Trẻ mầm non bị giật lắc, tự đập đầu vào tường và mưu đồ đáng sợ của cô giáo

Rate this post

Vụ việc cô giáo mầm non cho trẻ uống thuốc an thần và gây mê tại trường mẫu giáo ở Bản Kiều, Tân Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc đang gây tranh cãi gay gắt, khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Kết quả xét nghiệm cho thấy một số học sinh tại trường đã được cho dùng các loại thuốc như Phenobarbital và Benzodiazepine. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng đây là những loại thuốc được quản lý và cũng là chất gây nghiện cấp độ 3, nếu dùng quá liều có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Các nạn nhân cho biết, khi không nghe lời, thầy sẽ cho uống loại thuốc gọi là “thuốc cầu vồng”. Nếu không chịu uống, họ sẽ bị nhốt trong nhà vệ sinh. Trong số 28 trẻ, có 8 trẻ có phản ứng nhẹ như la hét không kiểm soát, có hành vi tự gây thương tích, giật tóc, đập đầu vào tường. Cho đến nay, 17 phụ huynh đã đệ đơn kiện.

Trẻ mẫu giáo lắc đầu, đập đầu vào tường và âm mưu đáng sợ của cô giáo - 1

Giám đốc họ Bành đã bị tạm giữ để thẩm vấn.

Theo tìm hiểu, phenobarbital là thuốc ức chế thần kinh trung ương, là thuốc bán theo đơn và được xếp vào chất gây nghiện cấp độ 3, dùng điều trị bệnh động kinh, chống co giật. Quá liều có thể gây buồn ngủ, liều cao có thể ức chế hô hấp và nguy hiểm đến tính mạng. Benzodiazepine là thuốc an thần phổ biến, cũng là thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương và là chất gây nghiện loại 4.

READ  Cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội không hề thua kém vị nhà hàng

Bác sĩ Nhi khoa Dương Vĩ Kiệt đề cập đến vấn đề này, ông cho biết trước đó có nghe một số bảo mẫu, bảo mẫu sử dụng Phenobarbital để việc chăm sóc trẻ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, anh chưa từng gặp phải trường hợp nào như vậy, không ngờ bây giờ lại trở thành hiện thực, khiến anh vừa kinh hãi vừa đau lòng. tiến sĩ Dương cảnh báo, nếu gặp trường hợp phải cho con “uống thuốc dài ngày” để “dễ chăm sóc” thì phải cực kỳ cẩn trọng.

Chuyên gia y tế Chiêu Danh Uy cũng đưa ra phản biện: “Những đứa trẻ này không bình tĩnh, chúng là thuốc an thần! Phenobarbital vẫn còn trong cơ thể khi xét nghiệm, thật đáng sợ! Nếu bạn không muốn trở thành một giáo viên, hoặc bạn không yêu trẻ con, thì đừng. Làm công việc này. Tại sao thực hành nó và sau đó làm hại trẻ em? Ngay cả người lớn cũng không được tùy tiện sử dụng các loại thuốc này, đó là lương tâm”.

Chuyên gia Chiêu Danh Uy cảnh báo, phenobarbital là chất gây nghiện, có thể đầu độc thần kinh đang phát triển của trẻ, gây tổn thương não và ảnh hưởng đến trí thông minh. Cuối cùng, anh đau lòng nói: “Những đứa trẻ đáng thương này, tại sao mọi người lại tàn nhẫn như vậy!? Đã là tù nhân, rất dễ phải bồi thường cho những kẻ xấu xa này!”

Hiện tại, Viện kiểm sát Tân Bắc đã mở cuộc khám xét thứ hai vào ngày 8/6. Cảnh sát đã khám xét 9 địa điểm bao gồm nhà của hiệu trưởng trường mẫu giáo Peng, nơi ở của 7 giáo viên và trường mẫu giáo và thu giữ các bằng chứng như tài liệu, điện thoại di động và các tập tin điện từ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

READ  Tài liệu bí mật nhà nước là gì? Danh mục tài liệu bí mật nhà nước?

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Chinatimes)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trẻ mầm non bị giật lắc, tự đập đầu vào tường và mưu đồ đáng sợ của cô giáo . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *