Webtoon là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Webtoon là thể loại giải trí được nhiều bạn trẻ yêu thích, được du nhập từ nước ngoài chứ không có nguồn gốc từ Việt Nam. Webtoon đã có từ lâu nhưng những năm gần đây mới nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là giới trẻ và trở thành đề tài cho nhiều bộ phim. Vậy Webtoon là gì?

Ý nghĩa của webtoon

Webtoon là từ đúng Sự kết hợp của từ Web chỉ Internet và phim hoạt hình nó có nghĩa là hoạt hình. Webtoon về cơ bản là về truyện tranh được đăng trực tuyến, “con lai” giữa truyện tranh và hoạt hình. Thể loại webtoon bắt đầu ở Hàn Quốc và phát triển mạnh mẽ vào năm 2014. Ban đầu, truyện tranh được đăng trực tuyến ở Hàn Quốc được gọi là Webcomic, nhưng sau đó đổi thành Webtoon.

Nội dung webtoon phong phú không kém truyện tranh, nhiều thể loại như hài, lãng mạn, kinh dị, tâm lý tội phạm…

Bạn đang xem: Webtoon là gì?

Webtoon là gì?

Do đặc thù của truyện tranh web nên thiết kế cũng khác so với truyện tranh thông thường. Web truyện tranh được sắp xếp theo chiều dọc (vertical layout) giúp người dùng dễ dàng cuộn lên xuống khi đọc truyện trên điện thoại. Một số truyện còn thêm hoạt ảnh, 3D, hiệu ứng âm thanh, nhạc nền để kích thích trí tưởng tượng của độc giả, tạo xu hướng bố cục cho truyện tranh trong tương lai tại Hàn Quốc, nhất là khi xu hướng đọc truyện online ngày càng phát triển.

Tìm hiểu thêm: Nendoroid là gì? – Trường Cakhia TV
READ  Hướng dẫn giải Rubik tầng 3 bằng CLL + ELL

Nếu hứng thú với thể loại truyện này, bạn có thể tìm đọc một số bộ webtoon nổi tiếng như Tower Of God, The God Of Highschool, Solo Leveling…

Hay nhin nhiêu hơn:

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /webtoon-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Webtoon là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *