Xem trộm điện thoại người yêu, cô gái phải ra tòa, nộp tiền phạt

Rate this post

Một phụ nữ 30 tuổi vừa bị Tòa án quận trung tâm Seoul (Hàn Quốc) đình chỉ công tác và nộp phạt 300.000 won (230 USD) vì tội xâm phạm đời tư. Người này đã sử dụng điện thoại của bạn trai khi chưa được phép vào tháng 12 năm 2020 để tìm video và thông tin liên lạc của bạn gái cũ.

Tòa án cho biết người phụ nữ này bị tuyên mức án nhẹ nhất trong khung do chưa có tiền án.

Ngẫu nhiên nhìn vào điện thoại của bạn trai của bạn.  (Hình minh họa)

Ngẫu nhiên nhìn vào điện thoại của bạn trai của bạn. (Hình minh họa)

Theo Mục 316 của Luật Hình sự Hàn Quốc, các hành vi như tự ý mở giấy tờ, tài liệu hoặc tệp điện tử của người khác có thể bị phạt tới 3 năm tù, theo Korea Herald.

Người phụ nữ ban đầu phủ nhận hành vi sai trái, khẳng định nạn nhân tự nguyện đưa mật khẩu điện thoại của mình để hàn gắn mối quan hệ tan vỡ vì “mối quan hệ phức tạp với vợ” của anh ta.

Tuy nhiên, tòa án thấy rằng không có bằng chứng nào hỗ trợ cho yêu cầu này. Cho dù là như vậy, người phụ nữ cũng chỉ có quyền kiểm tra lịch sử cuộc gọi, tin nhắn chứ không được tự ý xem video, thông tin liên lạc của bạn trai cũ của bạn trai khi chưa được sự đồng ý.

Bên cạnh xâm phạm quyền riêng tư, bạo lực hẹn hò cũng là một vấn đề được quan tâm tại Hàn Quốc.  (Ảnh minh họa: TVN)

Bên cạnh xâm phạm quyền riêng tư, bạo lực hẹn hò cũng là một vấn đề được quan tâm tại Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: TVN)

Hành vi vi phạm quyền riêng tư sẽ bị pháp luật ở Hàn Quốc trừng phạt, ngay cả khi hành vi đó xảy ra giữa những người đang yêu nhau. Năm 2020, một người đàn ông 43 tuổi cũng phải hầu tòa sau khi lén ghi âm các cuộc điện thoại của bạn gái.

READ  Valorant: Chi tiết Battle Pass Hồi 3 - Phần 2 có gì thú vị?

Ngoài xâm phạm đời tư, quấy rối người yêu cũ hay bạo lực quan hệ cũng là những vấn đề nhận được sự quan tâm tại xứ củ sâm.

Tháng 7/2022, người đàn ông 38 tuổi bị Tòa án quận Chungcheon kết án 1 năm tù giam, tham gia khóa cải thiện hành vi dành cho tội phạm quấy rối trong 40 giờ để theo dõi liên tục, thậm chí thực hiện 1.023 cuộc gọi chỉ trong 24 ngày cho anh ta. bạn gái cũ dù đã bị tòa án cấm liên lạc kể từ phiên tòa trước.

Theo dữ liệu do Cơ quan Cảnh sát Quốc gia công bố, số vụ báo cáo bạo lực khi hẹn hò đã tăng từ 18.945 vụ vào năm 2020 lên 57.297 vụ vào năm 2021. Tính đến tháng 7 năm 2022, con số này là 40.339 vụ.

(Nguồn: ZingNews)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Xem trộm điện thoại người yêu, cô gái phải ra tòa, nộp tiền phạt . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *