X10 dùng bug camera của Cypher, kết quả thi đấu bị xử từ thắng thành hòa

Rate this post

Trong trận đấu với Galaxy Racer, ban tổ chức VCT SEA Stage 3 đã phát hiện ra X10 đang sử dụng lỗi camera của Cypher.

Việc X10 sử dụng lỗi camera của Cypher trong trận đấu với Galaxy Racer đang gây ra rất nhiều tranh cãi tại Chặng 3 VCT ​​SEA. Cụ thể, game thủ Zeus đã sử dụng Cypher trong ván đấu đầu tiên, map Breeze trong trận đấu với Galaxy Racer. Anh chàng đã lợi dụng một lỗi trong camera của Cypher, đó là đặt vị trí chuyển động của camera giám sát ở một điểm rất cao gần khu vực A-site.

Bằng cách đặt camera tại đây, Cypher có thể quan sát gần như toàn bộ khu vực của địa điểm A, trong khi kẻ thù không thể phá hủy camera do bị địa hình che khuất. Ngay cả những kẻ tấn công cũng không thể nhìn thấy camera ở đâu.

Tình huống X10 bị lỗi camera của Cypher

Chưa có thông tin cụ thể X10 sử dụng lỗi camera của Cypher bao nhiêu round, nhưng Riot Games vẫn đang điều tra và hiện tại, Team Thái Lan đã chịu hình phạt đầu tiên là thua game. Đó là cuộc chiến chống lại Galaxy Racer. Vậy là thay vì thắng 13 ăn 11, X10 lại nhận thất bại với tỷ số 10 ăn 13. Kết quả chung cuộc 2 – 0 cho X10 cũng được ấn định là hòa 1 – 1.Đây là một lỗi rất nghiêm trọng và rất phi thể thao. Đây cũng không phải là lần đầu tiên lỗi này được phát hiện. Trước khi X10 sử dụng lỗi camera của Cypher, cũng đã có một đội mắc phải lỗi tương tự và bị phạt rất nặng.

READ  Bác sĩ đứng nói chuyện điện thoại suốt 20 phút mặc bệnh nhân chờ đợi

Ở giải đấu EU VCT, đội tuyển khổng lồ này cũng bị tố sử dụng bug này ít nhất 6 trong tổng số 12 round đấu. Chỉ vài ngày sau, Riot đã tổ chức một buổi thử nghiệm với đội tuyển này. Không chỉ bị loại khỏi giải đấu, Gã Khổng Lồ còn phải thua thêm một map trong trận đấu tiếp theo của giải đấu chuyên nghiệp tiếp theo do Riot Games tổ chức mà anh tham gia.

Không quá khó để khai thác lỗi này

X10 sử dụng lỗi máy ảnh của Cypher vi phạm Quy tắc 7.2.6 của Luật Cạnh tranh Toàn cầu của Valorant: “Việc sử dụng và khai thác bất kỳ lỗi trò chơi nào để đạt được lợi thế đều bị nghiêm cấm.” Tuy nhiên, mặc dù vậy, đây là một lỗi đã được phát hiện từ hơn một tháng trước và thậm chí ngay giữa một giải đấu lớn. Nhưng cho đến nay, Riot Games vẫn chưa bắt tay vào sửa chữa để duy trì sự cân bằng trong trò chơi của họ.

Hiện tại, việc X10 sử dụng lỗi camera của Cypher vẫn đang gây tranh cãi nhưng đại diện của Thái Lan sẽ vẫn thi đấu như bình thường. Trong trận đấu thứ hai, X10 đối đầu với đội tuyển Việt Nam, Team Big BAAM và bị cầm hòa.

READ  Đàm Thu Trang là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư vợ của Cường Đôla
Mọi nhận định liên quan đến X10 nếu có sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cục diện bảng C, nơi có sự góp mặt của đội Big BAAM.

Ở bảng C, kết quả rất sít sao và bất kỳ quyết định nào của Riot nếu nhắm thêm X10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các đội khác, đặc biệt là Big BAAM của Việt Nam.

Theo dõi và cổ vũ cho các đội tuyển Việt Nam trên Facebook và YouTube của Valorant Việt Nam.

XEM CSONG: Canyon: Bản đồ Valorant mới được tiết lộ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *