Vì sao máy bay cấm hút thuốc nhưng vẫn có gạt tàn?

Rate this post

Mặc dù cấm hút thuốc trên máy bay nhưng trong nhà vệ sinh máy bay vẫn nên có gạt tàn. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng thực tế thiết kế của chiếc gạt tàn không có nghĩa là hãng hàng không “dung thứ” cho hành vi hút thuốc trên máy bay mà chỉ mang tính chất phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Vì sao máy bay cấm hút thuốc nhưng vẫn có gạt tàn?

Trước đây, hành khách có thể mua thuốc lá, châm lửa và hút thoải mái khi máy bay ở độ cao hơn 9.000 m mà không bị ai để ý. Tuy nhiên, từ những năm 90, việc hút thuốc đã bị cấm trên tất cả các chuyến bay trên toàn thế giới để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Và nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng trên các nhà vệ sinh trên máy bay thường được trang bị gạt tàn. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi mục đích của chiếc gạt tàn là gì?

Vì sao máy bay cấm hút thuốc nhưng vẫn có gạt tàn?  - Đầu tiên

Gạt tàn là thiết bị tối thiểu phải được trang bị trên máy bay mặc dù hành khách bị cấm hút thuốc.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ, trong danh sách các thiết bị cần thiết trên máy bay, gạt tàn là một trong những thiết bị gần như bắt buộc.

Bất chấp lệnh cấm, một số hành khách vẫn cố tình hút thuốc lá và thường chọn nhà vệ sinh là nơi để hút. Nếu không có gạt tàn, những hành khách phá lệ hút thuốc trên máy bay rất có thể sẽ cho tàn thuốc vào ngăn đựng giấy vệ sinh hoặc “phun” vào bồn cầu, hành động này thực sự nguy hiểm và có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

READ  Dương Đình Nghệ là ai? Chuyện về Dương Đình Nghệ

Minh chứng rõ ràng cho sự nguy hiểm của việc không có gạt tàn trên máy bay là vào năm 1973, 123 hành khách đã thiệt mạng trên chuyến bay Varig 820 từ Rio de Janeiro (Brazil) đến Paris (Pháp) do hỏa hoạn. nó được đốt cháy bởi một điếu thuốc được ném vào thùng rác trong nhà vệ sinh. Khoang chứa đầy khói và phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng cách thủ đô nước Pháp 15 km về phía nam.

Vì lý do này, việc đặt gạt tàn trong nhà vệ sinh càng quan trọng hơn. Sự hiện diện của một cái gạt tàn trên hoặc gần cửa nhà vệ sinh sẽ là một nơi thuận tiện để bỏ thuốc lá và mặc dù việc hút thuốc bị cấm trên các chuyến bay, nhưng nên cung cấp một cái gạt tàn vì nếu ai đó châm một điếu thuốc thì cần phải có một nơi dành cho họ. thuốc một cách an toàn.

Và tất nhiên, kể cả những người cố tình vi phạm cũng sẽ bị xử phạt thích đáng, bởi chỉ cần có khói, hệ thống báo cháy trên máy bay sẽ hoạt động và sẽ báo người cố tình vi phạm. Tùy theo quy định của từng hãng hàng không và từng quốc gia, bạn có thể bị cảnh cáo nhưng phần lớn sẽ bị phạt một số tiền khá lớn. Tại Mỹ, mức phạt có thể lên tới 20.000 USD (khoảng 480 triệu đồng).

READ  CS:GO: Lão tướng NBK chuyển sang thi đấu Valorant chuyên nghiệp

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

người sáng tạo

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vì sao máy bay cấm hút thuốc nhưng vẫn có gạt tàn? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *