Valorant: Riot Games mạnh tay với những gamer toxic trong voice chat

Rate this post

Liệu Riot Games có nghe lại những cuộc trò chuyện trong trò chơi?

Riot gần đây đã công bố các bản cập nhật cho phép Riot ghi lại và xếp hạng các cuộc trò chuyện trong trò chơi Valorant bất cứ khi nào chúng được báo cáo.

“Chúng tôi sẽ có hành động thích hợp để xử phạt những người chơi sử dụng chức năng giọng nói để quấy rối, sử dụng ngôn từ kích động thù địch hoặc làm gián đoạn trải nghiệm của bạn. Chúng tôi có cần biết những người chơi này đang nói gì không?” Riot đã quảng cáo trên trang web.

Riot đã giải thích cách hoạt động của chính sách mới, nhấn mạnh rằng họ sẽ không lạm dụng việc nghe lén người chơi và sẽ chỉ ghi lại dữ liệu nếu được báo cáo. “Khi một người chơi báo cáo hành vi gây rối hoặc xúc phạm trong Voca chat, dữ liệu âm thanh liên quan sẽ được lưu trữ trong khu vực đăng ký tài khoản và xem xét các vi phạm,” Riot viết. Để giảm bớt những lo ngại về quyền riêng tư của người chơi, Riot Games cho biết dù có vi phạm hay không, tệp âm thanh sẽ bị xóa.Theo Tech Crunch, Weszt Hart, trưởng bộ phận quản lý người chơi và Chris Hymes, trưởng bộ phận bảo vệ dữ liệu và CISO, cho biết Riot vẫn đang nghiên cứu xem nên sử dụng công cụ nào để đánh giá các bản ghi và quy trình. Quá trình này có thể được tự động hóa. Kiểm duyệt tự động có thể rất phức tạp và có thể dẫn đến ứng dụng không đồng đều. Hiện tại, Valorant sẽ là trò chơi Riot duy nhất sử dụng các công cụ điều chỉnh âm thanh mới.

READ  Đường Tỉnh là gì? Đường Quốc Lộ, đường cao tốc là gì? Ký hiệu của các loại đường bộ ở Việt Nam

Valorant là game bắn súng góc nhìn thứ nhất, gần đây người chơi phàn nàn về các vấn đề độc hại, ngôn ngữ của một số thành phần trò chơi. Động thái này của Riot Games có thể hạn chế triệt để nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính… Cộng đồng hy vọng phương thức kiểm duyệt mới sẽ được đưa vào các game chính khác của Riot như Liên Minh Huyền Thoại. Giọng nói, Tốc Chiến…

Riot cho biết nhóm Valorant sẽ thông báo khi nào việc thu thập dữ liệu sẽ bắt đầu.

XEM THÊM: Playoffs VCT SEA Challengers – Chung kết: Áp đảo đối thủ với tỷ số 3-1, X10 Esports chính thức giành vé đến Iceland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *