Vợ đòi ly hôn vì sinh 6 con gái vẫn bị chồng bắt đẻ, phán xét của tòa gây phẫn nộ

Rate this post

Người phụ nữ họ Hùng (Hồ Nam, Trung Quốc) bị tòa án từ chối ly hôn với chồng. Tòa án yêu cầu cô trở về nhà để chăm sóc chồng con.

Trước khi kết hôn vào năm 2015, bà Hùng và ông Âu có với nhau 4 người con gái. Sau khi chính thức trở thành vợ chồng, họ cũng có hai cô con gái sinh đôi.

Hùng cho biết, nuôi 6 đứa con đã mệt mỏi nhưng anh Âu vẫn bắt vợ sinh con cho đến khi có con trai. Nghe câu nói này, chị bàng hoàng, chợt nhận ra chồng coi mình không khác gì cái máy đỡ đẻ.

Thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu ly hôn của bà.  Treo.  (Ảnh: Baidu)

Thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu ly hôn của bà. Treo. (Ảnh: Baidu)

Tháng 10/2019, không chịu được sức ép của chồng, người phụ nữ này bỏ về ở với cha mẹ ruột, không liên lạc với chồng và 6 cô con gái từ đó đến nay. Vào tháng 6 năm 2023, cô đệ đơn ly hôn lên tòa án địa phương. Trong phiên tòa, thẩm phán Đàm không những không chấp thuận ly hôn mà còn cáo buộc chị Hưng không làm tròn vai trò nuôi dạy con cái, không chứng minh được hôn nhân tan vỡ. Thẩm phán đã bác đơn ly hôn của Hùng và tuyên buộc chị phải về nước để chăm sóc 6 đứa con và gia đình.

Vụ ly hôn làm dấy lên làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội Trung Quốc. Đăng cách đây không lâu, bài trên weibo đã nhận được 12.000 bình luận. “Thẩm phán mất trí rồi sao? Cô ấy đang hủy hoại cuộc đời của một người phụ nữ”. Ý kiến ​​này được nhiều người chia sẻ.

READ  Bản đồ Hành chính tỉnh Quảng Nam mới nhất

Tư tưởng trọng nam khinh nữ, thích sinh con trai hơn con gái là một phần trong tư duy truyền thống ở Trung Quốc. Dữ liệu điều tra dân số năm 2021 do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố cho thấy tỷ lệ giới tính của nước này vẫn nặng nề là nam giới – với 723 triệu nam giới so với 689 triệu nữ giới vào năm 2020. Theo truyền thống kết hôn (từ 20 đến 40 tuổi), có 20 triệu nam giới nhiều hơn nữ giới .

gia an (Nguồn: SCMP)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vợ đòi ly hôn vì sinh 6 con gái vẫn bị chồng bắt đẻ, phán xét của tòa gây phẫn nộ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *