Viện lý do quái gở, chồng không chịu chuyển nhà

Rate this post

Sau nhiều năm chung sống với bố mẹ chồng, tôi muốn ra ở riêng nhưng chồng không chịu.

Tôi kết hôn năm 27 tuổi, đã gần 12 năm trôi qua. Sau đám cưới, vì điều kiện kinh tế, hai vợ chồng buộc phải ở cùng nhà chồng trong căn nhà hai tầng, diện tích nhỏ nằm khuất trong ngõ. Tầng 1 là phòng khách, bếp ăn và phòng riêng của bố chồng. Tầng 2 là phòng vệ sinh, phòng thờ và phòng ngủ của 2 vợ chồng.

Chúng tôi có 2 con, một trai và một gái. Con trai tôi năm nay học lớp 4, còn con gái tôi 5 tuổi. Từ khi dọn về ở với chồng, tôi luôn muốn ra ở riêng để các con có không gian riêng, tránh ở chung phòng với bố mẹ. Bây giờ hai cháu đã lớn, tay chân đã dài mà phải nằm chung phòng với bố mẹ, tôi xót xa lắm. Ngoài ra, ngôi nhà của 6 người phải dùng chung một phòng tắm. Ngày nào cả nhà cũng phải chờ nhau đi tắm rất bất tiện.

Lấy cớ lạ, chồng không chịu dọn nhà - 1

Vì lý do lạ lùng, chồng không chịu dọn nhà

Ngoài ra, mẹ chồng tôi là người nghiêm khắc và đúng giờ. Bà rất thương con trai nhưng lại rất hà khắc với con dâu. Tôi thường xuyên phải thức khuya, dậy sớm để làm việc nhà; trong khi chiến đấu với tôi ở nhà một mình nằm xem TV. Tuy nhiên, cô ấy vẫn coi tôi là đủ. Hôm thì bát canh mặn, hôm thì miếng cá luộc nhạt; làm cho cuộc sống của tôi khốn khổ Nhiều lúc khó chịu vô cùng nhưng phải nhẫn nhịn, chỉ dám than phiền với chồng nhưng chồng chỉ an ủi bảo tôi cố gắng chứ không giúp tôi việc nhà.

READ  Tìm hiểu Có nên xăm môi màu hồng baby không? mới nhất tháng

Tôi biết mình là dâu, bất cứ lời nói xấu nào về nhà chồng đều rước lấy bất hạnh. Vì vậy, tôi luôn chọn cách im lặng và cố gắng mỉm cười để làm hài lòng mọi người.

Những năm gần đây, vợ chồng tôi có công việc ổn định, thu nhập hàng tháng cũng nhiều hơn. Tôi định dọn ra ở riêng và mua một căn nhà bên cạnh để tiện chăm sóc bố mẹ. Tuy nhiên, khi tôi nói với chồng về ý định này thì anh gạt đi. Anh nói ở bên nhau bao nhiêu năm rồi đột ngột ra đi, anh không quen sống xa nhau. Mẹ chồng khắt khe không phải ngày một ngày hai, tôi cũng biết tính mẹ thì sao phải chấp nhận.

Rồi ông nói sẽ sửa nhà, xây thêm lầu để con gái và con trai có phòng riêng; nhưng tôi không đồng ý. Bao nhiêu năm tôi chịu đựng đủ rồi, tôi muốn có không gian riêng để sống thoải mái, không cần nhìn mặt mẹ chồng, vậy có gì sai? Tôi nên góp tiền để chồng sửa nhà, hay quyết định ra ở riêng cho thoải mái?

Tiểu Tiến/VOV


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viện lý do quái gở, chồng không chịu chuyển nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

READ  Trường dạy bơi cho chó giá 300 USD một buổi có gì đặc biệt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *