Valorant: Lời nguyền 9-3 có thật sự tồn tại như lời đồn?

Rate this post

Con số “ma ám” 9-3 luôn khiến người chơi lo lắng khi bắt gặp.

Xuyên suốt các giải đấu chuyên nghiệp của Valorant, lời nguyền 9-3 được lặp đi lặp lại thường xuyên và luôn ám ảnh các đội khi gặp phải con số này. Xem trận đấu giữa Navi và Liquid, hoặc 100 Thieves đấu với Gambit Esports.

Hay kịch tính nhất, đó là trận thắng 9 trận liên tiếp của Gambit trước Team Vikings tại Vòng bảng VCT Champions 2021 để lấy lại chiến thắng cách biệt. Mỗi bản đồ kết thúc với tỷ số 9-3 trong hiệp một gần như mang về một kết cục tồi tệ cho đội dẫn đầu.

Phải chăng điều này đã dẫn đến một trong những lời nguyền luôn ám ảnh người chơi Valorant khi con số 9-3 thực sự bị “ma ám”?Lời nguyền 9-3 có thường xuyên xảy ra?

Đánh giá thể thao Gambit
Tạo bởi: Riot Games

Để kiểm chứng điều này, chúng ta sẽ xem xét số lượng và tần suất lội ngược dòng của đội thua khi tỷ số là 9-3. Theo thống kê, số liệu được lấy từ các giải VCT Stage 2 tại các khu vực. Nếu lời nguyền này là có thật thì số con “lật kèo” từ 9 thành 3 sẽ nhiều hơn các con số còn lại.

Theo số liệu có được, đã có 212 trận đấu trong khuôn khổ giải VCT 2021 kết thúc hiệp 1 với tỷ số 9-3. Đối với các sự kiện LAN như Masters Berlin, điều này xảy ra 28 lần. Tuy nhiên, số lần “lật kèo” xảy ra ở các giải VCT khu vực hầu như rất hiếm, chỉ dừng lại ở 25 ván (~12%).

READ  Xooos là ai? Xooos chính thức debut làm ca sĩ
lời nguyền 9-3
Trong số 212 ván đấu, chỉ có 28 ván bị lật (Tín dụng: Dignitas)

Còn ở giải LAN, lời nguyền 9-3 không “ám ảnh” các đội quá nhiều với 5 lần trở thành sự thật. Do đó, con số này hoàn toàn không phải là một lời nguyền như nhiều người vẫn nghĩ. Ngoài ra, với việc dẫn trước tới 6 round, bạn chỉ có thể thua nếu muốn “quẩy game”.

Tất nhiên, số lần “lật kèo” khi ở tỷ số 9-3 cũng ít hơn nhiều so với các tỷ số khác như 7-5 hay 8-4. Điều này không có gì ngạc nhiên, bởi hiệu số 2 hay 4 so với 6 là quá lớn để một đội có thể lật ngược thế cờ.

Tại sao lại xảy ra tình trạng “lật màn hình” khi lời nguyền này không có thật?

https://www.youtube.com/watch?v=8lzogvGuK-THÊM

“Lật kèo” diễn ra thường xuyên ở mọi tỷ số trong mọi ván đấu, kể cả 9-3 cũng không ngoại lệ. Một đội có thể giành chiến thắng ngay khi họ chuyển sang phe ưa thích của mình trên bản đồ mà họ chọn.

Sở dĩ điều này in sâu vào tâm trí người chơi là vì họ thường được chứng kiến ​​những màn trình diễn đáng nhớ từ những người chơi thi đấu. Ví dụ như pha clutch 1v3 của Hiko trên map Icebox để giành chiến thắng.

Ngoài ra, do tính phổ biến được nhiều người nhắc đến nên khi gặp phải tỷ lệ này, người chơi sẽ dễ “lạnh tay” và dần mất tự tin. Điều này cũng dẫn đến những sai lầm không đáng có khi tâm trí bạn chỉ nghĩ đến những lời nguyền mà không chú ý đến trò chơi.

READ  Tuyển thủ TenZ của Sentinels phàn nàn về điều kiện thi đấu tại Iceland

Chỉ cần sơ hở nào vô tình tạo ra, đối phương sẽ nhanh chóng chộp lấy để trừng phạt. Tóm lại, lời nguyền 9-3 không thực sự tồn tại. Mọi người chỉ đơn giản là lạm dụng nó bởi vì họ thích “lật” màn hình khi trò chơi không có lợi cho bên dẫn đầu.

XEM CSONG: Đánh giá: Làm thế nào để có được phụ kiện Riot Fist mà ít người có?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *