Valorant: Riot quyết định buff Stinger trước sự ngỡ ngàng của cộng đồng trong bản 5.06

Rate this post

Stinger đã phổ biến giờ đây sẽ còn phổ biến hơn nữa trong Valorant.

Khác với những tựa FPS ngoài kia, những viên đạn xanh trong Valorant thường gây ra mối đe dọa lớn nhờ sức mạnh vượt trội của những vũ khí ở phân khúc giá rẻ, thường là Stinger và Spectre. Chỉ với 950 tiền, bạn đã có trong tay một vũ khí tầm ngắn cực hiệu quả khi lao vào trong tay những đặc vụ có khả năng tiếp cận đối thủ rất nhanh như Jett hay Neon.

Tuy nhiên, không những không bị nerf, Riot còn có ý định cải tiến Stinger trong bản cập nhật 5.06 sắp tới. Cụ thể, YouTube của REVEN Valorant, kênh chuyên thử nghiệm các thay đổi đối với máy chủ PBE, đã đăng tải một video so sánh Stinger trước và sau khi được nâng cấp.Theo thông tin được cung cấp, giờ đây Stinger thay vì có độ lệch tâm 1,6 sau 7 phát đầu tiên sẽ chỉ còn 1,3 sau 6 phát. Tương tự, viên đạn đầu tiên trong chế độ nhắm vũ khí có độ lệch giảm từ 0,5 xuống 0,35.

Sự thay đổi này tưởng chừng như nhỏ nhưng thực chất lại có ảnh hưởng lớn đến độ ổn định của khẩu súng máy này. Về cơ bản, nếu giảm độ lệch tâm, điều đó cũng đồng nghĩa với việc khả năng chạy và bắn sẽ được tăng lên đáng kể trong giao tranh tổng, khiến những tình huống lao vào sinh thái vốn đã mạnh lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

READ  Top 7+ đồng hồ thông minh nữ mặt tròn đẹp hot đáng mua nhất

Không giống như Wraith, tầm xa của Stinger cực kỳ hạn chế với đường đạn gần như không thể kiểm soát ở tầm trung trở lên. Chính vì vậy nỗ lực của Riot lần này là giảm thiểu độ lệch tâm khi “sấy” với Stinger để chúng trở nên hữu dụng hơn trong nhiều tình huống khác. Nhưng điều đó chỉ làm cho giá trị thực của SMG vượt xa giá thành của nó.Stinger đang trở thành meta trong Valorant Champions 2022

Một trong những lý do khiến cộng đồng mạng hoang mang về phiên bản này của Riot nằm ở việc Stinger bị hủy diệt trong giải đấu Valorant lớn nhất hành tinh năm nay. Top 8 team như Leviatán hay OpTic Gaming rất chuộng loại vũ khí này, đến mức bạn sẽ thấy ít nhất 2 hoặc 3 vũ khí trong các vòng eco và hầu hết chúng đều trở thành Thrifty. Đây cũng là một yếu tố góp phần tạo nên những màn trở lại đỉnh cao từ mốc 3-9 nổi tiếng.Chính vì vậy câu hỏi đặt ra cho nhà phát triển game lúc này là liệu Stinger có nhất thiết phải được buff hay không khi mà nó vốn dĩ đã quá OP trong meta khắc chế lười biếng?

XEM THÊM: Đánh giá: Phát hiện bug vui trong Fracture khiến bạn “chết oan” nếu đu dây bất cẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *