Waribashi là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Waribashi là một trong những nét văn hóa ẩm thực nổi tiếng rất đặc trưng của Nhật Bản. Vậy Waribashi là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Waribashi là gì?

Waribashi là đũa dùng một lần, một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nhật Bản. Loại đũa này cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản, khắp mọi nơi trên đất nước mặt trời mọc, từ nhà riêng cho đến các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi đều trưng bày loại đũa này.

Bạn đang xem: Waribashi là gì?

Người ta ước tính rằng mỗi năm, trung bình có khoảng 2.500.000 đôi đũa chẻ được sử dụng và sau đó bị vứt bỏ ở Nhật Bản. Như vậy, mỗi người Nhật sử dụng tới 200 đôi Waribashi mỗi năm.

Trên thực tế, 97% số đũa có sẵn ở Nhật Bản được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Gậy dùng một lần có thực sự an toàn?

Nhiều người cho rằng đũa dùng một lần an toàn vì chỉ một người dùng một lần rồi vứt đi. Nhưng sự thật là những loại đũa dùng một lần nhập từ Trung Quốc này chứa nhiều hóa chất độc hại như chất tẩy trắng, chất diệt nấm, chất khử trùng…

Tuy nhiên, Nhật Bản là một quốc gia rất khắt khe, đặc biệt với những thứ liên quan đến sức khỏe con người nên đũa nhập khẩu phải trải qua quá trình kiểm duyệt chặt chẽ và phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm, sức khỏe con người.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu thì hiện tại đơn – Tháng mới nhất của thì hiện tại đơn
READ  Cây xà nu là cây gì?

Chiến dịch nói “không” với gậy Waribashi

Tuy nhiên, để tránh những rủi ro về sức khỏe và bảo vệ môi trường, Nhật Bản đang khuyến khích người dân hạn chế, thậm chí cấm sử dụng đũa dùng một lần (waribashi) và sử dụng đũa cá nhân. Trào lưu này có tên là Hashi im, bùng nổ mạnh mẽ nhất trong giới trẻ Nhật Bản.

Thậm chí, nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Nhật Bản cũng “ăn theo” trào lưu này bằng cách biến tất cả waribashi thành những chiếc đũa thông thường có thể tái sử dụng.

Tuy nhiên, một số người Nhật cho rằng sử dụng đũa tái sử dụng sẽ mất vệ sinh, sẽ tốn nhiều nước và dung dịch tẩy rửa hơn để làm sạch một số lượng lớn đũa.

Hiện nay, ở Việt Nam, đũa dùng một lần cũng khá phổ biến, đặc biệt là trong các nhà hàng… Loại đũa này không được kiểm duyệt nên khó đảm bảo chất lượng. Vì vậy, để đảm bảo vệ sinh, an toàn và bảo vệ môi trường, chúng ta cũng phải hạn chế sử dụng loại gậy này.

Hi vọng những giải thích trên đã giúp bạn hiểu waribashi là gì cũng như hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Waribashi là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  Mamma mia là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *