VVC (Versatile Video Coding) là gì?

Rate this post

Các tệp video có dung lượng lớn và việc phát trực tuyến chúng sẽ khó khăn nếu không có codec. Các codec liên tục được phát triển để tối ưu hóa quy trình kỹ thuật này, và khi nói đến các codec mới và cải tiến, không thể bỏ qua VVC (Variable Video Coding) – một tiêu chuẩn đang phát triển.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận mọi thứ bạn cần biết về VVC (Mã hóa video đa năng), lợi ích của việc phát trực tuyến bằng codec VVC và nói về vai trò hiện tại của nó trong lĩnh vực phát trực tuyến. . video trực tuyến. Tìm hiểu dưới đây!

VVC (Mã hóa video biến đổi) là gì?

Universal Video Coding là một tiêu chuẩn nén video mới
Universal Video Coding là một tiêu chuẩn nén video mới

Universal Video Coding là một tiêu chuẩn nén video mới, còn được gọi là VVC/H.266. Bộ giải mã VVC là một bộ giải mã dựa trên khối nên rất phức tạp nhưng có nhiều khả năng.

Bạn đang xem: VVC (Mã hóa video đa năng) là gì?

Tiêu chuẩn này được tạo bởi Nhóm chuyên gia video chung (JVET) tại ITU. Nhóm này đã tạo ra một codec thế hệ tiếp theo cung cấp năng lượng cho tương lai của truyền phát video.

JVET bắt đầu làm việc với codec VVC vào mùa thu năm 2017 và hoàn thành tiêu chuẩn cuối cùng vào tháng 7 năm 2020. Mặc dù VVC đã gần một năm tuổi nhưng nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Mã hóa video tất cả trong một rất phức tạp về mặt kỹ thuật và hầu hết các thiết bị phát trực tuyến tiêu chuẩn đều chưa được trang bị để sử dụng codec này.

Tìm hiểu thêm: Bảng nghiên cứu hồ sơ nhân viên
READ  Sắp xếp ảnh trong word

VVC được tạo ra để hợp tác với sự phát triển của công nghệ cho mọi thứ, từ phát trực tuyến 4K đến phát trực tuyến 16K. Phát trực tuyến 4K là chất lượng tốt nhất mà các công nghệ hiện tại có thể xử lý tại thời điểm này. Một số công nghệ phát trực tuyến có khả năng phát trực tuyến 5K và một số máy ảnh có thể quay video ở định dạng 6K. Phát trực tuyến 16K rõ ràng chỉ là một tầm nhìn tương lai vào thời điểm này.

Cũng cần lưu ý rằng có một số điểm không chắc chắn liên quan đến việc cấp phép cho các codec VVC. Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ một công ty nên tiến hành kết hợp VVC vào chương trình của mình như thế nào.

Công dụng của VVC

Nói chung, codec VVC được sử dụng để mã hóa video. Tuy nhiên, nó có một số trường hợp sử dụng cụ thể khác, bao gồm hội nghị truyền hình và phát trực tuyến OTT. Mục tiêu chính là làm cho các loại phát sóng này ở độ phân giải 4K.

Hội nghị truyền hình và phát trực tuyến OTT quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là với những thay đổi lớn về văn hóa mà chúng ta đã thấy gần đây để đối phó với đại dịch COVID-19. Để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút, hoạt động kinh doanh, giáo dục và nhiều hoạt động hàng ngày khác phải chuyển sang trực tuyến. Xu hướng streaming OTT cho thấy việc xem các chương trình, phim trên smart TV thông qua OTT streaming cũng trở nên phổ biến hơn trong thời điểm này.

Tìm hiểu thêm: Nhà Babykopo là ai? Thông tin, tiểu sử nữ tiktoker
READ  Valorant: Lời nguyền 9-3 có thật sự tồn tại như lời đồn?

VVC cũng có thể được sử dụng để phát trực tuyến 360 độ, một điều mang tính cách mạng. Truyền phát 360 độ, còn được gọi là truyền phát video trực tiếp, mang lại trải nghiệm xem sống động. Loại phát sóng này đang trở nên phổ biến hơn trong kinh doanh vì nó giúp kết nối với khán giả của bạn ở một cấp độ hoàn toàn mới.

Lợi ích của việc phát trực tuyến với VVC

Lợi ích chính của việc phát trực tuyến bằng codec VVC là khả năng phát trực tuyến ở 4K
Lợi ích chính của việc phát trực tuyến bằng codec VVC là khả năng phát trực tuyến ở 4K

Lợi ích chính của việc phát trực tuyến bằng codec VVC là khả năng phát trực tuyến ở 4K. Tuy nhiên, nó không dành riêng cho phát trực tuyến 4K. Như tên cho thấy, codec VVC rất linh hoạt. Nó có thể hỗ trợ mọi thứ từ video có độ phân giải cực thấp đến cực cao.

Một lợi ích chính khác của mã hóa VVC là nó nén dữ liệu hiệu quả hơn đáng kể so với các codec chính khác. Đây là thứ giúp VVC xử lý các tệp lớn như vậy.

Người ta cũng gợi ý rằng mã hóa VVC có thể mang lại lợi ích ngoài truyền phát video. Cụ thể, các ý kiến ​​đã được đưa ra về giá trị tiềm năng của VVC đối với ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến. VVC có thể tăng tốc độ chơi trò chơi, giúp chơi hợp tác hiệu quả hơn.

VVC có phải là một codec tiêu chuẩn không?

VVC chưa phải là một codec tiêu chuẩn để truyền phát video. Trên thực tế, nó thậm chí không tương thích với nhiều nền tảng phát trực tuyến chính và các công nghệ khác vào thời điểm này.

Tìm hiểu thêm: Tại sao người ta che mặt người chết bằng vải? Lý do thực sự rất khoa học!
READ  Tìm hiểu Bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học mới nhất mới nhất tháng

Một số nhà lãnh đạo ngành dự đoán rằng VVC cuối cùng sẽ trở thành codec phát trực tuyến video tiêu chuẩn vì nó cung cấp hỗ trợ mà các codec khác không có, nhưng điều đó sẽ mất vài năm. VVC có thể không trở thành tiêu chuẩn cho đến khi công nghệ truyền phát video khác bắt kịp.

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/vvc-đa-mục-video-coding-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết VVC (Versatile Video Coding) là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *