Võ Tú Quỳnh là ai? Vụ việc Võ Tú Quỳnh bị bắt vận chuyển hàng cấm

Rate this post

Võ Tú Quỳnh là ai?

Tiếp viên Vietnam Airlines tên thật là Võ Tú Quỳnh, sinh năm 1993, hiện đang làm việc cho Vietnam Airlines và một số hãng hàng không khác.

Vụ Võ Tú Quỳnh bị bắt quả tang vận chuyển hàng cấm

Ngày 16/3/2023, trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Pháp về Việt Nam, đội thủ tục hành lý nhập khẩu của sân bay nghi ngờ hành lý của tiếp viên có dấu hiệu lạ khi khởi hành. hành lý qua kiểm soát sân bay.

Sau đó, Chi cục Hải quan TP đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan đến phòng chống tội phạm ma túy tiến hành kiểm soát hành lý của các tiếp viên này. Qua đấu tranh, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện 8.400 gam viên nén màu xám và 3.080 gam chất bột màu trắng được cất giấu trong tuýp kem đánh răng. Những chất này đã được xác định là chất cấm.

Võ Tú Quỳnh là ai?  Tiếp viên hàng không Võ Tú Quỳnh bị bắt
Võ Tú Quỳnh là ai? Tiếp viên hàng không Võ Tú Quỳnh bị bắt

Qua quá trình điều tra, đã xác minh được danh tính của 4 tiếp viên là chủ chiếc vali chứa hàng cấm gồm: Võ Tử Quỳnh, Đặng Phương Vân, Nguyễn Thanh Thủy và Trần Thị Thu Ngân. Cả bốn người đều là tiếp viên của Vietnam Airlines và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề này.

Theo nội dung ban đầu, 4 tiếp viên này phục vụ trên chuyến bay VN10 (đường bay CDG-SGN) hạ cánh lúc 8h10 ngày 16/3 tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Qua kiểm tra hành lý của 4 tiếp viên Vietnam Airlines, lực lượng nghiệp vụ phát hiện hơn 10 kg ma túy nằm trong hộp kem đánh răng.

“Quá trình kiểm tra các tuýp kem đánh răng, nước súc miệng trong hành lý của các tiếp viên này, công an phát hiện 11,4kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp. Cụ thể, trong đó có 8.400 gam viên nén màu xám, 3.080 viên nén dạng bột màu trắng, tất cả mẫu xét nghiệm đều là ma túy”, ông Công nói. Ông Bùi Lê Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tại buổi họp báo chiều 17/3.

READ  Uncrush là gì? Cách để uncrush một người?

Cơ quan chức năng cho biết, trong hành lý của Võ Tú Quỳnh có 43 hộp kem đánh răng có in dòng chữ “Signal Expert White” bên ngoài. 31 hộp này chứa nhiều viên nén màu xám với trọng lượng khoảng 2,18 kg. 12 hộp còn lại chứa chất bột màu trắng có trọng lượng khoảng 1 kg.

Trong hành lý của Nguyễn Thanh Thủy còn có 43 hộp kem đánh răng bên ngoài có in chữ “Signal Expert White”, 31 hộp chứa nhiều viên nén màu xám trọng lượng khoảng 2,18kg, 12 hộp chất bột màu trắng trọng lượng khoảng 1kg.

Hành lý của Đặng Phương Vân có 2.020 gam viên nén màu xám và 2.000 gam chất bột màu trắng; Hành lý của Trần Thị Thu Ngân có 780 gam viên nén màu xám.

Vụ việc sau đó được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất báo cáo Công an TP.HCM. Hiện các cơ quan nghiệp vụ đang phối hợp lấy lời khai của các tiếp viên này để mở rộng điều tra.

Ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho biết, lượng ma túy thu giữ trong vụ án này rất lớn. Đó là trường hợp lực lượng hải quan phối hợp với các đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT. Nếu lượng ma túy này vào Việt Nam thì tác động đến an ninh, trật tự và xã hội sẽ khôn lường.

Vụ bắt giữ này cũng là lời cảnh báo đối với những đối tượng có ý định lợi dụng chính sách thuận lợi của Việt Nam để vận chuyển chất cấm.

Vụ Võ Tú Quỳnh bị bắt quả tang vận chuyển hàng cấm
Vụ Võ Tú Quỳnh bị bắt quả tang vận chuyển hàng cấm

Tiếp viên hàng không Võ Tú Quỳnh nói gì?

Ngày 21/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vẫn đang làm việc, lấy lời khai của 4 tiếp viên Nguyễn Thanh Thủy, Võ Tử Quỳnh, Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân. Bốn người vẫn chưa bị buộc tội.

Cảnh sát đã chặn và khám xét căn hộ của 4 tiếp viên hàng không nhưng không tìm thấy bất kỳ loại ma túy nào.

Bước đầu, những người này khai nhận thông qua một đồng nghiệp làm cùng hãng hàng không đã nhận lô hàng kem đánh răng nặng hàng chục kg và đã đưa về sân bay Tân Sơn Nhất.

Một nữ tiếp viên trao đổi và thống nhất mức phí đưa đón hơn 10 triệu đồng. Số hàng kem đánh răng sau đó được chia sẻ giữa các hãng và được tiết lộ tại sân bay.

READ  Trương Quỳnh Anh là ai? tiểu sử, sự nghiệp và tình yêu nữ diễn viên

‘ẵm’ 11,5 kg ma túy, tiếp viên hàng không đối mặt tình huống pháp lý nào?

Với việc “vác” số ma túy lên tới 11,5 kg, các chuyên gia pháp lý đã chỉ ra nhiều tình huống pháp lý mà nhóm tiếp viên hàng không sẽ phải đối mặt.

Chi cục Hải quan TP.HCM đang phối hợp với Công an TP.HCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh vụ 4 tiếp viên hàng không xách hành lý. gần 11,5kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp từ Pháp về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

'ẵm' 11,5 kg ma túy, tiếp viên hàng không đối mặt tình huống pháp lý nào?
‘ẵm’ 11,5 kg ma túy, tiếp viên hàng không đối mặt tình huống pháp lý nào?

Ban đầu, số hàng này được cất giấu trong các tuýp kem đánh răng và nước súc miệng trong hành lý của tiếp viên.

Trình báo với cơ quan chức năng, họ cho biết, ở Pháp có một người (không rõ lai lịch) “xách một số hàng về nước” và trả hơn 10 triệu đồng. Vì rất mệt vì vừa trải qua một chuyến bay dài nên các tiếp viên chỉ xem qua vài tuýp kem và không phát hiện điều gì khác thường. Khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng nghiệp vụ đã tìm kiếm và phát hiện.

Nhiều người đặt câu hỏi: với hành vi “vác” lượng chất cấm lớn như vậy, các tiếp viên sẽ bị xử lý như thế nào, liệu có phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy?

Theo luật sư Hà Công Tâm (Đoàn luật sư Hà Nội), để xác định nhóm tiếp viên có phạm tội hay không cần có kết quả giám định về thành phần, hàm lượng ma túy dạng viên, dạng bột. ; đồng thời làm rõ nhận thức chủ quan của họ trong việc đưa ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Trong trường hợp có đủ cơ sở cho thấy nhóm này biết hàng hóa bên trong là ma túy nhưng vẫn trả lại thì sẽ có 2 khả năng xảy ra. Phương án thứ nhất, nếu việc vận chuyển chất ma túy nhưng không nhằm mục đích sản xuất, mua bán hoặc tàng trữ trái phép thì có phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.

READ  Streamer là gì? Nghề streamer kiếm tiền như thế nào?

Khả năng thứ hai, nếu việc vận chuyển trái phép chất ma túy cho người khác mà biết rõ mục đích mua bán trái phép chất ma túy của người đó thì có dấu hiệu của tội mua bán trái phép chất ma túy với vai trò đồng phạm. Điều 251 Bộ luật Hình sự. Cả hai tội này đều có hình phạt cao nhất là tử hình.

Một câu hỏi cũng nên đặt ra: tại sao chỉ mang theo một ít kem đánh răng và nước súc miệng mà đương đơn sẵn sàng chi tới 10 triệu đồng cho nhóm tiếp viên, có điều gì đó bất thường.

Tuy nhiên, như đã đề cập, để có căn cứ xử lý, cơ quan điều tra phải chứng minh tội phạm thông qua việc tiếp nhận lời khai, thu thập tài liệu chứng cứ, kiểm tra, đánh giá tất cả các thông tin của vụ án. , để xác định hành vi của nhóm tiếp viên có đủ yếu tố cấu thành tội phạm hay không.

Trong trường hợp các biện pháp nghiệp vụ điều tra được triển khai nhưng không chứng minh được tiếp viên biết số hàng “xách tay” bên trong có chứa ma túy thì chỉ vô tình bị lừa khi được nhờ đưa về Việt Nam. không đủ căn cứ khởi tố.

Tình huống này giống với một số vụ ném ma túy vào ô tô trả thù trước đó. Dù bắt được chủ xe cùng số ma túy trên xe nhưng qua quá trình điều tra, cơ quan công an công bố đối tượng này không biết số ma túy trên, không tham gia đường dây mua bán và biết đường dây ma túy. .. thuốc từ xe hơi . không có… vì vậy đừng đối xử với nó.

Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp không xử lý hình sự thì hành vi “đội lốt” tiếp viên hàng không cũng cần bị xử lý nghiêm, bởi có dấu hiệu tiếp tay cho buôn lậu.

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Võ Tú Quỳnh là ai? Vụ việc Võ Tú Quỳnh bị bắt vận chuyển hàng cấm . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *