Trans Woman là gì? Trans Woman nghĩa là gì?

Rate this post

Người chuyển giới nữ là gì? transwoman nghĩa là gì?

Transwoman hay còn gọi là: Transgirl/ Trans Woman/ Male–to– Female dùng để chỉ người chuyển giới – một thuật ngữ trong cộng đồng LGBT dùng để chỉ những người có giới tính sinh học là nam nhưng có nhân dạng tự nhiên. giới tính là nữ. Họ mong muốn và khao khát được trở về bản dạng giới thật của mình, được sống như một người con gái, người phụ nữ thực sự.

Cụm từ: Male – to – female có nghĩa là từ – nam – thành – nữ.

Trans Women là gì?
Trans Women là gì?

Tại sao chuyển giới??

Số liệu từ các chuyên gia cho thấy trên thế giới có khoảng 0,005 – 0,014% người là Trans Female. Nói cách khác, cứ 1000 – 1400 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ mang bản dạng giới này, đây là con số không nhỏ nhưng không phải là không có.

Người chuyển giới luôn bị xã hội và gia đình coi là một căn bệnh tâm lý nặng mang tên “Rối loạn nhận dạng giới” mà nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến “căn bệnh” ngày càng trầm trọng hơn. một vấn đề nghiêm trọng, dẫn đến việc “người bệnh” hủy hoại cơ thể của họ để thay đổi từ nam sang nữ.

Trong thế giới động vật nói chung, quá trình sinh học hình thành giới tính vô cùng đa dạng và sinh động. Động vật về cơ bản không chỉ có giới tính “đực” hoặc “cái”, mà còn có nhiều loài có khả năng thay đổi giới tính, đây là hiện tượng biến đổi hết sức bình thường.

Các nhà khoa học ủng hộ quyền của LGBT đã nhiều lần nghiên cứu, so sánh đặc điểm sinh học, tâm lý của người chuyển giới nữ với phụ nữ dị tính và nam giới dị tính để chứng minh luận điểm “chuyện ấy là bệnh” hoàn toàn sai lầm. bị nghiêng. Nghiên cứu cho thấy bản sắc giới tính của một người bị ảnh hưởng bởi gen và cấu trúc não bộ.

Cấu trúc não của Trans Woman hoàn toàn khớp với cấu trúc não của phụ nữ hợp tử, cả người dùng và không dùng đều có kết quả như nhau. Cấu trúc của não bộ được hình thành và phát triển từ trong bụng mẹ, những người là Trans Woman có thể bị thiếu nội tiết tố nữ do khả năng tiếp nhận tín hiệu từ phôi thai kém hoặc do môi trường bên trong. Vì vậy, lý do một người là Trans Woman phụ thuộc vào cấu trúc não bộ của họ, phụ thuộc vào giới tính của vùng não mà họ sinh ra chứ không phải cơ quan sinh dục mà họ sinh ra.

READ  Mẫu danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

Người phụ nữ chuyển giới

Ảnh hưởng của nội tiết tố nữ

Liệu pháp hormone, còn được gọi là liệu pháp hormone nữ tính hóa (FHT) hoặc liệu pháp thay thế hormone nam thành nữ (MTF), được thiết kế để điều chỉnh sự nữ tính của phụ nữ. theo ý muốn cả bên ngoài cơ thể và bên trong tâm hồn.

Tìm hiểu thêm: Cách xóa đối tượng thừa bằng Photoshop CS2

Có ba loại hormone giới tính: Androgen, Estrogen và Progestogen. Cơ thể nam giới có nồng độ Androgen cao và rất ít Estrogen do tinh hoàn tiết ra, trong khi cơ thể nữ giới thiếu Androgen và có lượng Estrogen và Progestogen dồi dào. Vì vậy, nếu muốn cơ thể nữ tính và mềm mại hơn, bạn nên sử dụng Estrogen, Progestogen và Anti Androgen để điều hòa lượng Hormone trong cơ thể.

Estrogen (E)

Tác dụng chính của estrogen là thúc đẩy nữ tính hóa cho Transgirl, bao gồm làm mềm da, phát triển ngực, phân phối lại mỡ (mỡ tập trung chủ yếu ở ngực, mông, hông, đùi), làm cong và nở xương chậu và các vùng khác. kể cả ham muốn tình dục)…

Progestogen (P)

Về cơ bản, progestogen không đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Transgirl phát triển các đặc điểm nữ tính mà thay vào đó, chúng tác động lên hệ thống sinh sản.

Kháng androgen (AA)

Androgen là hormone gây ra quá trình nam hóa của cơ thể bao gồm thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, nở xương sườn, nở vai và ngực, v.v. Do đó, để ngăn chặn quá trình này, chúng phải được sử dụng cùng nhau. Anti-androgens trong liệu pháp hormone của tôi.

phụ nữ chuyển giới
phụ nữ chuyển giới

phẫu thuật chuyển đổi giới tính

Sau khi vượt qua cuộc kiểm tra thể chất, họ sẽ được điều trị bằng hormone. Đây được coi là “mắt xích” quan trọng nhất trong quá trình chuyển đổi giới tính, bởi nội tiết tố giúp họ thay đổi cả về tâm lý lẫn thể chất trước khi phẫu thuật và phải được duy trì trong suốt cuộc đời. sau khi hoạt động được hoàn thành. Toàn bộ quá trình diễn ra như sau:

Tìm hiểu thêm: Hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
READ  Trường công lập, trường dân lập, trường bán công là gì?

– Giai đoạn 2 (Y học Nội tiết): Sau khi vượt qua bài kiểm tra tâm lý, họ sẽ được chỉ định sử dụng Nội tiết tố nữ trong khoảng 2 năm, điều này giúp cơ thể và tâm lý của họ có sự thay đổi nhất định. , giúp các thao tác trở nên dễ dàng và mượt mà hơn.

Trước khi phẫu thuật chuyển đổi giới tính, bệnh nhân phải sử dụng hormone trong thời gian dài, gây rối loạn tâm lý, suy nhược cơ thể, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu không sử dụng. Cách công bằng nhất.

Những quan niệm sai lầm phổ biến về phụ nữ chuyển giới

Họ là gay

Gay là một trong năm xu hướng tính dục (đồng tính, dị tính, song tính, toàn tính, vô tính) khi một người đàn ông đem lòng yêu một người đàn ông khác. Những người đồng tính nam sinh ra là nam và tự nhận mình có cùng giới tính với giới tính khi sinh của họ sẽ hấp dẫn về mặt cảm xúc đối với những người cùng giới tính, nhưng hoàn toàn không giống như một Người chuyển giới nữ. , sinh ra là nam nhưng có cấu trúc não nữ và hoàn toàn có thể yêu bất cứ ai họ muốn, không nhất thiết phải là đàn ông. Ở đó:

– Có sức hấp dẫn/hấp dẫn tình dục đối với cả nam và nữ: Transbi – lưỡng tính.

– Không bị hấp dẫn về mặt tình dục với bất kỳ giới tính nào: Transsexual – người chuyển giới.

– Có sự hấp dẫn/hấp dẫn tình dục đối với bất kỳ giới tính nào kể cả người chuyển giới: Transpan – người chuyển giới.

Người đồng tính là người có nhu cầu được yêu thương, ở bên người cùng giới tính với mình, còn người chuyển giới là người muốn được sống đúng với bản dạng giới của mình, chính xác là với người khác giới. đang trong sự ra đời của mình.

Tìm hiểu thêm: 1 cân tính bằng gam, kg, tấn, tạ, yến

Chúng là bệnh và có thể di truyền

Như đã phân tích ở trên, Trans Woman là người sinh ra với giới tính nam, có cấu trúc não bộ nữ, tâm hồn hoàn toàn nữ và khao khát bứt phá, được sống thật với chính mình. giới tính của họ. Chúng hoàn toàn không phải là bệnh nên không thể “lây nhiễm” hay di truyền.

READ  Đất hiếm là gì? Những ứng dụng quan trọng của đất hiểm

Họ thường hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật

Trans Women trên thế giới chiếm tỷ lệ rất nhỏ và hầu hết họ đều có năng khiếu nghệ thuật, chọn hoạt động nghệ thuật và hỗ trợ tuyên truyền, đấu tranh để hoạt động tích cực hơn, nhưng cũng có nhiều người chuyển giới hoạt động ở nhiều quốc gia, lĩnh vực khác, không nhất thiết là nghệ thuật. .

Bắt buộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính

Chuyển giới và chuyển giới là hai khái niệm riêng biệt dễ bị nhầm lẫn. Trans Women là những người có nhận thức về giới tính là nữ, hoàn toàn không phụ thuộc vào việc người đó đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính hay chưa. Chưa kể, có nhiều đối tượng không thể thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính do điều kiện sức khỏe, không đủ tài chính,… và một số lý do khác nhưng họ vẫn có một mong muốn mãnh liệt là có thể thực hiện được điều đó.

Người chuyển giới nữ thuộc cộng đồng LGBT
Người chuyển giới nữ thuộc cộng đồng LGBT

Họ là “giới tính khác”

Về cơ bản họ được sinh ra với một cơ thể hoàn chỉnh về mặt sinh học, không khiếm khuyết, không khiếm khuyết. Họ được gọi là Trans Woman vì nhận thức của họ về giới tính của họ không phù hợp với giới tính của họ khi sinh ra, đây là một vấn đề về nhận thức, cấu trúc não bộ, không phải là vấn đề sinh lý. .

Hiện tại, pháp luật Việt Nam chưa phê chuẩn, chấp thuận và cho phép phẫu thuật xác định lại giới tính mà chỉ chấp thuận cho phẫu thuật chuyển đổi giới tính (đối với người liên giới tính – giới tính không hoàn chỉnh). . Như vậy, nếu bạn là người chuyển giới nữ, sinh ra với cơ thể hoàn chỉnh về mặt sinh lý thì bạn không được thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính tại Việt Nam, còn nếu bạn thực hiện chuyển đổi giới tính ở nước ngoài thì khi về nước sẽ quy định về hộ tịch, giấy tờ tùy thân. . v.v… cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/xuat-phu-la-gi-xuat-phu-nghia-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trans Woman là gì? Trans Woman nghĩa là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *