Trước nhà có hồ nước có phải là điểm lành?

Rate this post

Nhiều người cho rằng, có hồ nước trước nhà là điều tốt cho phong thủy, mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Nhưng trong một số trường hợp, có một hồ nước trước nhà được cho là mang lại điều xui xẻo.

Là một hồ nước ở phía trước của ngôi nhà là một nơi tốt?

Theo chuyên gia phong thủy – kiến ​​trúc sư Phạm Cương, “Tọa sơn hướng thủy” là thế kinh điển trong phong thủy. Vị trí nhà tốt là lưng dựa vào núi đồi, mặt hướng ra sông, nước ngọt. Nước cũng là một biểu tượng của sự giàu có. Vì vậy, việc có một hồ nước trước nhà vốn đã tốt về mặt phong thủy, đặc biệt là về tài lộc.

Là một hồ nước ở phía trước của ngôi nhà là một nơi tốt?  - Đầu tiên

Có hồ nước trước nhà là vị trí nhà tốt về mặt phong thủy.

Tuy nhiên, đây chỉ là quy luật chung còn để biết hồ nước trước nhà có tốt hay không về mặt phong thủy, bạn nên chú ý thêm một số yếu tố sau:

– Hồ nước trong xanh hay ao nước tù đọng bốc mùi hôi thối? Thủy chỉ mang lại sinh khí khi đó là nước trong lành và được tẩy rửa thường xuyên. Nước bẩn sẽ sinh ra bụi bẩn, không khí bẩn, mang lại bệnh tật và xui xẻo.

– Hình dáng hồ nước: Hồ nước hình tròn, hình bán nguyệt, bầu dục, dốc… sẽ mang lại cát khí (khí tốt). Ngược lại, hồ có hình tam giác, hình thoi…. hoặc góc nhọn của hồ nước chiếu vào cửa nhà tạo ra hình ảnh “góc ao nhà chung” sẽ tạo ra sát khí, không tốt cho sức khỏe.

READ  Đại hội xã viên là gì? Quy định về đại hội thành viên hợp tác xã?

Chuyên gia Phạm Cương cũng phân tích thêm, trong phong thủy Xuân Không, một số ngôi nhà ở thế “thông sơn, chí thủy” thì có hồ nước trước mặt khiến tài lộc bị thất thoát. Nhà hướng Tây hoặc Tây Nam ánh nắng chiếu vào nhiều, nếu có hồ nước gần nhà sẽ phản xạ nắng khiến nhà càng nóng hơn. Trong những ngôi nhà rất nóng và có dương khí mạnh, chủ nhân của ngôi nhà sẽ có xu hướng nóng nảy và mất bình tĩnh. Vì vậy, những ngôi nhà ở hướng này nếu đặt hồ trước mặt thì nên có khoảng cách tương đối lớn, không nên đặt hồ ngay trước cửa chính.

Nhật Thủy


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trước nhà có hồ nước có phải là điểm lành? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *