Xem phim 18+ có bị phạt tù hay không?

Rate this post

Phim khiêu dâm (còn được gọi với các tên khác như phim sex; phim học đường; phim con heo; phim tuần…) là phim thể hiện rõ nét tình dục nhằm mục đích kích dục. và tạo khoái cảm tình dục cho đối tượng. Khiêu dâm cho thấy tưởng tượng tình dục; và thường bao gồm các yếu tố khiêu dâm như ảnh khỏa thân và hình ảnh chi tiết về tình dục.

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều đã từng quan tâm đến 18+ lúc này hay lúc khác. Suy cho cùng, tất cả đều bắt nguồn từ nhu cầu bản năng của con người. Thậm chí nhiều người còn rủ rê người khác tham gia vào hành vi “tội lỗi” này. Vậy xem phim 18+ có phạm tội hay không?

xem phim 18

1. Phim 18+ là gì?

Trước hết bạn cần tìm hiểu xem phim trên 18 tuổi là gì và như thế nào? Điều 32 Luật Điện ảnh 2022 quy định các loại phim theo độ tuổi nên xem và không nên xem như sau:

+ Hạng P: Phim được khán giả mọi lứa tuổi yêu thích;

+ Hạng mục T18 (18+): Phim khuyến khích khán giả trên 18 tuổi;

+ Hạng mục T16 (16+): phim được quảng bá cho người xem từ 16 tuổi trở lên;

+ Hạng mục T13 (13+): Phim dành cho khán giả từ 13 tuổi trở lên;

READ  Mã Zipcode Hải Dương – Mã bưu điện Hải Dương mới nhất

+ Hạng K: phim được phát sóng cho người xem dưới 13 tuổi với điều kiện phải có cha, mẹ hoặc người giám hộ đi cùng;

+ Hạng C: Phim bị cấm chiếu cho đến khi phát hành.

Tiêu chí phân loại phim theo hình thức phát hành phim do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.

Và theo Thông tư 12/2015/TT-BVHTTDL về tiêu chí phân loại phim trên 18 tuổi: Phim C18 là phim cấm chiếu rộng rãi đối với người dưới 18 tuổi, bao gồm phim có chủ đề bạo lực, khỏa thân, tình dục, ma túy… chất kích thích, chất gây nghiện, kinh dị, ngôn tình, âm thanh, hình ảnh, raw.

Vì vậy, những bộ phim trên được coi là phim trên 18 (18+) không dành cho lứa tuổi học sinh trong thời gian nghiên cứu để tránh những hệ lụy không đáng có từ những bộ phim ảnh hưởng xấu đến các em.

xem phim hàng tuần

2. Xem phim 18+, phim đen có tốt hay không?

Theo quy định trên, người dưới 18 tuổi không được xem phim không phù hợp với lứa tuổi. Nhưng đối với những người trên 18 tuổi khi xem phim 18+ họ cũng cần chú ý sở hữu những bộ phim hấp dẫn và có thể bị phạt theo pháp luật.

Theo quy định tại điểm b khoản 4 điều 102 nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định trách nhiệm xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao thông vận tải dịch vụ điện tử thì :

4. Phạt tiền từ 30 000 000 đến 50 000 000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

b) Cung cấp, chia sẻ, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin, dịch vụ có chứa cờ bạc hoặc dịch vụ gá bạc; xấu xa, phóng đãng, mê tín dị đoan, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Theo quy định trên thì bảo hiểm về người. trao đổi dịch vụ thông tin có nội dung lăng nhăng, trái đạo đức, thuần phong, mỹ tục của dân tộc thì bị xử phạt vi phạm hành chính từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Do đó, bạn không nên tổ chức và phát hành phim trên 18 tuổi để tránh những trở ngại pháp lý.

nhìn vào tuần

3. Xem phim 18+, phim đen có bị phạt hay không?

“Thứ nhất. Bất kỳ người nào tạo ra, sao chép, phân phối, vận chuyển, mua, bán hoặc sở hữu nhằm mục đích phân phối sách, báo, ảnh, phim, nhạc hoặc các bài viết khác có chứa nội dung tục tĩu, không duy trì tính chính xác hoặc truyền đạt theo cách khác, nếu họ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo có thời hạn đến 03 năm không phạt tù hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dữ liệu số hóa có dung lượng từ 01 gigabyte (GB) đến dưới 05 gigabyte (DB);

b) Số lượng ảnh từ 100 ảnh đến dưới 200 ảnh;

c) Sách, báo in hoặc các sản phẩm khác với số lượng từ 50 đơn vị đến 100 đơn vị;

đ) Cử từ 10 người đến 20 người;

đ) Đã bị truy cứu trách nhiệm hành chính về một trong các tội quy định tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa hoàn lương mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) có tổ chức;

b) Dữ liệu số hóa có dung lượng từ 05 gigabyte (GB) đến dưới 10 gigabyte (GB);

c) Số lượng ảnh từ 200 ảnh đến dưới 500 ảnh;

d) Sách, báo hoặc các sản phẩm in khác có số lượng từ 100 đến dưới 200 cuốn;

đ) Bổ nhiệm từ 21 người đến 100 người;

e) Thông thường đối với người dưới 18 tuổi;

g) Sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử để phạm tội;

h) tái phát nguy hiểm”

Vì vậy, theo quy định trên, nếu bạn lưu trữ dữ liệu về phim trên 18 tuổi, mời bạn bè, người thân xem những phim, bộ phim này thì bạn đang thực hiện hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

READ  Học lớp 6 bao nhiêu tuổi? Lớp 6 là 2k mấy?

nhìn vào tuần

4. Trẻ em xem nội dung khiêu dâm có vi phạm pháp luật không?

Trên hết là những quy định của pháp luật liên quan đến việc “có được xem phim 18+”.

Khuyên bảo: Luật sư Lê Minh Chương

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Xem phim 18+ có bị phạt tù hay không? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *