WiFi trên máy bay chậm và đắt, lý do nằm ở đâu?

Rate this post

WiFi máy bay thường chậm và khá đắt, tại sao vậy? Hãy cùng Quantrimang đi tìm câu trả lời.

WiFi trên máy bay là gì?

Về cơ bản, WiFi trên máy bay là dịch vụ cung cấp kết nối WiFi cho hành khách trong suốt hành trình của họ. Thông thường, hành khách sẽ phải trả thêm phí nếu muốn sử dụng WiFi trên máy bay và chỉ kết nối khi máy bay đạt độ cao 10.000 feet (3.000 km).

Bạn có thể tìm hiểu thêm về WiFi trên máy bay trong bài viết dưới đây:

Bạn đang xem: WiFi máy bay chậm và đắt, nguyên nhân là gì?

Tại sao WiFi trên máy bay chậm và đắt tiền?

Những ai từng sử dụng WiFi trên máy bay đều thừa nhận rằng kết nối rất chậm, không ổn định và chỉ giới hạn ở một số dịch vụ. Phí sử dụng WiFi trên máy bay cũng không hề dễ chịu chút nào, bạn có thể xem bảng giá dịch vụ của Vietnam Airlines dưới đây để thấy rõ hơn:

Bảng giá dịch vụ WiFi trên máy bay của Vietnam Airlines
Bảng giá dịch vụ WiFi trên máy bay của Vietnam Airlines

Trong quá trình cất cánh và hạ cánh, các máy phát bị vô hiệu hóa để đảm bảo an toàn. Do đó, bạn chỉ có thể kết nối WiFi khi máy bay đạt độ cao 10.000 feet (3.000 km). Thông thường, bạn sẽ sử dụng WiFi khi máy bay đang bay trong không trung với tốc độ hàng trăm dặm một giờ và ở độ cao 36.000 feet (10.000 km).

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa Bất đẳng thức Bunhiacopxki là gì? Công thức và bài kiểm tra cuối cùng của tháng
READ  VCT SEA Challengers Playoffs - Ngày 1: Đại diện Việt Nam thất thế ngày ra quân

Để cung cấp WiFi, bộ thu trên máy bay kết nối với trạm mặt đất hoặc vệ tinh. Ở tốc độ di chuyển cao, máy bay sẽ phải chuyển đổi liên tục giữa các trạm gốc gây gián đoạn kết nối. Ngoài ra, do khoảng cách giữa vệ tinh, trạm gốc và máy bay rất xa nên tốc độ kết nối là điều tất yếu.

Các hãng hàng không muốn cung cấp kết nối WiFi sẽ cần cung cấp thêm bộ thu. Ngoài ra, họ cũng cần hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ WiFi trên máy bay chứ không thể tự làm tất cả. Các nhà cung cấp này còn phải đầu tư các thiết bị hỗ trợ đắt tiền như vệ tinh nên chi phí vận hành rất cao. Vì vậy, giá dịch vụ WiFi trên máy bay không thể rẻ.

Theo ước tính, WiFi trên máy bay có thể trở thành ngành công nghiệp trị giá 130 tỷ USD. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều công ty đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực này. Hy vọng rằng trong một tương lai không xa, chúng ta sẽ được sử dụng dịch vụ WiFi trên máy bay với tốc độ cao hơn và giá cả hợp lý hơn.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tìm hiểu thêm: Đáp án cuộc thi Tìm hiểu Gia Lai – 90 năm hình thành và phát triển (Tuần 7)
READ  Pháp luật do ai ban hành? Cơ quan nào có quyền ban hành pháp luật theo quy định?

Nguồn thông dụng:

/wifi-tren-may-bay-cham-va-dat-ly-do-nam-o-dau/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết WiFi trên máy bay chậm và đắt, lý do nằm ở đâu? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *