Valorant: Meta Raze và Chamber “náo loạn” các giải đấu VCT trên thế giới

Rate this post

Cả Raze và Chamber đều được các tuyển thủ chuyên nghiệp tin tưởng sau khi Jett nhận “án tử”.

Triều đại của Đặc vụ Hàn Quốc: Jett gần như đã kết thúc sau bao ngày thức tỉnh Valorant. Là lựa chọn đáng tin cậy nhất tại Masters Reykjavik 2022, Jett ngay lập tức được Riot Games “yêu chiều” khi bị giáng đòn khá nặng ở phiên bản 4.08. Bớt bớt đi những pha “đánh nhau hay đánh nhau”, Riot đã tạo điều kiện cho các đặc vụ khác có nhiều cơ hội thể hiện hơn.

Ở 2 giải đấu VCT NA và EMEA Stage 2 Challengers, rất nhiều người chơi tin tưởng Raze với tỷ lệ chọn lần lượt là 43% và 45%. So với tỷ lệ 65% của Jett ở các giải đấu trước, con số của Raze vẫn chưa “đủ tuổi” để so sánh. Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng các đại lý Hàn Quốc gần đây đã giảm gần một nửa so với con số ấn tượng trước đó.Meta mà team cũng phải biết chơi Raze và Chamber

san bằng
Ảnh chụp màn hình của Koh Wanzi/ONE Sports

Raze vẫn còn khá “nghèo nàn” khi sử dụng ở các map như Trói, Chia cắt hay Gãy xương. Tuy nhiên đến với các bản đồ Haven, Icebox và Ascent, đặc vụ người Brazil này lại tỏ ra rất nguy hiểm với bộ kỹ năng “chết người” của mình. Trong những tình huống cần check góc, đặc vụ Brazil sẽ chẳng khác Sova thứ 2 khi có cả Boom Bot và Cluster Grenade để đẩy lùi kẻ địch. Nếu bạn kết hợp với Fade, kẻ thù sẽ luôn hoảng sợ mỗi khi bạn “quay lại” bãi bom hoặc ngược lại.

READ  Chỉ số P/E là gì? Chỉ số P/E như thế nào là tốt?

Ở meta hiện tại, Raze là một trong những sát thủ mà hầu như đội nào cũng ưu tiên lựa chọn. Điều này được thể hiện qua việc huấn luyện viên của The Guard (đội VCT NA) -mCe phàn nàn khi đội của anh không có một tuyển thủ Raze “đẳng cấp thế giới”.

Tạo bởi: Riot Games

Ngoài cái tên Raze, Chamber còn là đặc vụ nổi lên như sự thay thế hoàn hảo cho Jett. Với khả năng “bắn láo” không thua gì đặc vụ người Hàn Quốc đang là sự lựa chọn tin cậy của nhiều game thủ tại các giải đấu.

Tỷ lệ pick của Cambra cũng rất cao khi lên tới 80% ở NA, 55% ở EMEA và thậm chí ở xứ sở Kim Chi, nó cũng “hot” không kém với 73%. Điển hình là DRX, Chamber đã trở thành đặc vụ thường xuyên được đội tuyển này sử dụng trong hầu hết các trận đấu. Trong chuỗi 7 trận toàn thắng hiện tại, đại diện người Pháp có tới 7 lần ra sân so với Jett chỉ là 2.

Sau một thời gian dài luôn thấy Jett xuất hiện, cộng đồng Valorant đã bắt đầu chấp nhận sự mới lạ khi các đặc vụ khác ngày càng “hành xác” hơn.

XEM CSONG: Kyedae với pha ‘dọn dẹp’ hoành tráng nhờ hướng dẫn của TenZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *