Valorant: Lý do khiến Phantom đang được ưa chuộng hơn Vandal

Rate this post

Mặc dù Vandal có khả năng 1 – bắn – 1 – kill nếu headshot ở mọi khoảng cách, nhưng điều này vẫn chưa đủ để chiếm được cảm tình của người chơi Valorant.

Hiện tại có 4 tên dòng súng trường trong Valorant: Vandal, Phantom, Bulldog và Gruadian. Trong đó, Vandal và Phantom, có giá 2900 credit, đắt hơn 2 vũ khí còn lại, là vũ khí mạnh nhất và được coi là phiên bản chị em của M4A1-S cùng với AK47 trong nhiều game bắn súng khác.

Khi tạo ra những vũ khí này, Riot Games đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo chúng có điểm mạnh và điểm yếu bù trừ cho nhau và có thể đáp ứng yêu cầu của từng người chơi.

Tỷ lệ sử dụng của Phantom hoàn toàn vượt qua Vandal
Tín dụng: Valorant.stats

Vandal có sát thương cao hơn nhưng độ ổn định rất thấp. Độ ổn định khi sử dụng cú đánh phải của Vandal sẽ là 0,25 và ngồi là 0,157. Việc tiếp tục điều khiển bình xịt với Vandal sẽ rất khó khăn nếu bạn không nhắm chính xác và lãnh những viên đạn đầu tiên vào đầu hoặc ít nhất là cơ thể của đối thủ.

Khoảng cách càng xa, độ giật của Vandal càng rõ ràng
Tín dụng: ONESports

Trong khi đó, bù lại lượng sát thương khiêm tốn mà người anh em Vandal của nó, Phantom sở hữu độ ổn định cao 0,2 khi đứng và chỉ 0,11 khi ngồi. Ngoài khẩu pháo giảm thanh, “Ghost” còn có nhiều cơ chế hơn, rất đúng với tên gọi của nó. Đầu tiên là âm thanh khi khai hỏa chỉ có thể nghe thấy từ khoảng cách 40m trở lại, tức là bằng khoảng một nửa so với Vandal. Thứ hai, và cũng là phần đặc biệt hơn, ảnh hưởng rất nhiều trong các trận đấu, đó là đường đạn không bị lộ khi đục xuyên tường hay bắn xuyên khói.

READ  5630 là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Việc đường đạn không bị lộ trong thực chiến là cực kỳ quan trọng, nhất là trong một game có vô số khả năng tạo khói hay những vị trí có tường mỏng, tường gỗ có thể đục khoét như Valorant. Sử dụng Phantom trong những tình huống này sẽ giảm thiểu khả năng bị dính đạn do đối thủ chém ngược hướng.

Đồng thời, tốc độ ra đạn của Phantom cũng nhanh hơn Vandal. Vũ khí mang tên phiên bản M4A1-S Valorant có thể bắn 11 phát/giây, trong khi con số này trên Vandal chỉ là 9,75 viên/giây. Với tốc độ đạn này, ở khoảng cách 15m đổ lại, Phantom hoàn toàn có lợi thế trước Vandal.

TenZ, ngôi sao của Sentinel, đánh giá Phantom cao hơn nhiều so với Vandal

Ngoài ra, băng đạn của Phantom cũng có 30 viên đạn thay vì chỉ 25 viên như của Kẻ phá hoại. Điều này sẽ giúp Phantom có ​​lợi hơn một chút trong những tình huống bạn phải đối đầu với nhiều kẻ địch hoặc đục khoét và spam qua làn khói.

Một lợi thế nhỏ khác của Phantom là khẩu súng này ngắn hơn so với Vandal. Cụ thể, Phantom dài 121,11 cm bao gồm cả ống giảm thanh còn Vandal dài tới 127,99 cm. Trong một số tình huống nhất định, Phantom sẽ tránh để lộ pháo, cũng như di chuyển chậm vuông góc, tàu sân bay Phantom sẽ nhìn thấy tàu sân bay Vandal sớm hơn một chút.Điểm mạnh của Vandal là sở hữu lượng sát thương lớn với 34 máu chân, 40 máu toàn thân và 160 khi đánh đầu. Điểm đáng chú ý ở Vandal là không giảm sát thương theo khoảng cách, điều này giúp cho các tình huống bắn xa của Vandal tốt hơn Phantom rất nhiều và nếu đặt đúng vị trí, xạ thủ hoàn toàn có thể kết liễu kẻ địch chỉ với 1 viên đạn mà không để kẻ địch có bất kỳ đường đạn nào. sức chống cự. .

READ  Valorant: Lộ diện 'hạt giống' số 2 của Việt Nam tham dự SEA Challengers Playoffs

Đối với Phantom, sát thương của vũ khí này khiêm tốn hơn nhiều so với Vandal và cũng tăng theo khoảng cách. Phantom chỉ có sát thương cao nhất trong phạm vi 0-15 mét, và nếu ngoài phạm vi đó, 1 viên đạn từ Phantom sẽ không thể kết liễu đối thủ kể cả khi nó đi vào đầu. Khẩu súng này cũng sẽ cần đến 5 viên đạn xuyên vào cơ thể để hạ gục kẻ thù từ khoảng cách 15 mét thay vì chỉ 4 viên đạn như Vandal.

Sát thương Phantom sẽ giảm theo khoảng cách
Tín dụng: Wiki Valorant Việt Nam

Vì vậy về tổng thể, Phantom có ​​khá nhiều lợi thế so với Vandal, ngoại trừ lượng sát thương và khả năng kết liễu mục tiêu từ xa. Tuy nhiên, với cơ chế được gọi là “lập dị” trong Valorant, điểm yếu này của Phantom phần nào được giảm thiểu. “Độ lệch tâm” xảy ra khi một người chơi bị bắn vào đầu. Khi bị bắn vào đầu mà không chết, đầu óc người chơi sẽ hơi lang thang. Ngay cả khi Phantom không thể hạ gục đối thủ bằng cú đánh đầu vào đầu, nó vẫn sẽ khiến đối phương bị “lạc nhịp” và rất khó kết liễu bạn.

Cơ chế “lập dị” hay “điểm tới điểm” trong Valorant

Đối với hầu hết người chơi Valorant, sự ổn định của Phantom đáng tin cậy hơn nhiều so với Vandal. Trong các trận đấu chuyên nghiệp, người chơi sẽ còn sắc sảo hơn khi tránh được những tình huống bắn tầm xa vốn thường chỉ dành cho các xạ thủ như Operator. Tất cả các bản đồ Valorant hiện tại đều có rất nhiều khoảng cách gần mà Phantom sẽ có lợi thế hơn.

READ  F/s là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Tuy nhiên, hãy gắn bó với vũ khí mà bạn cảm thấy quen thuộc nhất. Cho dù đó là một con ma hay một kẻ phá hoại, luyện tập nhiều và ý thức tốt về độ giật và sự tập trung sẽ có lợi cho bạn trong các tình huống khác nhau.

XEM CSONG: Những điều cần biết về Play-off Thách thức Đông Nam Á Giai đoạn 3 của VCT: Lịch thi đấu, thể thức và các đội tham gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *