Valorant: Vấn nạn ‘Auto Click’ tiếp tục tràn lan khiến cộng đồng ngán ngẩm

Rate this post

Vẫn có những trường hợp “wow” trong Valorant cần được Riot chú ý.

Khi thời điểm cuối năm đang đến gần, cộng đồng Valorant tiếp tục phàn nàn về vấn đề AFK phổ biến ở mọi cấp độ. Tệ hại hơn, những game thủ này khi vào game đã kích hoạt ngay một phần mềm có tên “Auto Click” để dễ dàng vượt qua cảnh báo AFK của hệ thống.Autoclick là một dạng phần mềm tập lệnh (macro) cho phép người dùng nhấp lặp lại nhiều lần mà không thực sự phải nhấp vào chúng. Điều này không vi phạm điều khoản sử dụng nhưng lại vô tình bị nhiều người lợi dụng với mục đích “treo máy” để lấy kinh nghiệm về cuối game.

Đối với những bạn đã chơi tựa game con cưng của Riot hơn 1 năm thì những trận đấu Deathmatch của bạn có lẽ gần như lúc nào cũng tràn ngập hiện tượng này khiến những người chơi mới thường nhầm chúng với… bot chứ không ít. Nó hiện xuất hiện ở mọi cấp độ, khiến trải nghiệm cộng đồng trở nên tồi tệ hơn.Được biết, hầu hết các tài khoản lạm dụng Auto Click đều rất mới, spam mọi chế độ có thể trước khi xếp hạng để lấy kinh nghiệm rồi tiến hành “lên hạng” để tích MMR. Điều đáng chú ý là dù có gửi bao nhiêu khiếu nại đi chăng nữa, vì là tài khoản mới nên họ luôn được hệ thống tích cực “ân xá”, khiến mọi thứ càng trở nên bất công hơn cho những người kém may mắn.

READ  Thế trận quốc phòng toàn dân là gì?


Lạm dụng tài khoản Auto Click là vấn đề cốt lõi của smurfs trong Valorant

Auto Click bỏ qua phát hiện smurf Valorant
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Theo tiết lộ từ Riot, phiên bản 5.12 gần đây đã hạ gục một lượng lớn tài khoản có ý đồ xì trum, thành công rực rỡ nhờ hệ thống chỉnh sửa MMR mới được cập nhật. Giờ đây, chỉ trong khoảng 4-10 trận, hệ thống có thể dễ dàng xếp bạn vào đúng cấp độ MMR ngay cả khi bạn là tài khoản mới.

Nhờ đó, số lượng tài khoản được sử dụng bởi smurfs đã giảm khoảng 17%. Tuy nhiên, nhấp chuột tự động là phương pháp được sử dụng để vượt qua hệ thống trước đó. Chỉ cần tìm trận đấu xếp hạng và kích hoạt phần mềm clicker này, các tài khoản mới sẽ bỏ qua cảnh báo AFK và nhanh chóng đạt thứ hạng thấp nhất có thể, đồng thời dễ dàng thăng hạng trong tích tắc nhờ cơ chế hành động MMR.

Có thể nói đây là tình huống xấu nhất có thể xảy ra và Riot vẫn chưa tìm ra lời giải thích xác đáng cho vấn đề này như họ đã chia sẻ. Nhưng trước tiên, chúng tôi mong rằng đội ngũ nhận được report sẽ nhanh chóng giải quyết khiếu nại của người chơi, từng bước khắc phục hậu quả mà Auto Click để lại.

XEM THÊM: Made in Thái Lan chính thức lên ngôi vô địch AfreecaTV Valorant SEA Invitational sau chuỗi trận bất bại ở vòng loại trực tiếp

READ  Tìm hiểu Số Phức Đối Là Gì? Cách Tìm Điểm Biểu Diễn Của Số Phức Đối mới nhất tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *