Tự luyến là gì? Bệnh tự luyến là gì?

Rate this post

tự ái là gì?

Chứng tự ái có tên tiếng Anh là Narcissistic Personality Disorder, tên khoa học là narcissisticpersonality disorder. Theo các chuyên gia, những người mắc chứng ái kỷ thường cho mình là hoàn hảo 100%, nhưng lại có những khiếm khuyết về nhân cách. Cụ thể, lòng tự ái là một cụm từ khiếm nhã dùng để chỉ tính cách của một người. Đây cũng có thể coi là cách mà nhiều người cho rằng mình vượt trội hơn người khác. Nói một cách dễ hiểu, lòng tự ái cũng có thể được gọi là sự kiêu hãnh, tự mãn.

tự ái là gì?
tự ái là gì?

tự ái là gì?

Theo các bác sĩ, tự ái là bệnh có mức độ nặng nhẹ khác với các bệnh tâm thần khác. Và một trong những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này là do lạm dụng mạng xã hội.

tự ái trong Tiếng Trung là gì? Bệnh này có nghĩa là

Tự kỷ nghĩa là gì trong tiếng Anh? Rối loạn nhân cách ái kỷ là tên khoa học của chứng rối loạn nhân cách ái kỷ. Đây cũng là một chứng rối loạn nhân cách. Những người mắc bệnh này thường có xu hướng “thổi phồng” tầm quan trọng của mình đối với mọi người, luôn nghĩ mình là nhất, là cái rốn của vũ trụ.

Ích kỷ và kiêu ngạo là hai tính từ tốt nhất để mô tả những người tự ái.

Vậy tự ái trong tình yêu là gì? Họ chỉ yêu bản thân mình, họ luôn giả vờ yêu nhau, nhưng thực tế họ chỉ nghĩ đến mình, luôn cho mình là hoàn hảo nhất, không quan tâm đến cảm xúc và địa vị của đối phương. kẻ thù.

Theo nghiên cứu của giáo sư, TS. Stuart C. Yanofsky tại Đại học Y Baylor, những người mắc chứng ái kỷ thường cho mình là hoàn hảo 100% mặc dù họ có những khiếm khuyết nghiêm trọng về nhân cách.

tự ái là gì?
tự ái là gì?

Nguyên nhân của sự tự mãn

Cho đến nay, không có nguyên nhân chính xác, cụ thể của chứng tự ái. Nhưng nhiều nghiên cứu và lý thuyết đề xuất hai hướng dẫn cho lòng tự ái:

 • Có thể di truyền cũng có thể góp phần vào tính tự ái của một người.
 • Nó xuất phát từ yếu tố tâm lý như được cưng nựng, khen ngợi, tâng bốc khi còn rất nhỏ hoặc bị bỏ rơi, lạm dụng.
 • Cũng có thể do ảnh hưởng của môi trường, văn hóa bên ngoài ảnh hưởng đến tâm lý con người.
READ  RAM LPDDR5X là gì? Tốt hơn LPDDR5 thường như thế nào?

Hơn nữa, ảnh hưởng của lòng tự ái ngày càng tăng là do gia đình coi trọng con mình hoặc không ngừng khen ngợi đứa trẻ.

Nguyên nhân của sự tự mãn
Nguyên nhân của sự tự mãn

Đặc điểm của những người mắc chứng ái kỷ

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết đối phương có phải là người tự ái hay không chỉ qua giao tiếp, người tự ái có biểu hiện cơ bản là tự đề cao bản thân trước mặt người khác, có tính cách hỗn láo, cẩu thả. Hãy quan tâm đến những người xung quanh bạn. Lòng tự ái phổ biến ở nam giới hơn nữ giới.

Bạn đang xem: Yêu bản thân là gì? tự ái là gì?

 • Làm cho mình nổi bật buồn cười
 • Bạn muốn mọi người khen ngợi, khen ngợi, ngưỡng mộ
 • Nghĩ về bản thân xinh đẹp, một phiên bản độc đáo và vượt trội của chính bạn
 • Anh ấy thường nói về bản thân mình, coi đó là điều hiển nhiên rằng những điều tốt đẹp đang xảy ra và đang xảy ra với anh ấy.
 • Không vui khi người khác không ủng hộ, phản ứng gay gắt khi ai đó nhận xét không tốt về mình
 • Không đồng cảm hoặc phớt lờ ý kiến ​​của người khác
 • Để đạt được mục đích của mình, họ có thể lợi dụng người khác
 • Thường khoe khoang, khoác lác trên mạng xã hội

Tự ái có nguy hiểm không?

Rối loạn nhân cách ái kỷ chủ yếu được chẩn đoán ở người lớn, do trẻ em hoặc thanh thiếu niên vẫn đang trong quá trình phát triển tâm lý và hoàn thiện nhân cách.

Những người tự ái luôn muốn được những người xung quanh khen ngợi, khen ngợi, coi mình quan trọng hơn, hoàn hảo hơn so với người khác.

Vì vậy, họ luôn có xu hướng căng thẳng, tức giận, nói những lời không chuẩn mực nếu không nhận được sự đồng tình, công nhận từ người đối diện hay thậm chí cho rằng người khác không tốt. họ tôn trọng mình mặc dù sự thật chỉ là tưởng tượng của họ.

Có câu “thùng rỗng kêu to”, nên người mắc chứng ái kỷ cũng rất nhạy cảm, dễ đố kỵ và ghen ghét khi nhận thấy người khác hơn mình. Khi rơi vào hoàn cảnh như vậy, họ sẽ có xu hướng chỉ trích, coi thường, chà đạp người khác để tự cao và thỏa mãn cái tôi rất lớn của mình.

READ  Ghanim Al Muftah là ai? Tiểu sử Ghanim Al Muftah – Chàng trai không chân đầy nghị lực

Đồng thời, những người mắc chứng ái kỷ này có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm rất cao, vì họ không thể cảm nhận được thế nào là khen ngợi hay tán thưởng. Họ rất dễ bị tổn thương, khép kín trong thế giới của riêng mình và bị cô lập khỏi xã hội. Kể từ đó, cô thu mình lại và thường xuyên sống trong tâm trạng lo lắng, cô đơn hơn bao giờ hết.

Hậu quả nghiêm trọng của chứng ái kỷ

Vì vậy, ngay khi họ tỏ ra không hài lòng hay không tán thành tài năng của đối phương, họ sẽ ngay lập tức phản ứng lại bằng cách nổi giận, chỉ trích vô cùng gay gắt, thậm chí nổi nóng với đối phương.

Vì họ dễ làm tổn thương tình cảm của người khác và khiến mọi người dần xa cách họ. Vì vậy, họ sẽ rất khó tìm được cho mình những mối quan hệ thiêng liêng gần gũi trong cuộc sống.

Những người mắc chứng ái kỷ nên được đối xử như thế nào?

Ngay cả khi gặp những người tự yêu mình lần đầu tiên, hầu hết chúng ta đều có khả năng bị thu hút bởi vẻ ngoài hấp dẫn hoặc những tuyên bố rõ ràng về bản thân của họ. Tuy nhiên, sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ dần hiểu ra, thực ra đối với họ, những người xung quanh chỉ là công cụ để tô điểm và thể hiện sự hoàn hảo của họ. .

Và họ không quan tâm đến cảm xúc của bất cứ ai lắng nghe. Do đó, một khi bạn nhận ra rằng bạn đang tiếp xúc trực tiếp với một người tự ái, tốt nhất bạn không nên so sánh mình với những gì người đó nói. Bởi nếu so sánh, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự ti vì mình kém cỏi hơn những gì người tự ái nói. Vậy nên hãy bỏ ngoài tai và cứ sống theo bản chất và điều kiện hiện có của mình. Đừng làm tổn thương chính mình bằng những lời ảo tưởng của người tự yêu mình!

Đồng thời, chúng ta không nên tham gia vào các cuộc tranh luận “ngu ngốc” với những người tự ái. Bởi như đã nói ở trên, họ sẽ không bao giờ lắng nghe và tiếp thu góp ý từ những người xung quanh.

Họ luôn cho rằng ý kiến ​​của mình là đúng nhất và sẽ không ai có quyền phản bác ý kiến ​​của họ ngoại trừ họ. Do đó, đừng lãng phí thời gian vào những tranh luận như vậy!

Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn buộc phải duy trì mối quan hệ với một người tự ái chẳng hạn, thì người đó chính là sếp của bạn. Sau đó, cách tốt nhất là đáp lại những người tự ái đó một cách chừng mực. Đồng thời, hãy giữ vững quan điểm về một vấn đề để tránh cảm giác thua kém và làm tổn thương chính mình.

READ  Card màn hình laptop là gì? Phân loại card màn hình laptop

Ngoài ra, cần cân bằng trạng thái tâm lý bằng cách tìm kiếm những mối quan hệ khác, nơi bạn có thể thực sự thể hiện bản thân. Bằng cách này, tránh được lòng tự ái của bạn.

Những người mắc chứng ái kỷ nên được đối xử như thế nào?
Những người mắc chứng ái kỷ nên được đối xử như thế nào?

Tự ái trong tình yêu là gì?

Tự ái trong tình yêu là cụm từ chỉ những người luôn nhạy cảm, hay lo lắng và luôn cảm thấy bản thân rơi vào trạng thái bất an ngay cả khi có người yêu ở bên.

Kiểu người này sẽ thường có những cơn giận dữ bộc phát bất ngờ, luôn tỏ ra khó chịu nếu bạn “vô tình” khen hay nhìn người khác giới khi đi trên phố. Trong tình yêu, những người ái kỷ thường trở thành những kẻ dối trá và luôn đổ lỗi cho những yếu tố xung quanh khi người yêu lên án họ về một vấn đề nào đó.

Làm thế nào để chữa khỏi hoàn toàn chứng ái kỷ?

Như bạn có thể thấy, tự ái là một bệnh tâm lý rất nguy hiểm, vì vậy nếu chỉ dùng thuốc sẽ không mang lại hiệu quả rõ rệt. Vì vậy, đối với căn bệnh này, trước tiên bạn nên đến gặp bác sĩ tâm lý và tìm loại thuốc phù hợp. Nếu điều đó không hiệu quả, cách duy nhất để chữa khỏi chứng tự ái là nói chuyện trực tiếp với chính mình.

Bạn nên nhấn mạnh việc đi sâu vào tiềm thức cũng như truyền đạt cho bệnh nhân những gì bạn biết về chứng tự ái và hậu quả của nó. Để giúp những người mắc chứng ái kỷ hiểu được tại sao họ lại như vậy.

Ngoài ra, bạn cũng nên khuyên những người như vậy nên thường xuyên ra ngoài giao lưu. Đồng thời, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để quen với các hoạt động lành mạnh hơn, từ đó giảm bớt những suy nghĩ thái quá.

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /tu-luyen-la-gi-benh-tu-luyen-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tự luyến là gì? Bệnh tự luyến là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *