Valorant: Người AFK quá nhiều có nguy cơ bị cấm chơi game ở bản cập nhật tiếp theo

Rate this post

Bên cạnh hack/cheat, AFK cũng là một vấn đề nhức nhối cần sớm được giải quyết.

Nhóm phát triển Valorant đã thảo luận về hiện tượng AFK và vi phạm giao tiếp. Họ nói rằng hệ thống phát hiện và trừng phạt sẽ hoạt động từ bản cập nhật 2.03.

“Một người chơi AFK là đủ để lật ngược thế trận, chúng tôi không khuyến khích người chơi cố gắng nhận trách nhiệm gấp đôi để giành chiến thắng”, đại diện Riot Games cho biết. Do đó, nhóm phát triển đã sửa đổi hệ thống phát hiện AFK để loại bỏ một số sơ hở và phân biệt rõ ràng giữa việc ngắt kết nối Internet không thường xuyên và hành vi phá hoại có chủ ý.

Người chơi có hành vi trên sẽ lần lượt bị cảnh cáo, trừ XP, hạ xếp hạng xếp hạng (Rank Rating – RR), tăng hình phạt trong hàng chờ tìm trận và nặng nhất là cấm chơi game.Đối với những vi phạm liên quan đến truyền thông, Riot cũng tạo ra hệ thống xử phạt với mức độ tăng dần ở phiên bản 2.04. Tùy theo tần suất và mức độ nghiêm trọng, người chơi sẽ bị cảnh cáo, bị cấm thi đấu xếp hạng, bị cấm thi đấu.

READ  Katleen Phan Võ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nữ diễn viên

Một điều cần lưu ý, hệ thống theo dõi tin nhắn trò chuyện chưa phát hiện ra ai là người bắt đầu cuộc tranh cãi, vì vậy Riot khuyên người chơi không nên đáp lại kẻ bắt nạt mà hãy bình tĩnh và báo cáo chúng. Trong bản vá 2.05, mục tiêu của Riot là phản hồi các báo cáo của người chơi nếu lệnh cấm có hiệu lực.

XEM THÊM: Xếp hạng: Riot sẽ hạn chế người chơi có hành vi tiêu cực tham gia các trận đấu xếp hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *