Vạn lý trường thành cách bắc kinh bao nhiêu km

Rate this post

Vạn Lý Trường Thành cách Bắc Kinh bao xa?

Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng khi bạn đến Trung Quốc. Vạn Lý Trường Thành cách Bắc Kinh bao xa là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và các cổng của Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Trước khi tìm hiểu Vạn Lý Trường Thành cách Bắc Kinh bao nhiêu km, chúng ta hãy tìm hiểu xem Vạn Lý Trường Thành nằm ở đâu để có một bức tranh khách quan và chân thực hơn nhé! Theo số liệu nghiên cứu, Vạn Lý Trường Thành đi qua 7 điểm chính: Sơn Hải Quan, Gia Dục Quan, Nương Tử Quan, Ngọc Môn Quan,

Bãi Dâu Quan, Nhạn Môn Quan, Cù Dung Quan.

Sơn Hải Quan: Đây là cửa ải đầu tiên của Vạn Lý Trường Thành, nằm giữa hai tỉnh Hà Bắc và Liêu Ninh. Sở dĩ gọi là Sơn Hải Quan bởi khi nghỉ dưỡng tại đây, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả biển và núi.
Gia Dục Quan: Đây là cửa ải nằm ở phía Tây Vạn Lý Trường Thành, thuộc thành phố Gia Dục Quan, tỉnh Cam Túc. Gia Dực Quán hay còn gọi là Hòa Bình Quán.

READ  Một vạn bằng bao nhiêu?

Bạn đang xem: Vạn Lý Trường Thành cách Bắc Kinh bao xa?

Đầu tiên.  van trung tâm
Ảnh: Vạn lý trường thành Bắc Kinh bao xa?

Nương Tử Quan: Đây là cửa khẩu Bình Định, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Nương Tử Quân bắt nguồn từ một vương hiệu của Bình Dương công chúa – con gái thứ ba của vua Lý Uyên. Công chúa có võ công cao cường, từng dẫn quân đứng gác ở cửa ải này. Ngoài cái tên Nương Tử Quan, con đèo này còn được gọi là “Đình Ba Tôn” bởi địa hình núi non hiểm trở, hùng vĩ.
Ngọc Môn Quan: Đây là cửa ải thuộc huyện Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Sở dĩ lối đi này có tên là Ngọc Môn Quan là vì trong quá trình xây dựng Vạn Lý Trường Thành, tất cả đất đá, vật dụng sản xuất ở Tân Cương đều phải đi qua lối đi này.

2.  van trung tâm
Ảnh: Vạn lý trường thành Bắc Kinh bao xa?

Bãi Đầu Quan: Đây là một con đèo thuộc huyện Biển Đầu, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Khu vực này có địa hình đồi núi không bằng phẳng, địa hình thường thấp ở phía Tây – cao hơn ở phía Đông nên có tên “Biên Đầu Quan”.
Nhạn Môn Quan: Đây là con đèo nằm trong thung lũng huyện Đại, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Địa hình hai bên dốc đứng, núi đá hùng vĩ, chỉ có con “én” hay chim én bay dọc thung lũng qua đèo này nên mới có tên gọi như vậy.
Ju Rongguan: Đây là con đèo ở Trường Bình, nằm ở ngoại ô Bắc Kinh.

READ  Những cái tên 4 chữ cho bé gái họ Hồ mà bố mẹ không thể bỏ qua

Vạn Lý Trường Thành cách Bắc Kinh bao xa?

Nhiều người trong chúng ta thường thắc mắc Vạn Lý Trường Thành cách Bắc Kinh bao xa. Như đã đề cập ở trên, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc tại đèo Ju Rongguang, Changping, nằm ở ngoại ô Bắc Kinh. Đèo Jurong cách Bắc Kinh khoảng 60 km.
Nhiều người đến thăm Bắc Kinh đã đến Jurong Guan để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vạn Lý Trường Thành. Tùy theo nhu cầu và sở thích, bạn có thể đi xe khách hoặc tự lái xe đến nơi này.

Tổng Bình An.

Xem thêm bài viết liên quan: Vạn Lý Trường Thành dài bao nhiêu?

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành phố? Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành dường như là một câu hỏi rất quan trọng

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/van-ly-truong-thanh-cach-back-king-bao-nhat-km/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vạn lý trường thành cách bắc kinh bao nhiêu km . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *