Valorant: Jett tiếp tục bị nerf thê thảm trước khi tiến đến Valorant Champions

Rate this post

Sự ưu ái của tất cả các đội so với các đấu sĩ khác tại các giải đấu lớn đã khiến Riot ngay lập tức bóp cổ Jett.

Jett là đặc vụ lớp đấu tay đôi được sử dụng nhiều nhất trong Valorant cho đến nay. Cả độ cơ động, khói bụi và đặc biệt là hỏa lực được gia tăng đáng kể của chiêu cuối Bão tố chính là thứ khiến cô gái Hàn Quốc vượt trội so với những người bạn đồng hành còn lại.

Theo Valorbuff, Jett có tỷ lệ chọn là 59,2% và tỷ lệ thắng là 46,9% trong xếp hạng, một con số đáng ngưỡng mộ so với những đồng nghiệp khác như Phoenix hay Yoru. Ngay cả trong lĩnh vực chuyên nghiệp, con số này còn cao hơn nhiều. Đây là lý do chính mà Riot cần phải có hành động đối với đặc vụ Hàn Quốc này.

Trong bản cập nhật 3.06, trận chung kết cơn bão của Jett sẽ không còn phản hồi phi tiêu nếu anh ta giết kẻ thù bằng nút chuột phải (bắn tất cả phi tiêu ngay lập tức). Điều này sẽ khiến chiêu cuối của anh ta không thể sử dụng được như một khẩu súng ngắn mạnh mẽ trong những tình huống anh ta không còn có thể lao đến bãi bom.

Những tình huống ACE với một pha ném thẳng vào giữa bãi bom rồi bấm 5 lần chuột phải chắc chắn sẽ biến mất. Đồng thời, Stormwind cũng mất đi phần nào khả năng bù trừ trong các tình huống tầm gần khi sử dụng vũ khí chính của mình là người điều khiển.

READ  Mã Zipcode Lào Cai – Mã bưu điện Lào Cai mới nhất

Người chơi Jett giờ đây sẽ phải quyết định giữa việc sử dụng các phi tiêu riêng lẻ để hạ gục kẻ thù một cách từ từ, chính xác hay ném tất cả các phi tiêu để gây sát thương ngay lập tức nhưng không trả lại phi tiêu. Với thay đổi này, trọng tâm sẽ là độ chính xác của dấu ấn trong các pha one-shot của Stormwind, và Jett sẽ khó chơi hơn rất nhiều.

ShahZaM, Jett, Valorant, Riot Games
Jett vào tay ShahzaM hay TenZ đã thành thương hiệu
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Cộng đồng có những phản ứng khá trái chiều trước sự thay đổi lớn trong lần ra mắt mới nhất của Jett. Một số bị kích thích bởi các tác nhân đối đầu khác như Reyna, Raze, Phonenix hay Yoru. Tuy nhiên, nhiều người đã than thở về đợt giảm sức mạnh này của Riot Games.

Skye tắt nguồn, Kay/O bật nguồn

Giống như đặc vụ khởi đầu, nhưng trong khi Skye quá mạnh thì Kay/O lại quá yếu. Đặc biệt nếu bạn so sánh flash và thông tin, những thứ rất quan trọng đối với lớp đặc vụ mới bắt đầu, thì Kay/O hoàn toàn không thể cạnh tranh với Skye.

2 bóng flash của Skye quá mạnh vào thời điểm này
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Về phần Skye, cô ấy sẽ được tăng một chút thời gian hồi chiêu và độ trễ giữa thời điểm kích hoạt và làm chói mắt của Tia sáng dẫn đường để kẻ địch có nhiều khoảng trống hơn để phản ứng. Đồng thời, chiêu cuối Thần Đạo cũng sẽ tăng 1 giá, từ 6 lên 7 để tương xứng hơn với giá trị mà nó mang lại.

READ  Bộ luật Hammurabi là gì? Bộ luật Hammurabi là của nước nào?

Về phần Kay/O, cyborg này đã giảm thời gian cảnh báo và loại bỏ âm thanh khi bay của Grenade/Blind để gây bất ngờ hơn cho kẻ địch. Ngoài ra, trong khi kích hoạt tối đa, nếu anh ta chết nhưng không kết thúc, sóng áp chế sẽ tiếp tục phát ra cho đến khi anh ta căng hết cỡ hoặc hết thời gian của kỹ năng.

Hy vọng với đợt buff đặc biệt là flash lần này, Kay/O có thể trở lại mạnh mẽ
Tín dụng: Ảnh chụp màn hình của ONEEsports


Thay đổi bản đồ

gãy xương: Khu vực đường hầm đến Máy phát điện/Căn tin sẽ không bị mờ đục. Một hộp trong trang web bom B sẽ không còn bị đục. Điều này giúp các hậu vệ có góc nghiêng tự tin hơn.

thùng đá: Không thể đục các ô trong khu vực B của vị trí đặt bom để tạo cho kẻ tấn công một góc nghiêng an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngăn đối thủ trả một loạt vật phẩm trong khi bạn đặt, Sage Wall vẫn là thứ không thể thiếu.

: Đống hàng ở bãi bom C không còn đục phá được. Điều này giúp những kẻ tấn công đặt gai dễ dàng hơn mà không phải lo lắng về việc spam khu vực hồi sinh của người phòng thủ. Tuy nhiên đánh lái từ gara vẫn có thể đục bình thường.

Một số thay đổi đối với trang web bom trên bản đồ
Tín dụng: ONESports

sự thăng thiên: Không thể đi qua ô ụ bom, đây là thay đổi hiếm hoi có lợi cho quân phòng thủ khi có thể nấp trong ụ mà không sợ bị đục chết thay vì phải lùi hẳn về khu vực A cao hoặc thấp.

READ  EVFTA là gì? – THPT Lê Hồng Phong

liên kết: Đống hàng hóa tại bãi bom A không còn đục phá được. Điều này giúp kẻ tấn công thiết lập gai dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cũng giống như thùng đá, nếu bạn không muốn một đống item như lựu đạn liên hoàn, tên điện hay rất nhiều thứ khác bay tứ tung thì tường Hiền nhân vẫn rất cần thiết.

Với việc Jett dễ bị khắc chế hơn, Skye bị giảm sức mạnh và tốc biến của Kay/O khó chịu hơn rất nhiều, những thay đổi trên hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều điều mới mẻ cho Valorant Champions cuối năm nay.

Xem chi tiết bản cập nhật 3.06 tại đây.

XEM THÊM: Mẹo sử dụng chiêu cuối của Omen để nhặt trụ an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *