Valorant cần có thêm những sự kiện trực tiếp có khán giả để tiếp tục củng cố đà phát triển

Rate this post

Các sự kiện thể thao là cầu nối giữa người chơi và các khu vực.

Valorant nổi tiếng nhờ sự kết hợp giữa bắn súng (di chuyển, ngắm bắn) và “kỹ năng siêu anh hùng”, một sức mạnh tổng hợp tạo nên trải nghiệm chơi game khác biệt. Chắc chắn, vòng lặp cốt lõi có thể được tách rời khỏi CS:GO, nhưng không có gì hoạt động như Valorant.

Đối với các trò chơi nhiều người chơi có cùng tham vọng, Valorant cũng hơi khác thường khi ra mắt trong đại dịch COVID-19. Ngược lại, điều này buộc Riot Games phải thực hiện sứ mệnh thiết lập Valorant trở thành trò chơi eSports lớn tiếp theo vào thời điểm mà các sự kiện LAN đơn giản là không an toàn hoặc không đầy đủ, chứ đừng nói đến việc không an toàn. cảm giác về cảnh tượng và sự phấn khích cũng như đặc trưng của các chương trình eSports trong suốt lịch sử.

Đã gần hai năm trôi qua, và như Riot đã chỉ ra, Valorant và nền thể thao điện tử của nó đang phát triển mạnh. Bản phát hành của trò chơi đã được các nhà phê bình đón nhận nồng nhiệt và chỉ tiếp tục được cải thiện nhờ hỗ trợ sau khi ra mắt; Chương trình eSports của nó, một trong những chương trình tham vọng nhất và phát triển nhanh nhất trong lịch sử, hiện đã bước sang năm thứ hai hoạt động và tự hào có một lượng khán giả đáng chú ý. Gần đây nhất, Valorant đã trở lại Iceland để thi đấu năm thứ hai tại Masters Reykevik 2022, giải đấu đầu tiên trong ba giải đấu LAN eSports lớn của Valorant.

READ  Mở khóa Face ID mà không cần vuốt màn hình với 3 bước đơn giản – Tin Công Nghệ
đánh giá, bậc thầy reykjavík

Thật không may, như trường hợp năm ngoái, Masters Reykevik không được tham dự đông đảo do các hạn chế về COVID-19. Thật không may, các trường hợp tích cực của một số người chơi đã khiến một số đội phải thi đấu từ khách sạn của họ thay vì sân khấu chính như một biện pháp cách ly.

Sau khi theo dõi sát sao sự kiện eSports gần đây nhất của Valorant, khán giả xem trực tiếp là mảnh ghép còn thiếu để đưa môi trường chơi game cạnh tranh lên một tầm cao mới.

Đây là một câu nói hơi thừa vì ai cũng hiểu; Tất nhiên, đám đông giúp thiết lập âm thanh cho các sự kiện trực tiếp, điều này rõ ràng so với các sự kiện phát trực tiếp được hiển thị trên màn hình trò chơi.

Tuy nhiên, mối quan tâm lớn hiện nay là mặc dù nó tích cực đối với triển vọng của Valorant là tương lai của thể thao điện tử đang phát triển, bao gồm các sự kiện chỉ dành cho trực tuyến hoặc mạng LAN không có cộng đồng, nhưng nó vẫn nhận được rất nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, “tuần trăng mật” sẽ sớm qua đi.Hãy nhớ rằng đây là một dự án eSports đang cố gắng phát triển theo cách riêng của mình trước những người tiền nhiệm như CS:GO, Overwatch và DOTA 2. Valorant ra mắt vào năm 2020 và chỉ một năm. Sau đó, Esports Valorant đã phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu với các sự kiện quốc gia ở hơn sáu khu vực, với đỉnh cao là ba Giải LAN Masters và một Nhà vô địch được gọi là Nhà vô địch. Khoản đầu tư của Riot Games vào việc quảng bá Valorant eSports rõ ràng là một nỗ lực phi thường.

READ  Bảo hiểm tiền gửi là gì? Quy định về đối tượng và hạn mức bảo hiểm tiền gửi?

Vì vậy, những gì đằng sau cú hích hoành tráng này? Riot Games chắc chắn nhận thức rõ về bản chất hay thay đổi của người chơi trong các trò chơi nhiều người chơi và do đó, họ cân nhắc tốc độ khi thúc đẩy một dự án eSports. Để tranh ngôi vương giữa các game FPS hiện nay, thời gian phải được rút ngắn đến mức tối đa.

Do đó, tham vọng hoạt động của Valorant đang bị so sánh với các đối thủ đã nói ở trên như CS:GO và Overwatch, vốn đã tồn tại trong nhiều năm. Trên thực tế, các trò chơi trước đã được hưởng lợi rất nhiều từ những trò chơi tiền nhiệm và hệ sinh thái có sẵn cho chúng. Hiện tại, vẫn còn quá sớm để so sánh lượng khán giả giữa hai bên.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt của các sự kiện eSports của Valorant là hướng đến khán giả và mặc dù các con số vẫn ổn định cho đến nay, nhưng chúng vẫn chưa vượt qua mức đỉnh điểm mà chúng ta đã thấy vào năm ngoái (ít nhất là chưa). Tôi chắc chắn rằng việc có khán giả trực tiếp sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn và giúp trò chơi khẳng định vị thế của nó.

Tôi muốn nhanh chóng nhấn mạnh rằng những gì tôi đã khám phá ra khi tham gia đưa tin thể thao trong một thời gian, với tư cách là người sáng tạo nội dung và đóng góp cho các dự án nghiên cứu thị trường, đó là, trái ngược với những gì nhiều người hiểu, mục đích của các chương trình thể thao thường không nhằm mục đích gì. thu hút. một đối tượng khác với những người đam mê chơi game.

READ  Bảng chấm điểm đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng

XEM THÊM: Riot Games ra mắt kế hoạch co-op Valorant vào năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *