Vì sao sau khi gội đầu không nên dùng lược chải tóc?

Rate this post

Khi tóc yếu, dễ bị khô, gãy rụng hay chẻ ngọn, chúng ta thường đổ lỗi cho các sản phẩm chăm sóc mà mình sử dụng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chính thói quen chải tóc ngay sau khi gội đầu đã khiến tóc bị hư tổn.

Vì sao không nên dùng lược sau khi gội đầu?

Sau khi gội đầu, nước sẽ làm tóc yếu đi và dễ bị duỗi hơn. Nước làm lỏng lớp biểu bì bảo vệ sợi tóc. Lúc này, cần hạn chế mọi hành động có thể tác động đến hàng rào bảo vệ tóc. Gội khi tóc ướt dễ làm đứt liên kết trong sợi tóc dẫn đến gãy rụng, chẻ ngọn. Tốt nhất bạn nên đợi tóc khô rồi dùng lược răng thưa để chải, hạn chế tối đa lực tác động lên tóc.

Sau khi gội đầu, không dùng lược để chải tóc.

Sau khi gội đầu, không dùng lược để chải đầu.

Nếu tóc bạn sau khi gội đã dài và xơ rối, việc cố gắng gỡ khi còn ướt chẳng khác nào “hành động thô bạo” khiến tóc nhanh hư tổn hơn. Do đó, hãy để tóc khô hoàn toàn trước khi chải.

Ngoài ra, bạn nên gội đầu trước khi gội sẽ giúp tóc bóng mượt hơn, kích thích lưu thông máu ở da đầu, giúp tinh thần thoải mái.

READ  5 thời điểm nhạy cảm phụ huynh không nên mắng con

4 thói quen làm hại mái tóc của bạn

Sử dụng máy sấy thường xuyên

Paul Edmonds, một nhà tạo mẫu tóc ở Anh cho biết, máy sấy, máy ép tóc hay máy uốn tóc đều làm tổn thương lớp biểu bì của tóc, thậm chí còn ảnh hưởng đến da đầu.

Bạn nên dùng thêm điều hòa chống nóng, dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp hoặc để chế độ gió tự nhiên.

Lau khô tóc bằng khăn

Các sợi bông trong khăn sẽ dính vào tóc trong quá trình chà xát và khiến tóc bị hư tổn nghiêm trọng. Theo chuyên gia Paul Edmolds, dùng khăn để lau khô tóc không phải là một thói quen xấu, nhưng điều quan trọng là đừng bao giờ vò tóc.

Dùng khăn chà xát tóc – thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến tóc hư tổn.

Dùng khăn chà xát tóc – thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến tóc hư tổn.

Gội đầu rất thường xuyên

Thời tiết mùa hè nóng bức dễ dẫn đến tình trạng tóc bị xoăn cứng và nhiều người chọn cách gội đầu hàng ngày. Tuy nhiên, gội đầu quá nhiều có thể dẫn đến khô da đầu. Chất lượng nước cũng là một yếu tố cần xem xét. Trong quá trình xả, cặn vôi có thể đọng lại trên tóc, khiến tóc xỉn màu, thô ráp và rất dễ gãy.

Buộc tóc thật chặt

Buộc tóc quá chặt trong thời gian dài, dù bằng dây chun mềm, phụ kiện kim loại hay nhựa đều có thể khiến tóc gãy rụng, thậm chí gây đau đầu, rụng tóc. Những phụ kiện này có thể gây gãy, đứt và làm giảm chất lượng của sợi tóc.

READ  Truyền bá là gì? Truyền bá tư tưởng là gì?

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vì sao sau khi gội đầu không nên dùng lược chải tóc? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *