Vì sao nên để cây kim tiền ở trong nhà?

Rate this post

Cây kim tiền hay còn gọi là cây phát tài, phát lộc, kim phát tài. Cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculas Zamiifolia, thuộc họ Ayurvedic và có nguồn gốc từ Châu Phi.

Là loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, ít gây hại, thường được trồng trang trí phổ biến trong nhà hoặc văn phòng.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

“Kim” có nghĩa là thịnh vượng, và “Para” có nghĩa là giàu có. Vì vậy, theo phong thủy, cây kim tiền là loài cây tượng trưng cho sự giàu sang, tiền bạc và phú quý. Trồng cây kim tiền là để mang đến cho gia chủ sự sung túc, phú quý và may mắn.

Tại sao bạn nên giữ một cây tiền ở nhà?  - Đầu tiên

Cây kim tiền mang đến cho gia chủ nhiều may mắn về tài lộc.

Ngoài ra, loại cây này có thể sống ở mọi điều kiện khác nhau mà vẫn phát triển mạnh mẽ, tươi tốt, tràn đầy sức sống. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần của bà con trong những lúc khó khăn, mệt mỏi. Mỗi khi nhìn loài cây này, chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh để kiên cường, mạnh mẽ hơn và có thể đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

Cây tiền lì xì là gì?

Cây kim tiền là loại cây mang lại sự may mắn, thịnh vượng, phát tài và phù hợp với hầu hết các mệnh vượng tài. Nếu muốn, bất cứ ai cũng có thể trồng một chậu cây để phủ xanh không gian sống.

READ  Những đồ vật tuyệt đối không để trước cửa nhà để tránh hao tài

Người mệnh Hỏa, Mộc: Người có mệnh Mộc và Hỏa được coi là người gặp nhiều may mắn thuận lợi nhất khi trồng cây kim tiền. Vì cây kim tiền thuộc hành Mộc mà theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Vì vậy hai thửa đất này sẽ rất thích hợp để trồng cây kim tiền.

Người mệnh Thổ, Kim: Người thuộc mệnh thổ, Kim cũng rất hợp với cây kim tiền. Để cây phát triển tốt và mang yếu tố phong thủy, bạn cũng nên trang trí thêm một số viên sỏi trắng, vàng hoặc treo tiền vàng lên cây.

Người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên trồng chậu cây kim tiền nước, đồng thời trang trí bằng một ít sỏi trắng vì màu trắng thuộc hành Kim.

Cách chăm sóc cây kim tiền

Cây kim tiền có thể sống ở mọi điều kiện khác nhau, tuy nhiên chúng ta nên chú ý đến những yếu tố sau để giúp cây phát triển tốt hơn.

– Tưới cây tiền

Không cần tưới quá nhiều nước cho cây kim tiền, bạn có thể dùng bình phun sương để tưới cây 1-2 lần/tuần khi đất đủ ẩm.

Bạn có thể tưới nước 1 tháng 1 lần, sau đó đem chậu cây ra ngoài phơi nắng, vừa giúp cây quang hợp vừa chống úng.

– Thắp sáng cây tiền

Cây kim tiền là cây ưa sáng nhưng vẫn có thể sống ở nơi thiếu ánh sáng, bạn có thể đặt cây kim tiền ở nhiều vị trí khác nhau nhưng không nên đặt cây ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

READ  Valorant: ZETA DIVISION lập nên kì tích đặc biệt trong lịch sử Esports Nhật Bản

Nếu đặt cây ở cửa sổ hay ban công thì nên tránh cửa kính, đặt hơi nghiêng hoặc che đậy cẩn thận để tránh làm cháy lá.

Tại sao bạn nên giữ một cây tiền ở nhà?  - 2

Cây kim tiền là cây ưa sáng.

– Bón phân và dọn lá cho cây kim tiền

Dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn trên lá, vừa giúp cây đẹp mắt, vừa hỗ trợ quá trình quang hợp cho cây. Nếu thấy lá vàng nên tiến hành tỉa bỏ để tránh lây lan.

Khoảng 2-3 tháng nên bón phân cho cây kim tiền một lần. Bạn có thể mua phân bón cây kim tiền tại các cửa hàng chuyên kinh doanh cây cảnh. Nên rải một ít phân xung quanh gốc và cách gốc khoảng 10-15 cm.

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vì sao nên để cây kim tiền ở trong nhà? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *