Vật chính là gì? Vật phụ là gì? Phân loại vật theo quy định của Bộ luật dân sự mới nhất?

Rate this post

Đồ vật là một phần không thể thay thế trong cuộc sống hàng ngày của con người, đặc biệt là trong quá trình phát triển ngày càng hiện đại ngày nay. Và để thuận tiện cho quá trình quản lý và phát triển, các đối tượng được chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm các đối tượng chính và đối tượng phụ. Vậy khán giả chính là ai? Các phụ kiện là gì? Phân loại đối tượng theo quy định của Bộ luật dân sự mới nhất.

Cách sống

Luật sư Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại 24/7:

Cơ sở pháp lý:

  • Bộ luật Dân sự 2015;

1. Đối tượng chính là ai? Các phụ kiện là gì?

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm đối tượng chính là gì? Các phụ kiện là gì? Tác giả muốn giới thiệu đến người đọc khái niệm đối tượng là gì?

Vì vậy, sự vật là một cụm từ có nhiều khái niệm phong phú và đa dạng. Và tùy vào từng công dụng và giá trị mà chúng mang những giá trị vật chất hoặc tinh thần khác nhau. Trong cuộc sống hàng ngày của con người nó là đồ vật cần thiết trong mọi hoạt động, công việc, sinh hoạt. Vì vậy, vật được phân thành nhiều loại khác nhau như vật chính, vật phụ, vật tách rời, vật không thể tách rời, vật tiêu hao, vật không tiêu hao, vật cùng loại, vật đặc thù, v.v. Đồ vật là một phần của thế giới vật chất có thể thỏa mãn nhu cầu của con người, mà con người có thể sử dụng, định đoạt và kiểm soát. Và mọi thứ có thể đã tồn tại trong tự nhiên hoặc do con người tạo ra.

  • Đối tượng chính được hiểu là một đối tượng độc lập và có thể được sử dụng tùy theo tính năng của nó.
  • Vật phụ là vật trực tiếp phục vụ cho việc khai thác công dụng của vật chính, là một bộ phận của vật chính nhưng có thể tách rời vật chính.

Như vậy, hai loại sự vật này có thể tách biệt và bổ sung cho nhau, nhưng xét về ý nghĩa toàn diện và giá trị để khai thác hết tính năng của nó thì hai sự vật này phải song hành với nhau. Đồ vật phụ có thể không cần thiết nhưng để có thể phát huy hết tính năng và công dụng của đồ vật chính thì nhất thiết phải có đồ vật phụ. Tuy nhiên, nếu không có đối tượng phụ thì đối tượng chính vẫn hoạt động nhưng sẽ không thể mang lại giá trị cho người dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ví dụ, laptop là đối tượng chính và chuột là đối tượng phụ, nhưng không có chuột thì máy tính vẫn sử dụng được, bạn vẫn có thể sử dụng bảng điều khiển chuột trên laptop để làm việc. Nhưng năng suất sẽ hạn chế hơn rất nhiều đối với những cá nhân làm việc nhiều trên laptop. Vì vậy, hai điều này có vẻ tách biệt nhưng thực ra lại bổ sung cho nhau. Về nguyên tắc chung, đối tượng chính và đối tượng phụ thống nhất với nhau, hỗ trợ lẫn nhau. Vì vậy, trong quá trình giao kết hợp đồng, nếu các bên không có thỏa thuận khác thì vật phụ phải đi kèm với vật chính trong quá trình thực hiện nghĩa vụ chuyển giao. Vì chỉ khi có đối tượng chính thì đối tượng phụ mới phát huy tác dụng và ngược lại, nếu không có đối tượng phụ thì đối tượng chính mới không phát huy được tối đa lợi ích của nó. Và nhờ có nhiều cơ sở phụ nên cơ sở chính được hoàn thiện và sử dụng hết công suất.

Tìm hiểu thêm: FT là gì? Ý nghĩa của FT trong đời sống xã hội
READ  Cách sử dụng hàm Iferror kết hợp Vlookup trong Excel

2. Các thuật ngữ pháp lý liên quan được dịch sang tiếng Anh

  • Bài báo chính được dịch sang tiếng Anh như sau: Bài báo chính

Khái niệm đối tượng chính được dịch sang tiếng Anh như sau: Đối tượng chính được hiểu là một đối tượng độc lập và có thể khai thác tùy theo từng tính năng của nó.

  • Extras được dịch sang tiếng Anh như sau: Extras

Đối tượng con là đối tượng phục vụ trực tiếp cho đối tượng chính, là một phần của đối tượng chính nhưng có thể tách rời khỏi đối tượng chính.

3. Phân loại đối tượng theo quy định của Bộ luật dân sự mới nhất

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, vật phẩm được chia thành nhiều loại khác để phù hợp với từng tính năng, công dụng của nó. Đặc biệt:

Thứ nhất, chủ thể chính và đối tượng phụ

Căn cứ Điều 110 BLDS 2015, công trình chính và công trình phụ như sau:

– Đối tượng chính là một đối tượng độc lập có thể được sử dụng tùy thuộc vào thuộc tính của nó.

– Vật phụ là vật phục vụ trực tiếp cho công dụng của vật chính, là một bộ phận của vật chính nhưng có thể tách rời vật chính.

Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ chuyển giao vật chính thì vật phụ cũng phải được mang theo, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Như vậy, đối tượng chính có thể là một đối tượng bao gồm nhiều đối tượng khác được liên kết với nhau theo một hình thức nhất định để thực hiện một chức năng cụ thể đã hoạch định trước. Ngoài ra, đối tượng chính là đối tượng có công dụng chính, nó được sử dụng để thực hiện công việc chính và không cần đối tượng phụ trợ. Tuy nhiên, việc sử dụng các phụ kiện đi kèm giúp đối tượng sử dụng chính là những giá trị và lợi ích tối ưu. Còn đối tượng phụ sec chỉ mang một giá trị, chức năng duy nhất là hoàn thiện đối tượng chính để thực hiện một chức năng nào đó. Đối tượng phụ khi đứng riêng sẽ vẫn là một đối tượng duy nhất và không thể tách rời khỏi đối tượng chính. Bởi vì một khi nó được chia sẻ, nó sẽ không thể phát huy công dụng của nó.

Tìm hiểu thêm: Bộ font thư pháp Hỗ trợ viết thư pháp, ghép cặp đẹp
READ  Bản đồ Hành chính tỉnh Long An mới nhất

Ví dụ: Khi ký hợp đồng mua bán TV phải được người bán giao cho người mua

Điều 111 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về vật chia được và không chia được như sau:

Vật không chia được là vật khi bị chia không giữ nguyên được tính chất và khả năng sử dụng ban đầu. Ví dụ như xe máy, xe đạp, điện thoại… những đồ vật này sẽ không còn giữ được tính năng ban đầu và sẽ bị thất lạc. Khi cần chia những thứ không chia được thì phải có giá trị bằng tiền để chia.

Thứ ba, hàng tiêu dùng và không tiêu dùng

  • Vật tiêu hao là vật sau một lần sử dụng bị mất đi hoặc không giữ được công dụng, hình thức và chức năng ban đầu. Đối với những đồ đã qua sử dụng, hầu hết chúng sẽ bị hao mòn theo thời gian hoặc do số lần sử dụng. Và cũng chính nhờ đặc điểm này mà hàng tiêu dùng sẽ không phải là đối tượng của hợp đồng cho thuê, cho mượn. Bởi sau một thời gian sử dụng, đồ vật này không còn giữ được tính chất như ban đầu. Vì vậy, các bên thường thuận mua vừa bán thay vì hợp đồng thuê. Ví dụ như nước đá, nước, xăng dầu… đây là những thứ sau khi sử dụng sẽ rất nhanh bị hao mòn, thậm chí còn bị hư hỏng. Do đó, hàng tiêu dùng không thể là đối tượng của hợp đồng cho thuê hoặc cho mượn.
  • Vật phẩm không tiêu hao là vật phẩm đã qua nhiều lần sử dụng nhưng vẫn giữ nguyên tính chất, hình dạng và khả năng sử dụng ban đầu. Đây là những đồ vật đã được con người sử dụng và vẫn giữ nguyên chức năng, tính năng ban đầu. Ví dụ như động cơ, tivi, nhà cửa… Có thể những thứ này sẽ bị hao mòn theo thời gian hoặc tần suất sử dụng, nhưng không nhiều.
Tìm hiểu thêm: Cách dùng Question Sticker để đặt câu hỏi trên Instagram
  • Vật cùng loại là vật có hình dạng, tính chất, công dụng giống nhau và có thể xác định được bằng đơn vị đo. Tức là những thứ do con người làm ra với số lượng lớn có hình thức giống nhau hoặc có chức năng giống nhau, thậm chí có thể sử dụng thay thế cho nhau trong nhiều trường hợp. Ví dụ như quần áo, giày dép, thuốc men,
READ  Tại sao người ta phủ một tấm vải lên mặt người chết? Lý do thực sự rất khoa học!

Các mặt hàng có cùng chất lượng có thể hoán đổi cho nhau.

  • Vật thể cụ thể là vật thể có thể phân biệt được với vật thể khác bằng những đặc điểm riêng về ký hiệu, hình dáng, màu sắc, chất liệu, tính chất, vị trí. Ví dụ, máy tính khác với tivi, đồng hồ khác với xe đạp, quần khác với quần áo, v.v.

Khi thực hiện nghĩa vụ giao vật phẩm thì phải giao vật phẩm phù hợp. Nhiều trường hợp các bên không thỏa thuận rõ ràng dẫn đến nhiều trường hợp mua bán, giao nhận không đúng quy định ban đầu. Bằng cách này nó gây ra rất nhiều thiệt hại cho người mua.

Thứ năm, tính đồng bộ

Vật đồng bộ là vật bao gồm các bộ phận hoặc các bộ phận ăn khớp, liên kết với nhau tạo thành một tổng thể, nhưng nếu thiếu một bộ phận hoặc các bộ phận hoặc có bộ phận, bộ phận không đúng quy cách, chủng loại thì không sử dụng được. sử dụng được hoặc giá trị sử dụng của vật giảm đi.

Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ chở vật đồng bộ thì phải chở toàn bộ hoặc cả bộ phận, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Như vậy chúng ta có thể thấy tất cả những mặt hàng trên đều là tài sản được pháp luật bảo vệ và có thể đăng ký nếu chúng thuộc danh mục tài sản phải đăng ký với cơ quan nhà nước như xe máy chẳng hạn. , ô tô,… vì đây là những tài sản có giá trị lớn nên cần phải đăng ký quyền sở hữu và vật quyền khác đối với tài sản đó.

Trên đây là nội dung tư vấn của Trường Cakhia TV đối tượng chính là ai? Các phụ kiện là gì? Phân loại đồ theo quy định của Bộ luật dân sự mới nhất? Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vật chính là gì? Vật phụ là gì? Phân loại vật theo quy định của Bộ luật dân sự mới nhất? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *