WiFi 6E là gì? WiFi 6E có gì khác so với WiFi 6?

Rate this post

Công nghệ luôn phát triển rất nhanh, khi WiFi 6 chỉ mới phổ biến thì chuẩn WiFi 6E mới chính thức ra mắt. Vậy WiFi 6E là gì? WiFi 6E có gì khác so với WiFi 6, mời các bạn cùng Quantrimang tìm hiểu.

Wi-Fi 6E là gì?

Trong bài viết này, Quantrimang sẽ tập trung giải thích WiFi 6E là gì. Trước tiên, bạn nên hiểu rằng WiFi 6E sẽ cùng tồn tại chứ không thay thế WiFi 6. Các thiết bị hỗ trợ WiFi 6E sẽ đắt hơn một chút so với các thiết bị chỉ hỗ trợ WiFi 6. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn vì không phải ai cũng cần những gì WiFi 6E cung cấp.

Như bạn đã biết, WiFi 6 sử dụng sóng vô tuyến 2,4 GHz và 5 GHz. Trong khi đó, WiFi 6E có một chút khác biệt. Ngoài hai tần số như WiFi 6, WiFi 6E còn hỗ trợ sóng vô tuyến 6 GHz.

Bạn đang xem: WiFi 6E là gì? WiFi 6E khác với WiFi 6 như thế nào?

Điều này được hiểu rằng phổ tần 6 GHz hoạt động tương tự như WiFi 6 trên tần số 5 GHz, nhưng có thêm các kênh không chồng lấp.

Wi-Fi 6E là gì?  WiFi 6E khác với WiFi 6 như thế nào?
Wi-Fi 6E là gì? WiFi 6E khác với WiFi 6 như thế nào?

Theo WiFi Alliance, tiêu chuẩn WiFi 6E cho phép thêm 14 kênh 80 MHz và 7 kênh 160 MHz bổ sung. Các kênh này sẽ không bao giờ trùng nhau.

READ  Tìm hiểu Hướng dẫn cách làm con rối bằng ống hút cực sáng tạo mới nhất tháng

Bằng cách kích hoạt các kênh bổ sung này, kết nối Internet sẽ không bị quá tải ngay cả ở những khu vực có nhiều mạng hoạt động cùng một lúc.

Tìm hiểu thêm: Hình thức tổ chức, thời gian, nội dung Hội thi Dân quân tự vệ và Hội thao được quy định như thế nào?

Nói tóm lại, WiFi 6E giống hệt WiFi 6, nhưng có thêm khả năng sử dụng phổ vô tuyến 6 GHz.

Khi nào công nghệ WiFi 6E sẽ trở nên phổ biến?

Hiện tại, WiFi 6E được phân phối cho người tiêu dùng thông thường tại Mỹ. Tuy nhiên, ở những nơi khác trên thế giới, công nghệ này vẫn chỉ được sử dụng trong các lĩnh vực phi tiêu dùng. Trong tương lai điều này có thể được thay đổi.

Khi các quốc gia trên thế giới đồng loạt phê chuẩn WiFi 6E cho người tiêu dùng, các thiết bị hỗ trợ công nghệ này cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Cho đến lúc đó, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ WiFi 6 và WiFi 5 trở xuống.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết WiFi 6E là gì? WiFi 6E có gì khác so với WiFi 6? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  8/6 là ngày gì? – THPT Lê Hồng Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *