo léo giữa vũ khí và khả năng của nhân vật để đạt được chiến thắng.

Liệu kỹ năng có phải là một trong những điều quan trọng nhất trong Valorant khi cung cấp ánh sáng, khói, lửa để kiểm soát khu vực hay thậm chí là thêm một chút hỏa lực như chiêu cuối của Jett. Tuy nhiên, Valorant vẫn là game bắn súng và vũ khí vẫn là ưu tiên hàng đầu. Hiểu từng loại vũ khí, từ hỏa lực đến chi phí, sẽ giúp bạn quyết định khi nào nên lặp lại, buộc mua hoặc mua đầy đủ để có kết quả tốt nhất.

Dưới đây là bảng xếp hạng 17 vũ khí hiện có trong Valorant:

 • Kẻ phá hoại (2900 tín chỉ)
 • Bóng ma (2900 tín dụng)
 • Nhà điều hành (5000 tín chỉ)

Đây là những vũ khí mạnh nhất trong trò chơi.

Vandal và Phatom là những vũ khí có tỷ lệ sử dụng cao nhất và cũng là những khẩu súng trường tốt nhất trong game với sát thương tốt, tầm bắn xa và độ chính xác ổn định. Nếu không sử dụng súng ngắn, đây sẽ là những lựa chọn nên ưu tiên khi mua hoàn chỉnh.

Trong khi đó, người điều khiển là vũ khí ngắm bắn và có lực sát thương cao nhất game với khả năng tiêu diệt trong một lần bắn. Đối với những người chơi ở vị trí xạ thủ, đây là vũ khí nên lựa chọn. Tuy nhiên, đi kèm với lượng sát thương khổng lồ thì đi kèm với đó là cái giá đắt đỏ: Người vận hành có giá lên tới 5000 Cred. Nếu không được sử dụng tốt, lãng phí một khẩu súng với mức giá này có thể phá hủy nền kinh tế của cả đội.

 • Người bảo vệ (2400 tín chỉ)
 • Cảnh sát trưởng (800 tín chỉ)
 • Bóng ma (1600 tín chỉ)

Sau khi bạn thắng round súng lục, đôi khi bạn sẽ cần vài trăm Cred để mua Phantom, Vandal hoặc bạn muốn có 50 điểm áo giáp. Trong những trường hợp này, Guardian sẽ là lựa chọn hợp lý nếu bạn không muốn bắn SMG. Với giá thành phải chăng, lượng sát thương lớn, có thể kết liễu đối thủ khi bị bắn vào đầu, điểm trừ duy nhất của Guardian chính là tốc độ bắn khá chậm do cơ chế phát một phát khá khó làm quen.

READ  Lời phật dạy vượt qua nỗi đau chia tay

Trị giá 800 Creds, Sheriff là khẩu súng đắt nhất trong game với băng đạn chỉ 8 viên, tốc độ bắn chậm nhưng có khả năng hạ gục kẻ thù ngay lập tức bằng một phát bắn vào đầu. Cảnh sát trưởng thường được chọn bởi những người chơi lớn trong vòng sinh thái hoặc mua một nửa.

Ngoài ra, Spectre là khẩu SMG tốt nhất với giá rẻ, sát thương cao ở tầm ngắn và trung bình. Nếu đội đang ở trong tình trạng thiếu tiền mặt và buộc phải mua hoặc không đủ khả năng mua súng trường trong các vòng mua đầy đủ, thì Spectre sẽ là một lựa chọn tốt.

 • Ma (500 tín chỉ)
 • Nguyên soái (1000 tín chỉ)

Ghost là một trong những vũ khí đáng tin cậy và tương đối dễ làm quen trong game. Tuy sát thương không nhiều bằng Sheriff nhưng băng đạn lớn, tốc độ bắn cao hơn trong khi vẫn có độ giật ổn định, Ghost nên được sử dụng trong các round đấu hoặc bắt echo.

Marshal là phiên bản yếu hơn của Operator, nhưng được đánh giá là khá tốt, đặc biệt là trên các bản đồ có nhiều vị trí vũ khí tầm xa. Trong trường hợp cả đội quyết định buộc phải mua và cần một khẩu súng bắn tỉa ở những vị trí chiến lược, Marshal là vũ khí nên cân nhắc. • Thẩm phán (1600 tín chỉ)
 • (500 tín chỉ)
 • Bulldog (2100 tín chỉ)

Súng ngắn hiếm khi xuất hiện trong game bắn súng chiến thuật. Phạm vi ngắn có nghĩa là không sử dụng được trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, Judge vẫn là một vũ khí tương đối ổn định trong trò chơi. Là một khẩu súng ngắn với cơ chế tự động (không cần nạp đạn sau mỗi viên đạn), Judge vẫn được mua trong một số trường hợp để siết chặt các vị trí chiến lược chặt chẽ. Với Judge, có thể thổi bay kẻ thù ở cự ly gần như vậy chỉ bằng một phát bắn trước khi chúng kịp làm gì.

READ  Hướng dẫn vẽ tai nhân vật Anime, Manga dễ nhất

Nếu team hết tiền và buộc phải echo thì Frenzy là khẩu súng cực mạnh ở cự ly gần. Giá rẻ, lại là khẩu súng duy nhất có cơ chế bắn liên tục, sát thương khủng khiếp, Frenzy hoàn toàn có thể giúp bạn lấy mạng ngay cả ở những round eco nếu bạn đứng đúng vị trí.

Cơ chế quét (3 phát) khá khó chịu đối với các game bắn súng chiến thuật, đặc biệt là trong các tình huống bắn súng nặng. Bulldog là một khẩu súng chỉ bắn liên thanh và trong hầu hết các tình huống đối đầu, bạn chỉ có thể bắn một hoặc hai phát trước khi nó hết tác dụng. Ngoài ra, độ giật của Bulldog khá khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách giữ vững tâm lý và khiến đạn bay trúng đầu đối thủ, tốc độ bắn nhanh trên mỗi phát bắn của Bulldog đảm bảo sẽ không ngán bất kỳ ai.

 • Stinger (1100 tín chỉ)
 • Odin (3200 tín chỉ)
 • Bucky (900 tín chỉ)

Stinger là một phiên bản tồi tệ hơn nhiều so với Spectre. Tuy rẻ hơn vài trăm Cred nhưng băng đạn ít trong khi tốc độ bắn cao, cùng với cơ chế bắn trúng đích khi ngắm bắn khiến nó khá khó chịu. Vũ khí hoàn toàn không đáng kể và hiếm khi được sử dụng.

Odin là một khẩu súng máy vô sinh và cầu nguyện thực sự. Với độ chính xác quá thấp và tốc độ bắn chậm, ưu điểm duy nhất của khẩu súng này là băng đạn lớn và khả năng đục khoét cao. Với cái giá không hề rẻ, Odin hiện chỉ còn đất diễn ở một số khu vực nhất định khi đi đôi với năng lực riêng của từng đặc vụ, chẳng hạn như Sova hay Cypher cầm Odin ném bom ở map B. Ascension.

Sau cuộc đảo chính của Riot Games, tỷ lệ xuất hiện của con riêng Bucky đã giảm đi khá nhiều. Là vũ khí chính rẻ nhất trong trò chơi, Bucky có thể được nhân giống khi mua giữa chừng. Một khẩu súng ngắn với cơ chế hoạt động bằng bom (nạp đạn sau mỗi viên đạn), nếu chỉ có thể tác dụng ở cự ly gần, Bucky sẽ không có cửa vs. Điểm đặc biệt của Bucky là phím chuột phải cho phép khẩu súng này bắn một viên đạn phát nổ sau 7,5m để tối đa hóa sát thương tầm trung. Những đặc vụ có khả năng bật nhảy mạnh mẽ như Jett hay Raze hoàn toàn có thể sử dụng Bucky khi có sự hỗ trợ hỏa lực từ bộ kỹ năng.

READ  Chạn vương là gì? – THPT Lê Hồng Phong
 • Ares (1600 tín chỉ)
 • Cổ điển (Miễn phí)
 • Shorty (200 tín chỉ)

Ares có lẽ sẽ xếp hạng cao hơn trong danh sách này nếu nó có một tạp chí lớn hơn. Là một khẩu súng máy tháo đạn và tốc độ bắn cao, băng đạn 50 viên rõ ràng là không phù hợp.

Cổ điển là khẩu súng lục mặc định mỗi vòng và là một lựa chọn tốt để tiêu tiền kỹ năng vào vòng súng lục. Tuy nhiên, đây không phải là một lựa chọn tốt khi đối thủ có đầy đủ giáp. Tốc độ bắn khá chậm và sát thương thấp bù lại chuột phải có thể bắn 3 viên đạn cùng lúc. Tất nhiên, sẽ là điểm nhấn nếu bạn có thể đóng đinh cả 3 viên đạn vào đầu đối thủ.

Shorty là vũ khí cuối cùng được đề cập và cũng là vũ khí rẻ nhất trong trò chơi. Đây là một khẩu súng ngắn chỉ có 2 viên đạn mỗi hộp. Nó hoạt động tốt hơn ở cự ly gần như các loại súng ngắn khác, nhưng đó là tất cả những gì Shorty cung cấp, bên cạnh mức giá gần như miễn phí.

Trên đây là đánh giá về các loại vũ khí trong game tại thời điểm này. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có các bản cập nhật trong tương lai.

XEM THÊM: Berlin đăng cai VCT Stage 3 Masters vào tháng 9 tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *