Valorant: Tuyển thủ top một Radiant châu Âu bị cấm vì gian lận

Rate this post

Hành vi của người chơi này đã bị Riot phát hiện và họ đã đưa ra án phạt cực mạnh cho anh ta.

Riot Games đã cấm Yasin “Nisay” Heavens, game thủ người Thổ Nhĩ Kỳ, tham gia các trận đấu chính thức trong thời gian 12 tháng. Riot cũng đã loại anh ta khỏi top 500 Radiant hàng đầu châu Âu và hạ cấp anh ta thành Người bất tử. Các biện pháp kỷ luật này được áp dụng sau khi Nisay bị phát hiện sử dụng phần mềm của bên thứ ba để sao chép bảng xếp hạng công khai.

Vào thời điểm bị cấm, Nisay đang xếp hạng 1 trên máy chủ Châu Âu và chơi cho Beşiktaş Esports Valorant. Anh ấy đã tham dự sự kiện Valorant First Strike Türkiye để giúp Beşiktaş lọt vào tứ kết. Sau án kỷ luật trước đó, Beşiktaş đã chấm dứt hợp đồng với Nisay.

Trong một Twitlonger được đăng vào ngày 4 tháng 2, Nisay đã phủ nhận cáo buộc và yêu cầu Riot cung cấp thêm bằng chứng.

“Tôi rất sai, nhưng một cá nhân nhỏ bé như tôi không thể làm gì chống lại một công ty lớn như Riot,” Nissay nói. “Nếu tôi thực sự gian lận, tôi có thể bị cấm vĩnh viễn, nhưng không có lệnh cấm 12 tháng cho hành vi này. Giải đấu First Strike ở Türkiye đã chứng minh khả năng của tôi, ban tổ chức không tìm thấy điểm nào đáng nghi vấn.”

READ  Vào nhầm tiệm cắt tóc 'mafia’ cô gái mất 128 triệu đồng chỉ để cắt và tạo kiểu


Nisay không phải là người cuối cùng bị trừng phạt vì gian lận. Người chơi Ấn Độ Abhay “Xhade” Urkude đã thừa nhận sử dụng hack tường trực tiếp và nhận lệnh cấm vĩnh viễn.

Những trường hợp trên là một đòn giáng mạnh vào hệ thống kiểm duyệt gian lận mà Riot đang “ca tụng” trong thời gian gần đây. Khi Valorant được phát hành lần đầu tiên, nhà phát triển đã dựa vào khả năng chống gian lận của phần mềm Vanguard, bất chấp những lo ngại về bảo mật.

Có vẻ như Vanguard đã bị bỏ qua hoặc không mạnh như chúng ta nghĩ. Riot sẽ còn phải đau đầu với vấn đề gian lận bởi nạn hack/cheat trong game FPS là rất khó kiểm soát.

XEM THÊM: Làm cách nào để biết bạn đã chi bao nhiêu tiền cho Valorant?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *