Trọng tài Trần Văn Trọng và trận TP. HCM- Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội tại vòng 11 V.League, trọng tài Trần Văn Trọng đã đưa ra nhận định sai lầm khiến đội TP. HCM ngậm ngùi mất 2 quả phạt đền. Chính những nhận định sai lần trọng trận đấu này đã khiến vị trọng tài và các trợ lý không được làm nhiệm vụ ở các trận đấu tiếp theo tại V. League 2020. Vậy cụ thể sai lầm của trọng Tài Trần Văn Trọng là gì? Cuộc sống của vị trọng tài này sau 11 V.League như thế nào? Cùng Cakhia TV đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây nhé!

Trọng tài Trần Văn Trọng bị treo còi đến hết V.League

Trong trận đáu giữa CLB TP HCM và CLB Hà Nội tại vòng 11 V.League với kết quả Hà Nội thắng 3-0 trên sân TP HCM. Đội chủ nhà đã bị mất 2 quả phạt đền khi trọng tài Trần Văn Trọng cho rằng bóng không chạm tay trung vệ Thành Chung trong vòng cấm. Trần Văn Trọng đã khước từ  hai quả phạt đền của CLB TP HCM bất kể lời yêu cầu của cầu thủ đội TP HCM.  

Cụ thể trong trận đấu, Trần Văn trọng đã có 2 tình huống không thổi phạt đền cho CLB TPHCM khi bóng chạm tay trung vệ Nguyễn Thành Chung. Ở phút 19, Công Phượng đã thực hiện cú sút trong vòng cấm nhưng bọng dội thẳng vào tay trung vệ Nguyễn Chung. Công Phượng đã phản ứng gay gắt với vị trọng tài và yêu cầu đội mình có một quả phạt đền nhưng Trần Văn Trọng đã chối từ. Tuy nhiên theo  các chuyên gia, tại tình huống phút 19,  Trần Văn Trọng đã nhận định chính xác, Nguyễn Thành Chung đã khép. Đến cuối hiệp 1, sự việc một lần nữa diễn ra, bóng lại dội vào tay cầu thủ Nguyễn Thành Chung từ vòng cấm nhưng lần này, tay vị hậu vệ đã vung lên. Tình huống này, Nguyễn Văn Chung đã chạm tay vào bóng trong vòng cấm và phải thổi phạt đền, Trọng tài Trần Văn Trọng đã không thổi phạt đền và không đưa ra nhận đính chính xác, đã không cho đội TP HCM hưởng phạt đền.   

READ  Những điều bạn cần biết về VCT SEA Challengers, giải đấu có sự góp mặt của đại diện Việt Nam Cerberus và Fearus

Sau khi trận đáu kết thúc, CLB TP HCM đã đăng tải thông tin khẳng định, trọng tài Trần Văn Trọng đã phạm sai lầm tại phút 45 khi bóng đã chạm tay trung vệ Nguyễn Thành Chung ngay vùng cấm địa nhưng không có quả Penalty nào dành cho CLB TP HCM. 

Hai quyết định của Trần Văn Trọng đã khiến dư luận quan tâm và gây ra một trận tranh cãi. Ban trọng tài cần đưa ra quan điểm của mình về quyết định của Trần Văn Trọng nhằm giải đáp thắc mắc dư luận. 

sai-lam-trong-tai-Tran-Van-Trong-2011
Sai lầm của trọng tài Trần Văn Trọng năm 2011

Xem thêm: Pts trong bóng đá là gì? Giải đáp nghĩa của ký hiệu này

Sự trở lại của  trọng tài Trần Văn Trọng

Sau khi kết thúc trận đấu, các nhà báo liên lạc với vị trọng tài này nhưng đều bị từ chối bình luận. 4 ngày sau khi trận đấu diễn ra, ban trọng tài VFF đã kỷ luật tổ trọng tài với trọng tài chính là Trần Văn Trọng. Theo nguyên tác mức hình phạt không được công bố nhưng chắc chắn bị dừng nhiệm vụ trong một quãng thời gian. 

Đến năm 2022, trọng tài Trần Văn Trọng đã hết thời gian bị kỷ luật và tiếp tục công việc cầm còi trên sân của mình. Và một lân nữa, đội Hà Nội lại gặp Trần Văn Trọng trongtrận Bình Phước-Hà Nội  tại tứ kết quốc gia. 

su-tro-lai-tai-giai-dau-Ha-Noi-Binh-Phuoc-2022
Sự trở lại tại giải đấu Hà Nội- Bình Phước năm 2022

Kết luận

Hai nhận định của Trọng Tài Trần Văn Trọng khiến CLB TP.HCM mất 2 quả phạt đền là một trong những sự kiện chấn động nhất  giải V.League khiến dư luận quan tâm và tranh cãi. Sau sự việc đó, Trần Văn Trọng đã bị kỷ luật không thể cầm còi đứng sân bóng trong một thời gian dài. Đến năm 2022, vị trọng tài này lần nữa xuất hiện trên sân với vị trí người cầm còi và sự gặp mặt với đội Hà Nội. 

READ  LDAC là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng truyền phát âm thanh không dây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *