Trigger là gì? Triggered meme là gì? Ý nghĩa và cách dùng

Rate this post

Khái niệm trigger không còn xa lạ với những ai tìm hiểu về công nghệ thông tin, hay những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong mỗi trường hợp, trigger lại có một ý nghĩa khác nhau. Vậy trigger nghĩa là gì, meme trigger là gì? Hãy cùng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tìm hiểu một số lĩnh vực sử dụng Trigger để hiểu hơn về chúng nhé.

Kích hoạt là gì?

xoắn là một từ tiếng Anh có nhiều nghĩa, mỗi nghĩa được sử dụng trong những trường hợp nhất định. Vì vậy, tên lửa đẩy được sử dụng để làm gì?

Trigger trong tiếng Anh có thể hiểu theo 3 nghĩa:

– Tên: nút kích hoạt camera hoặc nút.

– Động từ: kích hoạt, gây ra, bắt đầu một quá trình hoặc một hành động.

– Tính từ: diễn tả quá trình trải qua một biến động cảm xúc: tức giận, lo lắng… nói chung là một điều gì đó rất tồi tệ mà chúng ta đã trải qua.

Kích hoạt là gì?

meme được kích hoạt là gì?

Meme được hiểu là một trào lưu trên mạng xã hội bao gồm những hình ảnh, video hài hước từ vui nhộn đến hài hước, những câu nói hay, hình ảnh châm biếm, truyện cười hay ảnh GIF thú vị… được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

READ  22/12 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 22-12

Chẳng hạn, trước đây, nhiều người chia sẻ ảnh theo trào lưu “ngã sấp mặt” trên Facebook. Đó là một meme.

Hay chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh Khá Bảnh với câu nói “và đừng bỏ qua” cũng là một meme được kích hoạt.

Tìm hiểu thêm: Khám phá 550+ gợi ý đặt tên con trai họ Lê 2023 hay và ý nghĩa phù hợp bố mẹ trong tháng vừa qua

Như vậy chúng ta có thể hiểu meme là gì. Vậy mối quan hệ giữa meme và trigger là gì?

Một meme được kích hoạt là một meme được sử dụng để thể hiện sự phấn khích, khó chịu, tức giận, thất vọng, căm ghét, sốc, lo lắng, v.v.

Triggered được gắn vào meme với mục đích pha trò, mang lại cảm giác hài hước cho người đọc hoặc chỉ trích, lên án một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Meme và trình kích hoạt có mối quan hệ bổ sung cho nhau. Trigger gắn với meme để tăng tính thuyết phục, tăng kích thích, phát triển xu hướng cho meme và ngược lại, meme cũng giúp trigger trở nên sống động hơn, có ý nghĩa sâu sắc hơn.

Cách sử dụng trình kích hoạt trong lĩnh vực khác

Kích hoạt trong điện tử là gì?

Kích hoạt điện tử là một dạng mã thủ tục tự động. Trình kích hoạt thực hiện các chức năng quan trọng trong lưu trữ, thiết kế và xử lý liên quan đến cơ sở dữ liệu.

READ  Tìm hiểu Các biện pháp nghệ thuật và tác dụng của các biện pháp đó mới nhất tháng

Trigger trong điện tử là một kiến ​​thức rất rộng. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến truyền động trong điện tử là gì, bạn có thể đọc các nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Trình kích hoạt trong SQL là gì?

Nhiều người hỏi trigger trong SQL có liên quan gì đến trigger trong điện tử không? Thực ra hai khái niệm này là 1. Trigger là một tập hợp các câu lệnh SQL có hệ thống. Chúng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và được kích hoạt tự động bởi các sự kiện trong bảng dữ liệu.

Tìm hiểu thêm: Học sinh lớp 8 học những môn gì? Hỏi lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở? Những cuốn sách là gì?
Trình kích hoạt trong SQL là gì?

Tiếp thị đẩy là gì?

Trong Marketing, khái niệm trigger xuất hiện và đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn thiết kế, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

Tiếp thị đẩy là gì? Nó có hai dạng chính, Kích hoạt bên trong và Kích hoạt bên ngoài. Mỗi hiệu ứng thực hiện các chức năng liên quan khác nhau và tạo ra các kết quả khác nhau.

Trigger trong Powerpoint là gì?

Trong Powerpoint, trình kích hoạt kiểm soát cách thức hoạt động của các hiệu ứng. Lấy ví dụ như một bài Powerpoint dạy tô màu cho trẻ, tất cả đã được lập trình sẵn, ứng với mỗi câu hỏi sẽ có một phương án trả lời. Nếu trẻ chọn câu hỏi màu xanh thì khi click vào câu trả lời màu xanh sẽ xuất hiện màu xanh, câu hỏi và đáp án còn lại sẽ biến mất gọi là Trigger.

READ  Địa chỉ độ xe ô tô uy tín tại Vĩnh Phúc

Trình kích hoạt máy ảnh là gì?

Kích hoạt máy ảnh
Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Trình kích hoạt máy ảnh là gì? Thiết bị có điều khiển từ xa dễ sử dụng cho máy ảnh và tương thích với nhiều loại điện thoại thông minh.

Điểm kích hoạt là gì?

Nó xảy ra tại vị trí đau hoặc có lẽ ở nơi khác do đặc điểm của các sợi cơ dài. Có thể có nhiều điểm kích hoạt khác nhau trong cơ thể. Nếu những điểm kích hoạt này không được giải quyết, nó sẽ gây ra co thắt cơ, đau và trạng thái căng thẳng liên tục.

Loại: tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/trigger-la-gi-y-nghia-va-cach-dung/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trigger là gì? Triggered meme là gì? Ý nghĩa và cách dùng . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *