WinUI là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Giao diện người dùng Windows là gì?

WinUI là lớp giao diện người dùng chứa các điều khiển và kiểu dáng hiện đại để xây dựng các ứng dụng Windows. Là lớp giao diện người dùng ban đầu trong Windows, WinUI là hiện thân của Fluent Design, mang lại cho mọi ứng dụng Windows cảm giác hấp dẫn mà khách hàng mong đợi.

WinUI 2 là thư viện các tính năng và điều khiển kiểu dáng hiện có sẵn để sử dụng trong bất kỳ ứng dụng UWP nào. Nó cung cấp các chức năng lệnh thú vị, linh hoạt và hiện đại như chế độ xem điều hướng Lời khuyên cho việc giảng dạy.

WinUI 3 là phiên bản tiếp theo của WinUI framework, sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Nó mở rộng đáng kể WinUI thành một khung UX hoàn chỉnh, làm cho WinUI có sẵn cho tất cả các loại ứng dụng Windows – từ Win32 đến UWP – để sử dụng làm lớp giao diện người dùng. Trong tương lai, giờ đây mọi ứng dụng Windows sẽ có thể tận dụng các điều khiển hiện đại hoạt động bất kể phiên bản Windows mà chúng đang chạy.

Bạn đang xem: WinUI là gì?

READ  Tìm hiểu Những Stt mệt mỏi về tình yêu hay nhất phù hợp với tâm trạng mới nhất tháng
WinUI là lớp giao diện người dùng chứa các điều khiển và kiểu dáng hiện đại để xây dựng các ứng dụng Windows
WinUI là lớp giao diện người dùng chứa các điều khiển và kiểu dáng hiện đại để xây dựng các ứng dụng Windows

Ai có thể sử dụng WinUI?

Mặc dù WinUI 2 chỉ tương thích với UWP XAML, WinUI 3 sẽ hoạt động với mọi loại ứng dụng Windows! WinUI 3 có thể được sử dụng trực tiếp như một lớp giao diện người dùng cho các ứng dụng Win32 và UWP. Hoặc nó có thể được sử dụng để hiện đại hóa dần dần giao diện người dùng của ứng dụng Win32, sử dụng XAML Islands kết hợp với các công nghệ sau:

  • WPF
  • WinForms
  • MFC
  • ComCtl32
Tìm hiểu thêm: Khám phá những tháng cuối người mệt mỏi, rã rời muốn bỏ cuộc và rơm rớm nước mắt

WinUI cũng đóng vai trò là nền tảng cho các công nghệ đa nền tảng, mang đến trải nghiệm Windows tuyệt vời. React Native cho Windows, Xamarin.Forms và Uno Platform tận dụng sức mạnh của WinUI ngay hôm nay – nếu bạn đang sử dụng các nền tảng đó bây giờ, thì bạn đã sử dụng WinUI!

Các tính năng và điều khiển của WinUI

Sử dụng biểu đồ bên dưới để xem WinUI so với công nghệ yêu thích của bạn như thế nào!

Giải thích các biểu tượng:

  • – Tính năng/tính năng đi kèm
  • * – Sắp có trong bản phát hành WinUI 3 trong tương lai
  • ** – Đang thực hiện
Kỹ năng / Tính năng WinUI 3 UWP XAML & WinUI 2 WPF WinForms MFC
Các loại ứng dụng Windows được hỗ trợ UWP và Win32 UWP Win32 Win32 Win32
Các phiên bản Windows được hỗ trợ Windows 10 (1803+) Windows 10 (1703+) Windows XP trở lên Windows XP trở lên Windows XP trở lên
Nó được hỗ trợ trên tất cả các dòng thiết bị Windows ✓*
C/C++ gốc
.NET 5 . Đối xử
WebView2
(Công cụ cơ sở Chrome)
✓** ✓**
Kiểm soát thiết kế chất lỏng tích hợp
Hỗ trợ tích hợp cho dữ liệu hiện đại
(ví dụ: cảm ứng, bút, gamepad)
Sử dụng phiên bản DirectX mới nhất cho hiệu suất đồ họa
Kết nối dữ liệu hiệu suất cao
(x: Liên kết)
Xác thực mục nhập
READ  Hướng dẫn cách tăng âm lượng Win 10 nhanh nhất

ứng dụng UWP

Các ứng dụng UWP hiện đại, linh hoạt và tích hợp dễ dàng với WinUI. WinUI 3 thậm chí còn cung cấp nhiều cải tiến và hiện đại hóa hơn, bao gồm:

Các chức năng và điều khiển mới: WinUI dựa trên những gì có sẵn trong UWP và cung cấp cho bạn nhiều hơn nữa – bao gồm xác thực đăng nhập, WebView dựa trên Chromium hiện đại và một loạt các điều khiển dựa trên Fluent Design.

Cập nhật nhanh hơn: Tách biệt với hệ điều hành và được cập nhật thường xuyên, WinUI cung cấp khả năng tương thích ngược và cho phép bạn truy cập vào các bản cập nhật nâng cao.

Các ứng dụng Win32 và UWP hiện đại, linh hoạt tích hợp dễ dàng với WinUI
Các ứng dụng Win32 và UWP hiện đại, linh hoạt tích hợp dễ dàng với WinUI

ứng dụng Win32

WinUI có thể được sử dụng với các ứng dụng Win32 theo hai cách khác nhau. Đây là cách thực hiện:

sử dụng đầy đủ

Bạn có thể sử dụng WinUI 3 làm toàn bộ lớp giao diện người dùng cho ứng dụng máy tính để bàn của mình, thay thế khung giao diện người dùng chính hiện tại. Cách tiếp cận này đảm bảo rằng toàn bộ ứng dụng đều hiện đại và nhất quán, với mỗi thành phần của ứng dụng đều có chức năng và khả năng phong phú như nhau.

WinUI 3 – Project Reunion Preview 0.5 hiện khả dụng, cho phép bạn sử dụng WinUI để xây dựng các ứng dụng Win32.

sử dụng kết hợp

Với XAML Islands, bạn có thể hiện đại hóa một số phần nhất định trong ứng dụng của mình bằng WinUI, cho phép bạn áp dụng WinUI theo tốc độ của riêng bạn. Bạn có thể lưu trữ bất kỳ điều khiển UWP tích hợp nào hoặc tạo các tùy chọn tùy chỉnh trong ứng dụng máy tính để bàn của mình, cùng với chức năng UWP như WebView hoặc hỗ trợ đăng nhập hiện đại. Đảo XAML cho phép bạn cải thiện giao diện nơi nó có tác động lớn nhất đến ứng dụng của bạn.

READ  Kẹo cu đơ Ông Lung

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết WinUI là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *