Từ khóa seo là gì? Cách xác định từ khóa chuẩn seo hiệu quả nhất

Rate this post

SEO từ khóa? Tìm từ khóa chuẩn SEO như thế nào để thành công?

Nếu bạn là người đang muốn tìm hiểu về SEO thì không thể bỏ qua những khái niệm cơ bản cần biết. Đầu tiên là SEO, SEO từ khóa và rất nhiều thuật ngữ đi kèm với nó. Là một người nghiên cứu lâu năm trong ngành này, tôi sẽ chia sẻ tất cả những gì tôi biết một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất để giúp bạn hiểu và tự tin trong những bước đầu tạo ra một bài viết chuẩn SEO. Đồng thời, tôi cũng sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nghiên cứu từ khóa SEO tốt và cách bạn có thể phân biệt giữa từ khóa chính và từ khóa phụ. Tôi biết bạn đang sốt ruột, tôi có thể nói với bạn ngay bây giờ không?

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là những từ, cụm từ tồn tại và được lặp đi lặp lại trên website tóm tắt toàn bộ nội dung của một bài viết. Đây là những từ xác định chủ đề, suy nghĩ, mong muốn, nhu cầu mà người dùng muốn tìm kiếm trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác nhau. SEO từ khóa được thiết kế nhằm tối ưu hóa và điều hướng người dùng ghé thăm website của bạn một cách chính xác nhất nhằm tăng tính cạnh tranh, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp và hơn thế nữa là tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

READ  Văn minh là gì? Các nền văn minh lớn trên thế giới là gì?

SEO từ khóa

Google đánh giá từ khóa SEO của bạn như thế nào?

Google sử dụng từ khóa trong các bài viết trên website của bạn, sau đó định dạng và phân tích liên kết liên quan đến truy vấn và tìm kiếm của người dùng, đồng thời đánh giá các chỉ số khác của website theo các tiêu chí sau: tiêu chí đó có hữu ích với người dùng và đủ tiêu chuẩn để lên top hay không không. Dưới đây là các tiêu chí mà Google đánh giá thứ hạng các bài viết của bạn:

Hệ thống thuật toán của Google sẽ thu thập và phân tích dữ liệu từ website của bạn, đọc nội dung trên đó.

Sau đó, hệ thống sẽ thêm những hình ảnh mà họ cho là hữu ích nhất rồi biên soạn một danh sách các trang có cùng chủ đề.

Khi người dùng tìm kiếm, hệ thống sẽ hiển thị kết quả mà họ cho là phù hợp nhất với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Sau đó đánh giá trang web của bạn.

Tầm quan trọng của nghiên cứu từ khóa SEO

Nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO sẽ giúp bạn thiết kế các chiến lược và khu vực sắp xếp nội dung lý tưởng cho toàn bộ trang web của bạn, đảm bảo rằng nội dung chiến lược được thực hiện đầy đủ và đi đúng hướng. Ngoài ra, khi tìm kiếm từ khóa SEO.

Sử dụng từ khóa chuẩn để SEO là một việc làm quan trọng. Bài viết của bạn có thể lên top và tiếp cận được lượng người dùng tối đa hay không là phụ thuộc vào việc nghiên cứu từ khóa SEO đúng cách. Lợi ích quan trọng nhất của từ khóa chuẩn cho SEO là khả năng chuyển đổi khách hàng mục tiêu của bạn.

Việc lựa chọn từ khóa SEO thành công giúp tăng lượng truy cập internet, tạo liên kết với thị trường mục tiêu, xác định đúng đối tượng khách hàng từ đó giúp website của bạn lên hạng nhanh trên internet.

READ  Người chưa đủ 18 tuổi thì có làm hồ sơ xin việc được không?

Xếp hạng từ khóa SEO

Có nhiều cách để phân loại từ khóa. Nhưng xếp hạng cho các từ khóa chính và phụ phổ biến hơn và dễ xác định hơn.

Từ khóa chính là gì?

Từ khóa chính là từ khóa ngắn nằm trong phần mô tả hoặc chủ đề của website, nếu website có chứa tên miền làm từ khóa thì rất dễ nhận biết, hoặc tên miền cụ thể lấy luôn làm từ khóa chính. Ví dụ với tên miền thương hiệu “haisanlocson.com” thì từ khóa chính có thể là Thủy Sản Lộc Sơn…

Từ khóa chuẩn SEO

Từ khóa phụ là gì?

Từ khóa phụ là những từ khóa liên quan đến từ khóa chính, thường dài hơn và mang tính mô tả cao hơn, liên quan chặt chẽ đến từ khóa chính, sẽ dễ SEO hơn và có thể có ít lưu lượng truy cập hơn. Ví dụ từ khóa chính là “SEO website” và từ khóa phụ có thể là “SEO website là gì, thủ thuật SEO website, cách SEO địa điểm Lên đỉnh nhanh hơn”…

Tóm lại, từ khóa phụ phụ thuộc vào từ khóa chính, việc xác định từ khóa chính là một công việc quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển cơ bản của trang web của bạn và ảnh hưởng đến sau này. Do đó, việc thay đổi từ khóa rất khó khăn và tốn kém.

Cách tìm từ khóa chuẩn SEO hiệu quả?

Khi đã hiểu rõ về từ khóa SEO và các tiêu chí quan trọng, giờ là lúc bạn tiến hành tìm kiếm từ khóa chuẩn SEO.

Tận dụng các đề xuất của Google

Đây là cách tìm từ khóa SEO liên quan mà Google cung cấp. Sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn tăng phạm vi người dùng tìm thấy bài viết của bạn trên các truy vấn từ khóa chính và phụ.

READ  Hướng dẫn sử dụng hàm type với Excel dễ dàng 2022

Sử dụng Google Xu hướng

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Đây là công cụ lập kế hoạch từ khóa Google AdWords được sử dụng nhiều nhất để nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO. Tuy nhiên, công cụ này giới hạn phạm vi tìm kiếm dữ liệu bằng cách nhóm các từ khóa vào một tập hợp các trường tìm kiếm mới.

Trình khám phá từ khóa Moz

Trả lờiCông khai

Một công cụ miễn phí thu thập các câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất cho một từ khóa cụ thể.

Hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO đều có thể tìm kiếm theo từ khóa. Từ đó, bạn có thể cải thiện xếp hạng trang web của mình bằng cách tìm kiếm các từ khóa SEO bổ sung ngay bây giờ và trong tương lai.

Nghiên cứu từ khóa Spyfu

Quy trình xác định từ khóa SEO:

Dưới đây là tổng quan quy trình nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO theo 5 bước dành cho bạn.

Bước 3: Kiểm tra các tổ hợp từ khóa và từ khóa đuôi dài trong mỗi nhóm để tăng tính đa dạng của từ khóa và tính độc đáo của bài viết, đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi qua bài viết.

Bước 4: Xem cách đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng cho các từ khóa chính và phụ. Từ đó lập danh sách các từ khóa cạnh tranh.

bước 5: Sử dụng công cụ Google AdWords để thu hẹp danh sách từ khóa của bạn bằng cách loại bỏ các từ khóa SEO tốt nhất.

Cuối cùng, bạn sẽ có một danh sách các từ khóa chính và phụ chất lượng để áp dụng cho công ty truyền thông của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Từ khóa seo là gì? Cách xác định từ khóa chuẩn seo hiệu quả nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *