Vì sao phải lấy quần áo vào nhà trước khi trời tối?

Rate this post

Nhiều người bận rộn và không có thời gian phơi quần áo nên thường giặt và phơi quần áo vào buổi tối. Đây là một thói quen xấu. Phơi quần áo vào buổi tối, nhất là ở ngoài trời có ảnh hưởng nhất định đến người sử dụng.

Tại sao phải cất đồ giặt đi trước khi trời tối?

Không khí ẩm ướt về đêm, quần áo dễ bị nhiễm vi khuẩn

Vào ban ngày, với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ cao và không khí vẫn còn rất khô, việc phơi quần áo ướt mới giặt không chỉ khô nhanh mà còn khử trùng.

Vào ban đêm, sau khi mặt trời lặn, nhiệt độ giảm xuống, độ ẩm trong không khí cũng tăng lên. Hơi nước trong không khí có thể khiến quần áo ẩm ướt và lâu khô hơn. Nếu phơi quần áo ngoài trời, quần áo sẽ bị ẩm do không khí và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, quần áo dễ có mùi.

Đặc biệt vào mùa hè nhiều sương, nhiệt độ cao, vi khuẩn sinh sôi nhanh, nếu trẻ mặc quần áo không khô thoáng, có nhiều vi khuẩn thì làn da mỏng manh của trẻ rất dễ bị tổn thương.

READ  Thủ tục đăng ký dự kiểm tra nghiệp vụ giám định sở hữu công nghiệp
Tại sao chúng ta nên mang quần áo về nhà trước khi trời tối?  - Đầu tiên

Phơi quần áo vào ban đêm là điều cấm kỵ

Quần áo dễ bị nhiễm trứng côn trùng hoặc phân

Nhiều loài côn trùng bay nhỏ sống về đêm, chỉ xuất hiện vào ban đêm và bay thành đàn. Nếu phơi quần áo ngoài ban công vào ban đêm rất dễ thu hút những loại côn trùng này. Đặc biệt là mùi quần áo của trẻ em, khả năng để lại trứng côn trùng hoặc phân côn trùng là lớn hơn.

Nếu quần áo dính trứng côn trùng, không được khử trùng lại hoặc phơi khô dưới nắng, trẻ rất dễ bị tổn thương da sau khi mặc. Một số trẻ còn có thói quen cắn quần áo, ngoáy mũi, cắn ngón tay khiến trẻ bị ốm.

Gây dị ứng da, khói bụi ô nhiễm

Ban đêm, nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm cao, quần áo phơi ngoài trời dễ bám bụi. Nếu bụi bẩn, bạn cũng khó rũ bỏ và chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp với da gây dị ứng.

Nếu thường xuyên có thói quen phơi quần áo qua đêm trong thời gian dài, người hít phải bào tử nấm mốc trên quần áo có thể xuất hiện một trong hai triệu chứng là nhiễm trùng và dị ứng. Những người có hệ thống miễn dịch yếu hoặc có vết thương hở rất nhạy cảm với nó và gây ra các phản ứng dị ứng như hen suyễn, xoang, nổi mề đay…

Vì vậy, bạn nên để quần áo trong nhà sau khi trời tối

READ  Sự khác biệt giữa 2 định dạng JPG và JPEG là gì?

Một số lưu ý khi phơi quần áo

  • Nên phơi quần áo ở nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời. Không phơi quần áo ở nơi không có ánh nắng mặt trời, độ ẩm cao, nhiều bụi bẩn để tránh quần áo đã giặt bị nhiễm khuẩn.
  • Trong quá trình phơi, giữa các quần áo nên có khoảng trống để hơi nước bốc hơi tốt hơn, giúp quần áo nhanh khô hơn.
  • Không dùng dây phơi hoen rỉ để phơi quần áo tránh làm bẩn quần áo.
  • Nhiều người có thói quen lộn ngược quần áo khi phơi. Tuy nhiên, điều này là không nên vì bụi bẩn, vi khuẩn và côn trùng sẽ bám vào bên trong quần áo, nơi chúng tiếp xúc trực tiếp với da.
  • Khi mang quần áo vào nhà nên giũ quần áo để bụi (nếu có) bay ra ngoài.
  • Để hạn chế quần áo bị phai màu, bạn nên phơi mặt trái của quần áo ra bên ngoài khi phơi.
  • Khi sấy quần áo len hoặc các sản phẩm tương tự, hãy treo chúng nằm ngang trên dây phơi hoặc ở đầu dưới cùng của móc treo. Do sợi len có đặc tính thấm hút cao, hút một lượng nước lớn trong quá trình giặt nên rất nặng, nếu phơi thông thường sẽ làm giãn sợi len khiến áo bị biến dạng.
  • Không nên mặc quần áo lót hoặc quần áo sơ sinh lộn trái, tách biệt với các quần áo khác để tránh vi khuẩn có hại bám vào gây ảnh hưởng đến sức khỏe làn da và dị ứng.
  • Tuyệt đối không phơi quần áo qua đêm để tránh sương, mưa, gió gây hư, hỏng quần áo.
READ  Đáp án Câu hỏi hội thi công ước Luật biển Việt Nam

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vì sao phải lấy quần áo vào nhà trước khi trời tối? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *