Visual Artifact là gì? Có ý nghĩa thế nào trong lĩnh vực đồ họa?

Rate this post

Bạn có thể đã nhìn thấy hoặc nghe thuật ngữ “tạo tác trực quan” khi đọc mô tả về sự cố máy tính, đặc biệt là sự cố liên quan đến đồ họa hoặc video. Vậy thuật ngữ này có nghĩa là gì và ý nghĩa của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tạo tác trực quan là gì?

Tạo tác trực quan là những điểm bất thường hiển thị có thể nhìn thấy rõ ràng trong các quy trình biểu diễn trực quan như đồ họa kỹ thuật số và các dạng hình ảnh khác, đặc biệt là nhiếp ảnh và kính đeo mắt.

Nói một cách đơn giản, trong tình huống mà chúng ta đang hướng tới, tạo tác trực quan là một sự không hoàn hảo về đồ họa trong một hình ảnh kỹ thuật số. Trong ngữ cảnh của máy tính, thuật ngữ này thường đề cập đến sự cố hình ảnh không ổn định đi kèm với một số sự cố phần cứng hoặc phần mềm.

Bạn đang xem: Hiện vật trực quan là gì? Nó có ý nghĩa gì trong lĩnh vực đồ họa?

Tạo tác trực quan có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân của sự cố. Phổ biến nhất là trường hợp các thành phần trên màn hình tự động nhấp nháy hoặc xuất hiện ngẫu nhiên, mất màu không mong muốn trên màn hình. Trong các ứng dụng 3D, tạo tác hình ảnh có thể bao gồm hiển thị kết cấu không chính xác, đồ họa bị lỗi, hiệu ứng alpha chẳng hạn như độ trong suốt của hình ảnh không được tái tạo thành công.

Tìm hiểu thêm: Lễ Kiên Trì là gì?
READ  Giết chó cưng dọa vợ, người đàn ông gặp quả đắng

Các hiện vật trực quan có thể tự động biến mất khi bạn tắt một số cài đặt nhất định, như được minh họa trong trò chơi điện tử StarCraft II bên dưới. Nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể trở nên phức tạp và cần những can thiệp chuyên sâu hơn.

Tạo tác trực quan không chỉ xảy ra trong các ứng dụng và trò chơi 3D nặng. Đội khi bạn cũng có thể nhìn thấy nó như màu sắc lạ và hiệu ứng nhấp nháy đột nhiên xuất hiện trên màn hình của bạn. Video có thể bị vỡ, nứt và nhiễu hạt với ảnh kỹ thuật số, trong khi các trang web cũng có thể gặp sự cố khi hiển thị nội dung.

Nguyên nhân của đối tượng thị giác.

Tạo tác trực quan thường liên quan chặt chẽ đến hiệu suất không nhất quán trong các ứng dụng 3D như trò chơi. Vì vậy, có thể nguyên nhân gốc rễ của hiện tượng giả ảnh thường bắt nguồn từ vấn đề của card đồ họa cũng như khả năng xử lý ảnh của phần cứng. Điều này thường do quá nhiệt gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất và độ ổn định của card đồ họa và các thành phần phần cứng liên quan.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các tạo tác trực quan cũng có thể do sự cố phần mềm do trình điều khiển cạc đồ họa bị hỏng hoặc không tương thích. Bạn có thể sử dụng công cụ giám sát hệ thống như MSI Afterburner để giám sát cạc đồ họa của mình nếu nghi ngờ đây là sự cố (công cụ này hoạt động với mọi cạc đồ họa, không chỉ MSI).

Tìm hiểu thêm: Học cách có 10 triệu đồng trong 24h? tháng trước
READ  Trần Đức Bo là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư của Trần Đức Bo

Ngoài GPU, các sự cố với bộ nhớ (VRAM) hoặc CPU cũng có thể dẫn đến tình trạng mất ổn định, lỗi và sự cố, từ đó tạo thành các hiện vật trực quan.

Nhìn chung, giả mạo hình ảnh là một vấn đề khó chịu, ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, các biện pháp khắc phục không quá phức tạp. Điều quan trọng là xác định vấn đề bắt nguồn từ đâu và sau đó tìm ra giải pháp hiệu quả nhất.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Visual Artifact là gì? Có ý nghĩa thế nào trong lĩnh vực đồ họa? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *