Trick or treats là gì?

Rate this post

Sống trong thế giới hội nhập, thời đại mở cửa quan hệ quốc tế, lễ hội haloween được nhiều người Việt Nam biết đến, thậm chí còn cùng những người bạn ngoại quốc đón ngày lễ đặc biệt này. Trong ngày lễ này, người dân thường tổ chức nhiều hoạt động thú vị về trang trí khuôn viên, tổ chức tiệc trong gia đình và những nơi công cộng, trong đó có trò chơi “trick or treats” là một trong những điểm đặc biệt thu hút nhiều khách du lịch, bạn bè quốc tế đến tham gia. Vậy trick or treats là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây!

Trick or treats là gì

Theo từ điển Cambridge,  trick or treatsan activity in which children dress up as magical or frightening creatures or as characters from a story on Halloween (= 31 October ), and visit people’s homes to demand sweets  tức là một hoạt động trong đó trẻ em hóa trang thành các sinh vật huyền bí hoặc đáng sợ hoặc như các nhân vật trong một câu chuyện vào ngày Halloween (= 31 tháng 10) và đến nhà mọi người để đòi đồ ngọt.

Trick or Treat là gì? Trò chơi Trick or Treat có ý nghĩa như thế nào?

Trick or treats nói ngắn gọn là bị ghẹo hay cho kẹo, là trò chơi được nhiều trẻ em yêu thích trong dịp Halloween, đặc biệt là ở nước Mỹ và các quốc gia châu Âu.

“Trick” trong tiếng Anh nghĩa là đánh lừa, chỉ trò đùa nghịch ngợm trong ngày Halloween. Treat là tiếp đãi, đối xử tử tế, trong trường hợp này chỉ bánh kẹo. Câu nói này mang hàm ý: “Nếu không muốn bị chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi món gì đi”. Thông thường, chủ nhà thường vui vẻ cho lũ trẻ rất nhiều kẹo, bánh trái để đi… dọa nhà tiếp theo.

Trick or Treat là gì? Trick or Treat là trò chơi không thể thiếu trong lễ hội Halloween

Nguồn gốc của trò chơi Trick or Treat

Trick or Treat là trò chơi bắt nguồn từ tập tục hóa trang xin đồ ăn và cầu nguyện cho linh hồn (tiếng Anh gọi là “go Souling and Guising”) ở Scotland vào thế kỷ 19.

Người dân di cư từ Scotland, Ireland, England đến Mỹ và mang theo ngày lễ Halloween. Nhưng chỉ khi đến Mỹ, Halloween mới được đón nhận và lan tỏa đi khắp thế giới với câu “thần chú” Trick or Treat.

Trick or treat Images | Free Vectors, Stock Photos & PSD

Nhưng tại sao lại là “Trick or Treat”, chứ không phải bất kỳ câu nói nào khác? Ý nghĩa thực sự phía sau nó là gì? Theo Dictionary, nguồn gốc của câu nói này có từ thời trung cổ, nhưng nó không phải là một tập tục dành cho trẻ em như hiện nay.

Thời trung cổ, những người nghèo sẽ đi khất thực để nhận bánh trái vào ngày 31/10. Đáp lại, họ sẽ cầu nguyện cho các linh hồn đã chết trong ngày All Souls’ Day rơi vào 2/11 (Ngày của các linh hồn).

Trò Trick or Treat ngày nay là một biến thể từ tập tục xa xưa. Lễ hội Halloween đến Mỹ nhờ những người di cư đầu tiên, đa số từ Scotland, Ireland.

Sự thật rùng rợn về phong tục Trick or treat là mà ít ai biết

Theo Mental Floss, Halloween thực chất là một lễ hội của người Celtic cổ đại, đánh dấu sự chuyển đổi sang năm mới, kết thúc vụ mùa, bắt đầu mùa đông. Người Celtic tin rằng trong thời gian ngắn này (từ ngày 31/10 đến 2/11 – theo dương lịch), các linh hồn thiện và ác sẽ trở về trần thế. Để khiến các linh hồn xấu nhầm lẫn, người dân sẽ mặc các bộ quần áo, hóa trang giống ma quỷ để không bị hại.

Nhà nghiên cứu về lịch sử Halloween Lisa Norton thì cho rằng, Trick or Treat không bắt nguồn từ tập tục của người Anh. Nó được hình thành từ thói quen hiện đại hơn, khi nhiều người Mỹ không để tâm đến vấn đề tâm linh. Tập tục này cũng có thể bắt nguồn từ cộng đồng người Mỹ gốc Đức. Trẻ em mặc trang phục hóa trang và đến nhà hàng xóm để xem người lớn có thể đoán đúng được danh tính của chúng hay không. Nếu người được hỏi đoán sai, lũ trẻ sẽ được nhận bánh kẹo, các món ăn… Và dù có nguồn gốc như thế nào, ngày nay đây vẫn là tập tục phổ biến, được trẻ em khắp thế giới trông chờ nhất trong ngày Lễ hội ma quỷ.

Trick Or Treat Được Chơi Như Thế Nào?

Để chơi trò Trick or Treat Halloween, những đứa trẻ sẽ mặc những bộ đồ hóa trang ma quỷ, đi theo nhóm, cầm theo giỏ đựng kẹo và gõ cửa từng nhà trong khu phố. Khi chủ nhà mở cửa thì hãy đồng thanh hét lên vui vẻ “Trick or Treat” để được phát kẹo.

Những đứa trẻ hóa trang kinh dị và đi gõ cửa những ngôi nhà sáng đèn

Ý Nghĩa Trò Chơi Trick Or Treat

Ý nghĩa của trò Trick or Treat Halloween tương tự với phong tục xin ăn và cầu nguyện của người Scotland ở thế kỷ 19. Vào thời đó, trẻ em cải trang (hay còn gọi là “Guising”), gõ cửa từng nhà xin thức ăn hoặc tiền. Đổi lại, chúng sẽ thay người chết hát và cầu nguyện cho người tặng đồ ăn/tiền (hoạt động này gọi là “Souling”).

+ Không nên sống tham lam, bủn xỉn, keo kiệt.

+ Không nên chơi đùa với “ma quỷ”. “Ma Quỷ” ở đây hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa làm cho người khác sợ hãi. Việc chơi đùa, giao du với “ma quỷ” sẽ dễ bị cám dỗ và sa ngã vào con đường tối tăm, tội lỗi.

Trick or Treat Hours 2022 - What Time Does Trick-or-Treating Start?

Tham Khảo Thêm:  Báo cáo kiểm điểm tập thể lãnh đạo mới nhất

Tại sao lại là “Trick or Treat”, chứ không phải bất kỳ câu nói nào khác? Ý nghĩa thực sự phía sau nó là gì? 

Theo Dictionary, nguồn gốc của câu nói này có từ thời trung cổ, nhưng nó không phải là một tập tục dành cho trẻ em như hiện nay. Thời trung cổ, những người nghèo sẽ đi khất thực để nhận bánh trái vào ngày 31/10. Đáp lại, họ sẽ cầu nguyện cho các linh hồn đã chết trong ngày All Souls’ Day rơi vào 2/11 (Ngày của các linh hồn).

Vì sao chúng ta lại nói 'Trick or Treat' trong dịp Halloween? - VnExpress  Du lịch

Trò Trick or Treat ngày nay là một biến thể từ tập tục xa xưa. Lễ hội Halloween đến Mỹ nhờ những người di cư đầu tiên, đa số từ Scotland, Ireland. Theo Mental Floss, Halloween thực chất là một lễ hội của người Celtic cổ đại, đánh dấu sự chuyển đổi sang năm mới, kết thúc vụ mùa, bắt đầu mùa đông. Người Celtic tin rằng trong thời gian ngắn này (từ ngày 31/10 đến 2/11 – theo dương lịch), các linh hồn thiện và ác sẽ trở về trần thế. Để khiến các linh hồn xấu nhầm lẫn, người dân sẽ mặc các bộ quần áo, hóa trang giống ma quỷ để không bị hại. Nhà nghiên cứu về lịch sử Halloween Lisa Norton thì cho rằng, Trick or Treat không bắt nguồn từ tập tục của người Anh. Nó được hình thành từ thói quen hiện đại hơn, khi nhiều người Mỹ không để tâm đến vấn đề tâm linh. Tập tục này cũng có thể bắt nguồn từ cộng đồng người Mỹ gốc Đức. Trẻ em mặc trang phục hóa trang và đến nhà hàng xóm để xem người lớn có thể đoán đúng được danh tính của chúng hay không. Nếu người được hỏi đoán sai, lũ trẻ sẽ được nhận bánh kẹo, các món ăn… Và dù có nguồn gốc như thế nào, ngày nay đây vẫn là tập tục phổ biến, được trẻ em khắp thế giới trông chờ nhất trong Lễ hội Halloween.

READ  Hoa giáng hương nở vàng ở Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Bài học từ Trick or treat trong ngày Halloween

Ngoài ra, theo một số nhà nghiên cứu văn hóa, Trick or Treat cũng là một trò chơi mang ý nghĩa giáo dục cao, giúp người trẻ rút ra được bài học như:

  • Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt.
  • Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn.
  • Không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội. Chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi.

Những điều thú vị về trick or treat là gì?

Trick or treat là gì?

Trick or treat không chỉ xuất hiện từ lâu mà phong tục này cũng có những điều rất thú vị nữa đấy.

Trong đêm Halloween trẻ em sẽ được cầm những cây đèn lồng khắc từ quả bí được gọi là Jack-o’-lantern đặt theo tên của một người Ireland tên là Jack. Khi còn sống Jack là một người xấu vì vậy khi chết đi anh ta không thể lên thiên đàng.

Tuy nhiên nhờ vào mối quan hệ với quỷ dữ jack đã không bị lũ quỷ bắt linh hồn đi. Chàng trở thành linh hồn lang thang Quỷ dữ cho chàng một hòn than, chàng bỏ nó vào củ cải khắc ruột để thắp sáng đường đi của mình trong đêm. Khi truyền thống này du nhập vào Mỹ, người ta thay củ cải bằng bí vì nó đẹp và rẻ hơn.

Nhiều nơi ở Mexico, thay vì nói câu tương đương với ‘Trick or treat’ bằng tiếng Tây Ban Nha là ‘dulce o travesura’ (nghĩa đen là ‘kẹo hay chọc phá’), thì trẻ em sẽ nói ¿Me da mi calaverita? (‘Bạn có thể cho tôi hộp sọ nhỏ của tôi được không?’). Calaverita là một hộp sọ nhỏ làm bằng đường hoặc sô-cô-la.

– Chỉ tính riêng Bắc Mỹ, hàng năm người ta chi khoảng 3 tỷ đô la Mỹ cho trang phục Halloween.

– Các điểm giải trí ngôi nhà ma thu về khoảng nửa tỷ đô la Mỹ hàng năm.

– Doanh thu từ kẹo Halloween đạt khoảng 2 tỷ đô la Mỹ mỗi năm ở Mỹ. Kẹo sô-cô-la thanh là món được yêu thích nhất, đặc biệt là hãng Snickers.

– Hơn 35 triệu thiệp Halloween được gửi đi mỗi năm.

– Halloween là dịp lễ mang lợi ích thương mại lớn thứ 2 chỉ sau Giáng Sinh.

– Khoảng 35 triệu trẻ em Mỹ tuổi từ 5 đến 13 đi Trick or treat hàng năm, chiếm 90% số trẻ trong độ tuổi này.

– Khoảng 50% người lớn ở Mỹ hóa trang dịp Halloween và 67% tham gia tiệc Halloween hoặc đi Trick or treat cùng trẻ em.

Bộ phim Trick or treats – mặt nạ bí ngô

Trick or Treat là bộ phim được phát sóng vào năm 2007 lấy cảm hứng từ ngày lễ Haloween của phương tây. Phim do đạo diễn Michael Dougherty thực hiện cùng với những diễn viên tài năng tại nước Mỹ lúc bấy giờ như Anna Paquin, Brian Cox, Dylan Baker….

Trick or Treat là sự kết nối của nhiều phim khác nhau và có nhiều nhân vật khác nhau, nhưng bí hiểm nhất có lẽ là Sam – một nhân vật xuất hiện với mặt nạ bí ngô trùm bao tải, hai mắt là hai chiếc cúc áo. Bộ phim hay này cũng có nhiều cảnh khiến ta phải giật mình Một kẻ giết người hàng loạt, một nhóm các “cô gái” trẻ “xinh đẹp” và đã “hấp dẫn” một tên sát nhân, một nhóm năm đứa trẻ tầm 12 – 13 tuổi thực hiện một đêm thám hiểm ở nơi xảy ra vụ tai nạn.

Bộ phim này tổng hợp năm câu chuyện về lễ Halloween kinh dị. Điều duy nhất nối cả năm câu chuyện này lại với nhau chính là sự xuất hiện của Sam, một tay chơi trick-or-treat nhỏ tuổi bí ẩn, luôn xuất hiện với chiếc mặt nạ bí ngô trong mỗi câu chuyện… Chả có chuyện gì đáng bàn cho đến khi một đôi bạn trẻ …

Video về trick or treat là gì

Kết luận

trick or treat là một phần quan trọng thú vị của lễ hội Haloween, mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trò chơi, câu nói này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Đăng bởi: Cakhia TV

Chuyên mục: Tổng hợp

trick or treats là gì?

Sống trong thế giới hội nhập, thời đại mở cửa quan hệ quốc tế, lễ hội haloween được nhiều người Việt Nam biết đến, thậm chí còn cùng những người bạn ngoại quốc đón ngày lễ đặc biệt này. Trong ngày lễ này, người dân thường tổ chức nhiều hoạt động thú vị về trang trí khuôn viên, tổ chức tiệc trong gia đình và những nơi công cộng, trong đó có trò chơi “trick or treats” là một trong những điểm đặc biệt thu hút nhiều khách du lịch, bạn bè quốc tế đến tham gia. Vậy trick or treats là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây! Trick or treats là gì Theo từ điển Cambridge, trick or treats là an activity in which children dress up as magical or frightening creatures or as characters from a story on Halloween (= 31 October ), and visit people’s homes to demand sweets tức là một hoạt động trong đó trẻ em hóa trang thành các sinh vật huyền bí hoặc đáng sợ hoặc như các nhân vật trong một câu chuyện vào ngày Halloween (= 31 tháng 10) và đến nhà mọi người để đòi đồ ngọt. Trick or Treat là gì? Trò chơi Trick or Treat có ý nghĩa như thế nào? Trick or treats nói ngắn gọn là bị ghẹo hay cho kẹo, là trò chơi được nhiều trẻ em yêu thích trong dịp Halloween, đặc biệt là ở nước Mỹ và các quốc gia châu Âu. “Trick” trong tiếng Anh nghĩa là đánh lừa, chỉ trò đùa nghịch ngợm trong ngày Halloween. Treat là tiếp đãi, đối xử tử tế, trong trường hợp này chỉ bánh kẹo. Câu nói này mang hàm ý: “Nếu không muốn bị chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi món gì đi”. Thông thường, chủ nhà thường vui vẻ cho lũ trẻ rất nhiều kẹo, bánh trái để đi… dọa nhà tiếp theo. Trick or Treat là gì? Trick or Treat là trò chơi không thể thiếu trong lễ hội Halloween Nguồn gốc của trò chơi Trick or Treat Trick or Treat là trò chơi bắt nguồn từ tập tục hóa trang xin đồ ăn và cầu nguyện cho linh hồn (tiếng Anh gọi là “go Souling and Guising”) ở Scotland vào thế kỷ 19. Người dân di cư từ Scotland, Ireland, England đến Mỹ và mang theo ngày lễ Halloween. Nhưng chỉ khi đến Mỹ, Halloween mới được đón nhận và lan tỏa đi khắp thế giới với câu “thần chú” Trick or Treat. Trick or treat Images | Free Vectors, Stock Photos & PSD Nhưng tại sao lại là “Trick or Treat”, chứ không phải bất kỳ câu nói nào khác? Ý nghĩa thực sự phía sau nó là gì? Theo Dictionary, nguồn gốc của câu nói này có từ thời trung cổ, nhưng nó không phải là một tập tục dành cho trẻ em như hiện nay. Thời trung cổ, những người nghèo sẽ đi khất thực để nhận bánh trái vào ngày 31/10. Đáp lại, họ sẽ cầu nguyện cho các linh hồn đã chết trong ngày All Souls’ Day rơi vào 2/11 (Ngày của các linh hồn). Trò Trick or Treat ngày nay là một biến thể từ tập tục xa xưa. Lễ hội Halloween đến Mỹ nhờ những người di cư đầu tiên, đa số từ Scotland, Ireland. Sự thật rùng rợn về phong tục Trick or treat là mà ít ai biết Theo Mental Floss, Halloween thực chất là một lễ hội của người Celtic cổ đại, đánh dấu sự chuyển đổi sang năm mới, kết thúc vụ mùa, bắt đầu mùa đông. Người Celtic tin rằng trong thời gian ngắn này (từ ngày 31/10 đến 2/11 – theo dương lịch), các linh hồn thiện và ác sẽ trở về trần thế. Để khiến các linh hồn xấu nhầm lẫn, người dân sẽ mặc các bộ quần áo, hóa trang giống ma quỷ để không bị hại. Nhà nghiên cứu về lịch sử Halloween Lisa Norton thì cho rằng, Trick or Treat không bắt nguồn từ tập tục của người Anh. Nó được hình thành từ thói quen hiện đại hơn, khi nhiều người Mỹ không để tâm đến vấn đề tâm linh. Tập tục này cũng có thể bắt nguồn từ cộng đồng người Mỹ gốc Đức. Trẻ em mặc trang phục hóa trang và đến nhà hàng xóm để xem người lớn có thể đoán đúng được danh tính của chúng hay không. Nếu người được hỏi đoán sai, lũ trẻ sẽ được nhận bánh kẹo, các món ăn… Và dù có nguồn gốc như thế nào, ngày nay đây vẫn là tập tục phổ biến, được trẻ em khắp thế giới trông chờ nhất trong ngày Lễ hội ma quỷ. Trick Or Treat Được Chơi Như Thế Nào? Để chơi trò Trick or Treat Halloween, những đứa trẻ sẽ mặc những bộ đồ hóa trang ma quỷ, đi theo nhóm, cầm theo giỏ đựng kẹo và gõ cửa từng nhà trong khu phố. Khi chủ nhà mở cửa thì hãy đồng thanh hét lên vui vẻ “Trick or Treat” để được phát kẹo. Những đứa trẻ hóa trang kinh dị và đi gõ cửa những ngôi nhà sáng đèn Sau khi nhận kẹo từ chủ nhà (một hình thức “Treat”) thì lũ trẻ có thể hát tặng họ một bài hát thường được sử dụng trong dịp Halloween. Nếu không được cho kẹo thì những đứa trẻ có thể sẽ có hành động nghịch ngợm nào đó để “Trick” với người chủ nhà. Ý Nghĩa Trò Chơi Trick Or Treat Ý nghĩa của trò Trick or Treat Halloween tương tự với phong tục xin ăn và cầu nguyện của người Scotland ở thế kỷ 19. Vào thời đó, trẻ em cải trang (hay còn gọi là “Guising”), gõ cửa từng nhà xin thức ăn hoặc tiền. Đổi lại, chúng sẽ thay người chết hát và cầu nguyện cho người tặng đồ ăn/tiền (hoạt động này gọi là “Souling”). Trò chơi Trick or Treat cũng mang ý nghĩa tương tự nhưng lại thiên về mặt giải trí hơn mặt tâm linh. Ngoài ra, trò chơi này cũng mang ý nghĩa giáo dục cao, một số bài học được rút ra như sau: + Không nên sống tham lam, bủn xỉn, keo kiệt. + Cần biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, sống giàu lòng bác ái, từ bi. + Không nên chơi đùa với “ma quỷ”. “Ma Quỷ” ở đây hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa làm cho người khác sợ hãi. Việc chơi đùa, giao du với “ma quỷ” sẽ dễ bị cám dỗ và sa ngã vào con đường tối tăm, tội lỗi. Trick or Treat Halloween có nhiều ý nghĩa nhân văn Trick or Treat Hours 2022 – What Time Does Trick-or-Treating Start? Tại Bắc Mỹ, trick-or-treat đã trở thành một phong tục truyền thống của Halloween, ít nhất là từ cuối những năm 1950. Chủ nhà khi tham gia vào Halloween thường trang trí lối vào riêng của họ với những hình nhựa, giấy, bộ xương và đèn bí ngô. Một số chủ nhà thường để kẹo trong chậu ở ngoài cổng hoặc trực tiếp đưa cho những đứa trẻ. Trong những năm gần đây, trick-or-treat đã lan rộng đến mọi nhà trong một khu phố, bao gồm cả nhà ở cao cấp và chung cư cao tầng. Ở Scotland và Ireland, guising – cải trang để đi xin kẹo – là một truyền thống Halloween và đã được ghi nhận ở Scotland vào năm 1895. Ở Tây Ban Nha, guising được gọi là calaverita (hộp sọ nhỏ), và thay vì “trick or treat”, các em hỏi “me da mi calaverita?” (“bạn có thể cho tôi hộp sọ nhỏ của tôi được không? “); calaverita là một hộp sọ nhỏ làm bằng đường hoặc sô cô la. Tại sao lại là “Trick or Treat”, chứ không phải bất kỳ câu nói nào khác? Ý nghĩa thực sự phía sau nó là gì? Theo Dictionary, nguồn gốc của câu nói này có từ thời trung cổ, nhưng nó không phải là một tập tục dành cho trẻ em như hiện nay. Thời trung cổ, những người nghèo sẽ đi khất thực để nhận bánh trái vào ngày 31/10. Đáp lại, họ sẽ cầu nguyện cho các linh hồn đã chết trong ngày All Souls’ Day rơi vào 2/11 (Ngày của các linh hồn). Vì sao chúng ta lại nói ‘Trick or Treat’ trong dịp Halloween? – VnExpress Du lịch Trò Trick or Treat ngày nay là một biến thể từ tập tục xa xưa. Lễ hội Halloween đến Mỹ nhờ những người di cư đầu tiên, đa số từ Scotland, Ireland. Theo Mental Floss, Halloween thực chất là một lễ hội của người Celtic cổ đại, đánh dấu sự chuyển đổi sang năm mới, kết thúc vụ mùa, bắt đầu mùa đông. Người Celtic tin rằng trong thời gian ngắn này (từ ngày 31/10 đến 2/11 – theo dương lịch), các linh hồn thiện và ác sẽ trở về trần thế. Để khiến các linh hồn xấu nhầm lẫn, người dân sẽ mặc các bộ quần áo, hóa trang giống ma quỷ để không bị hại. Nhà nghiên cứu về lịch sử Halloween Lisa Norton thì cho rằng, Trick or Treat không bắt nguồn từ tập tục của người Anh. Nó được hình thành từ thói quen hiện đại hơn, khi nhiều người Mỹ không để tâm đến vấn đề tâm linh. Tập tục này cũng có thể bắt nguồn từ cộng đồng người Mỹ gốc Đức. Trẻ em mặc trang phục hóa trang và đến nhà hàng xóm để xem người lớn có thể đoán đúng được danh tính của chúng hay không. Nếu người được hỏi đoán sai, lũ trẻ sẽ được nhận bánh kẹo, các món ăn… Và dù có nguồn gốc như thế nào, ngày nay đây vẫn là tập tục phổ biến, được trẻ em khắp thế giới trông chờ nhất trong Lễ hội Halloween. Bài học từ Trick or treat trong ngày Halloween Ngoài ra, theo một số nhà nghiên cứu văn hóa, Trick or Treat cũng là một trò chơi mang ý nghĩa giáo dục cao, giúp người trẻ rút ra được bài học như: Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt. Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn. Không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội. Chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi. Những điều thú vị về trick or treat là gì? Trick or treat là gì? Trick or treat không chỉ xuất hiện từ lâu mà phong tục này cũng có những điều rất thú vị nữa đấy. Trong đêm Halloween trẻ em sẽ được cầm những cây đèn lồng khắc từ quả bí được gọi là Jack-o’-lantern đặt theo tên của một người Ireland tên là Jack. Khi còn sống Jack là một người xấu vì vậy khi chết đi anh ta không thể lên thiên đàng. Tuy nhiên nhờ vào mối quan hệ với quỷ dữ jack đã không bị lũ quỷ bắt linh hồn đi. Chàng trở thành linh hồn lang thang Quỷ dữ cho chàng một hòn than, chàng bỏ nó vào củ cải khắc ruột để thắp sáng đường đi của mình trong đêm. Khi truyền thống này du nhập vào Mỹ, người ta thay củ cải bằng bí vì nó đẹp và rẻ hơn. Nhiều nơi ở Mexico, thay vì nói câu tương đương với ‘Trick or treat’ bằng tiếng Tây Ban Nha là ‘dulce o travesura’ (nghĩa đen là ‘kẹo hay chọc phá’), thì trẻ em sẽ nói ¿Me da mi calaverita? (‘Bạn có thể cho tôi hộp sọ nhỏ của tôi được không?’). Calaverita là một hộp sọ nhỏ làm bằng đường hoặc sô-cô-la. – Chỉ tính riêng Bắc Mỹ, hàng năm người ta chi khoảng 3 tỷ đô la Mỹ cho trang phục Halloween. – Các điểm giải trí ngôi nhà ma thu về khoảng nửa tỷ đô la Mỹ hàng năm. – Doanh thu từ kẹo Halloween đạt khoảng 2 tỷ đô la Mỹ mỗi năm ở Mỹ. Kẹo sô-cô-la thanh là món được yêu thích nhất, đặc biệt là hãng Snickers. – Hơn 35 triệu thiệp Halloween được gửi đi mỗi năm. – Halloween là dịp lễ mang lợi ích thương mại lớn thứ 2 chỉ sau Giáng Sinh. – Khoảng 35 triệu trẻ em Mỹ tuổi từ 5 đến 13 đi Trick or treat hàng năm, chiếm 90% số trẻ trong độ tuổi này. – Khoảng 50% người lớn ở Mỹ hóa trang dịp Halloween và 67% tham gia tiệc Halloween hoặc đi Trick or treat cùng trẻ em. Bộ phim Trick or treats – mặt nạ bí ngô Trick or Treat là bộ phim được phát sóng vào năm 2007 lấy cảm hứng từ ngày lễ Haloween của phương tây. Phim do đạo diễn Michael Dougherty thực hiện cùng với những diễn viên tài năng tại nước Mỹ lúc bấy giờ như Anna Paquin, Brian Cox, Dylan Baker…. Trick or Treat là sự kết nối của nhiều phim khác nhau và có nhiều nhân vật khác nhau, nhưng bí hiểm nhất có lẽ là Sam – một nhân vật xuất hiện với mặt nạ bí ngô trùm bao tải, hai mắt là hai chiếc cúc áo. Bộ phim hay này cũng có nhiều cảnh khiến ta phải giật mình Một kẻ giết người hàng loạt, một nhóm các “cô gái” trẻ “xinh đẹp” và đã “hấp dẫn” một tên sát nhân, một nhóm năm đứa trẻ tầm 12 – 13 tuổi thực hiện một đêm thám hiểm ở nơi xảy ra vụ tai nạn. Bộ phim này tổng hợp năm câu chuyện về lễ Halloween kinh dị. Điều duy nhất nối cả năm câu chuyện này lại với nhau chính là sự xuất hiện của Sam, một tay chơi trick-or-treat nhỏ tuổi bí ẩn, luôn xuất hiện với chiếc mặt nạ bí ngô trong mỗi câu chuyện… Chả có chuyện gì đáng bàn cho đến khi một đôi bạn trẻ … Video về trick or treat là gì Kết luận trick or treat là một phần quan trọng thú vị của lễ hội Haloween, mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trò chơi, câu nói này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

READ  Mèo ‘ảnh đế’, cứ vào siêu thị là diễn cảnh mình bị què chân

Bản quyền bài viết thuộc Cakhia TV. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ:

/trick-or-treats-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trick or treats là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *