WTF là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu

Rate this post

Nếu thường xuyên lướt qua các diễn đàn hay mạng xã hội, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những bình luận viết tắt như WTF, cái quái gì… Đây dường như đã trở thành một sở thích và trào lưu của giới trẻ hiện nay. Vậy WTF là gì? Nó bắt nguồn từ đâu? Bài viết dưới đây là câu trả lời cho bạn.

WTF có nghĩa là gì

WTF là từ viết tắt của “What The Fuck”, là một câu cảm thán trong tiếng Anh. Câu này thường dùng để bộc lộ cảm xúc, thái độ khó chịu, không bằng lòng hoặc thích thú, ngạc nhiên về một điều gì đó, như một câu cảm thán. Câu này có thể hiểu nôm na là “cái quái gì thế này? Hay cái quái gì, cái quái gì, cái quái gì… Đặc biệt từ “QIJ” là một từ thô tục, tục tĩu mà nhiều người nước ngoài dùng để xúc phạm lẫn nhau và khi phát trên truyền hình, từ này thường bị che khuất hoặc thay thế bằng tiếng “bíp”.

WTF đến từ đâu?

Đây là những câu nói kinh điển và phổ biến không chỉ trong giới trẻ mà với tất cả người dân phương Tây. Do đó, không khó để giới thiệu phong cách ngôn ngữ này đến giới trẻ Việt Nam thông qua các bộ phim nước ngoài, bom tấn hay đơn giản là lượng lớn người Tây Âu sinh sống tại Việt Nam. Khi chúng ta tiếp xúc với họ, theo một cách nào đó chúng ta đã “truyền bá” văn hóa của họ.

Tìm hiểu thêm: Mẫu báo cáo kết quả hoạt động tài chính nhà nước
READ  Cuộc đua Ironman là gì?

Bạn đang xem: WTF là gì? Nó bắt nguồn từ đâu?

WTF có nghĩa là gì

Ngoài ra, giới trẻ Việt Nam cũng rất đa dạng khi sử dụng WTF để chỉ một số biến thể với nội dung khác nhau, nổi bật là:

  • Bạn có muốn chiến đấu: Bạn có muốn chiến đấu?
  • Chào mừng đến với Facebook: Chào mừng đến với Facebook.
  • Welcome to FA: Chào mừng đến với câu lạc bộ những người độc thân vui vẻ.

Ngoài nghĩa trên, WTF còn được hiểu theo một nghĩa khác, đó là Liên đoàn Taekwondo Thế giới (International Teakwondo Federation).

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ WTF.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/wtf-la-gi-no-duoc-bat-nguon-tu-dau/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết WTF là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *