Trứng gà vỏ trắng và vỏ nâu, loại nào bổ dưỡng hơn?

Rate this post

Trắng và nâu là hai màu phổ biến của trứng gà. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, phải chăng màu sắc của vỏ có liên quan đến mùi vị và giá trị dinh dưỡng của trứng? Sự khác biệt về chất lượng giữa trứng vỏ nâu và vỏ trắng là gì?

Loại trứng vỏ trắng và vỏ nâu nào bổ dưỡng nhất?

Loại trứng vỏ trắng và vỏ nâu nào bổ dưỡng nhất?

Trứng vỏ trắng và vỏ nâu, loại nào tốt hơn?

Báo Vietnamnet dẫn lời chuyên gia chăn nuôi Trung Tín, làm việc tại Tập đoàn Hy-line (Mỹ), cho biết tại Mỹ và nhiều nước phát triển khác trên thế giới, người tiêu dùng chỉ chọn trứng gà công nghiệp làm thực phẩm. Nhưng khi sang Việt Nam, anh thấy lạ khi yêu cầu người dân chọn trứng gà thả rông vì cho rằng sạch và bổ dưỡng hơn.

Khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng không có sự khác biệt về dinh dưỡng giữa trứng vỏ trắng và vỏ nâu. Màu của quả trứng là màu của lớp vỏ ngoài cùng. Đây chủ yếu là một đặc điểm di truyền và màu sắc của vỏ không phải là yếu tố quyết định giá trị dinh dưỡng của trứng.” – anh Trung Tín nói và cho biết dinh dưỡng của trứng chủ yếu do nguồn thức ăn, nước uống, cách chăm sóc, môi trường quyết định…

READ  Mèo ‘ảnh đế’, cứ vào siêu thị là diễn cảnh mình bị què chân

Báo VnExpress dẫn nguồn báo ăn cái này Màu sắc của vỏ trứng không liên quan đến hàm lượng dinh dưỡng mà do giống gà quyết định. Gà mái lông đỏ hoặc nâu thường đẻ trứng màu nâu, trong khi gà mái lông trắng đẻ trứng vỏ trắng.

Trứng gà công nghiệp nếu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua thức ăn hàng ngày thì các thành phần trong trứng như nước, protein, lipit, chất bột đường, chất khoáng… sẽ không kém hơn trứng gà ta.

Cách chọn mua trứng gà tốt

Chuyên gia Trung Tín cũng cho biết, muốn phân biệt và lựa chọn trứng sạch thật thì bản thân bạn phải là người tiêu dùng thông thái, biết lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bước nhận biết đơn giản nhất là vỏ của một quả trứng gà sạch thường có màu sẫm hơn bình thường. Khi sờ vào vỏ trứng sạch, bạn sẽ cảm thấy chúng thô và cứng hơn. Sau khi đập trứng vào bát, lòng đỏ và lòng trắng trứng vẫn giữ nguyên, không tan vào nhau. Đặc biệt, trứng gà sạch có mùi tanh rất khó tách lòng trắng trứng ra khỏi vỏ.

Khi sờ vào vỏ trứng sạch, bạn sẽ cảm thấy chúng thô và cứng hơn.

Khi sờ vào vỏ trứng sạch, bạn sẽ cảm thấy chúng thô và cứng hơn.

Soi quả trứng gà sạch dưới ánh đèn hoặc đặt trong lòng bàn tay dưới ánh nắng sẽ thấy lòng đỏ trứng tròn, ở giữa có vẻ như không di chuyển. Nếu để ngoài không khí hoặc trong ống khói vài ngày, bạn sẽ thấy những đường vân xung quanh trứng.

READ  Trần Việt Quân là ai? Hành trình trở thành tổng giám đốc Bách Khoa Computer

Còn đối với trứng “bẩn” thì lòng đỏ sẽ không nằm ở giữa.

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trứng gà vỏ trắng và vỏ nâu, loại nào bổ dưỡng hơn? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *