WIM là file gì? Cách mở file WIM trong Windows 10

Rate this post

Bạn đã bao giờ bắt gặp một tệp .wim trong Windows 10 và không biết phải làm gì với nó chưa? Đặc biệt là sau khi nhấp đúp vào tệp dường như không có bất kỳ tác dụng nào. Hãy cùng tìm hiểu về loại file “hiếm” này ngay sau đây.

Tệp WIM là gì?

WIM là viết tắt của Windows Imaging Format, một định dạng đĩa được sử dụng để mã hóa hình ảnh. WIM được phát triển bởi chính Microsoft và lần đầu tiên được giới thiệu trong Windows Vista. Lợi ích của việc định dạng hình ảnh bằng tệp WIM nằm ở khả năng tối ưu hóa tuyệt vời của chúng – làm cho tệp nén nhỏ hơn nhiều so với hình ảnh gốc.

Về cơ bản, có thể tồn tại tối đa 6 loại tài nguyên WIM trong một tệp điển hình:

Bạn đang xem: File WIM là gì? Cách mở tệp WIM trong Windows 10

  • Nguồn siêu dữ liệu
  • bảng tra cứu
  • Dữ liệu XML (dữ liệu XML)
  • bảng toàn vẹn
  • tiêu đề
  • Nguồn tệp (File Source)

Nói chung, WIM được sử dụng rộng rãi để quản lý các tệp hệ thống quan trọng, bao gồm các bản cập nhật, thành phần và thậm chí cả trình điều khiển. Chúng cũng có thể được sử dụng để quản lý việc khởi động hệ điều hành.

READ  Làm liên tục 6 đề thi, nữ sinh 17 tuổi bị bệnh não tự miễn dịch

Trong trường hợp không có tệp WIM chính xác, bạn có thể không khởi động được hệ điều hành Windows hoặc cài đặt hệ điều hành mới trên hệ thống của mình. Nếu bạn gặp sự cố này khi cố gắng chạy Windows 10, bạn nên thay thế tệp .wim hoặc giải nén nó và thay thế thông tin bằng dữ liệu không bị hỏng (nếu bạn nghi ngờ rằng tệp .wim bị hỏng).

Tìm hiểu thêm: Mẫu báo cáo đề nghị công nhận đảng viên chính thức

Cách mở tệp WIM trong Windows 10

Có một số phương pháp để giải nén tệp WIM trong Windows, phổ biến nhất có lẽ là sử dụng tiện ích WinZip. Bạn có thể dùng thử ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, không giới hạn thời gian và lượng dữ liệu trích xuất (đã hoàn tác). Ứng dụng này có kích thước nhỏ và không chiếm nhiều RAM nên sẽ không làm chậm máy tính của bạn.

Mở WIM.  tài liệu

Một công cụ tốt khác để giải nén tệp WIM mà bạn có thể sử dụng là 7-Zip. Ứng dụng này tương thích với mọi phiên bản Windows từ Windows 2000, Windows Vista cho đến Windows 10.

Sử dụng PeaZip để mở và chỉnh sửa tệp .wim

PeaZip cũng là một ứng dụng nén và giải nén tệp rất nhẹ, dễ sử dụng mà bạn có thể sử dụng như một trình quản lý tệp chuyên dụng trên hệ thống của mình.

Ngoài việc giải nén và nén tệp, bạn cũng có thể sử dụng PeaZip để hợp nhất và chia nhỏ các loại tệp khác nhau. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cần chỉnh sửa các loại tệp nhạc hoặc video. PeaZip hỗ trợ nhiều loại tệp khác nhau, bao gồm .zip, .tar, .wim và .gzip.

READ  Thuật toán là gì? phân loại và ý nghĩa của thuật toán

PeaZip không chỉ hỗ trợ mở tập tin .wim mà còn có thể cho phép bạn chỉnh sửa thông tin chứa trong tập tin. Điều này rất quan trọng nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt Windows 10 và bạn biết sự cố xảy ra với tệp .wim.

Tìm hiểu thêm: Tỷ lệ P/E là gì? Tỷ lệ P/E tốt là gì?

Ngoài ra, PeaZip còn cung cấp khả năng mã hóa mạnh mẽ và nhiều tính năng bảo mật khác mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ dữ liệu quan trọng và nhạy cảm của mình.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết WIM là file gì? Cách mở file WIM trong Windows 10 . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *