Trang web là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Trang web hoặc trang web là một tài liệu, thường được viết bằng HTML và được xem trong trình duyệt Internet. Một trang web có thể được truy cập bằng cách nhập URL vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Trang web có thể chứa văn bản, đồ họa và siêu liên kết đến các trang web và tệp khác.

Các trang web thường được sử dụng để cung cấp thông tin cho người xem, bao gồm hình ảnh hoặc video giúp minh họa các chủ đề quan trọng. Trang web cũng có thể được sử dụng như một cách để bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho người xem. Nhiều trang tạo nên một trang web.

Khi bạn nhấp vào một liên kết được cung cấp bởi một công cụ tìm kiếm, bạn đang truy cập một trang web. Internet bao gồm hàng triệu trang web, với nhiều trang web được thêm vào mỗi ngày.

Cách mở một trang web

Để xem một trang web, bạn cần có một trình duyệt, chẳng hạn như Internet Explorer, Edge, Safari, Firefox hoặc Chrome. Ví dụ: bạn đang đọc trang web này trên trình duyệt. Khi bạn đang ở trong trình duyệt, bạn có thể mở một trang web bằng cách nhập URL vào thanh địa chỉ. Ví dụ: chèn (hoặc copy và paste) sẽ khai trương Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Nếu bạn không biết URL của trang web bạn muốn truy cập, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm.

READ  Ngồi vào mâm cơm nên gắp rau hay thịt ăn trước?

Trang web đầu tiên được tạo ra khi nào?

Trang web đầu tiên được tạo ra tại CERN bởi Tim Berners-Lee vào ngày 6 tháng 8 năm 1991. Bạn có thể truy cập và duyệt qua trang web và trang chủ tại thông tin.cern.ch.

Sự khác biệt giữa một trang web và một trang web là gì?

Trang web đề cập đến một vị trí trung tâm có chứa nhiều hơn một trang web. Ví dụ, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong được coi là một trang web, được tạo thành từ hàng nghìn trang web khác nhau, trong đó có trang bạn đang đọc.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu Sơn màu nâu khói có cần pha sáng không? tháng trước
URL mẫu
URL mẫu

Trong URL ví dụ ở trên, trang là “url.htm” và luôn là phần cuối cùng của URL. Đối với các URL không có phần mở rộng tệp .htm, .html, .php, .cgi, .pl hoặc các phần mở rộng tệp khác, máy chủ sẽ tải trang web chỉ mục.htm mặc định cho thư mục đó.

Ví dụ về một trang web

Trang bạn đang đọc bây giờ là một ví dụ về một trang web. Nó bao gồm một số công nghệ web, chẳng hạn như HTML, CSS và JavaScript.

Mẹo: Bạn có thể xem tất cả mã bằng cách xem mã nguồn của trang web.

Mặc dù nội dung trang web được tạo bằng HTML, mã HTML đó có thể được tạo bằng trình chỉnh sửa HTML và được viết bởi con người hoặc được tạo bằng tập lệnh máy chủ hoặc các tập lệnh khác. Các trang web do con người tạo ra thường kết thúc bằng phần mở rộng tệp .htm hoặc .html và được gọi là các trang web tĩnh. Ví dụ: trang web này sử dụng “trang web.htm” như tên tệp. Các trang web động được tạo bởi tập lệnh có thể kết thúc bằng .cgi, .php, .pl và các phần mở rộng khác tùy thuộc vào ngôn ngữ mà trang được tạo.

READ  Hướng dẫn sử dụng Hàm list trong Excel

Các yếu tố của một trang web là gì?

Các thành phần của một trang web
Các thành phần của một trang web

Mỗi trang web là khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các trang chứa một số hoặc tất cả các yếu tố được tìm thấy trên trang web này. Dưới đây là tổng quan về các yếu tố chính của một trang web.

1. Trang web, tên blog, logo hoặc tên công ty thường nằm ở góc trên bên trái của mỗi trang web. Biểu tượng cũng có thể bao gồm một khẩu hiệu hoặc một tuyên bố ngắn về trang web để khách truy cập có thể hiểu ngay trang web. Ngoài ra, phần này của trang thường là một liên kết đến trang chính.

Tìm hiểu thêm: Cách đổi mật khẩu tài khoản Instagram

2. Tìm kiếm cho phép khách truy cập tìm thông tin liên quan trên một trang web và sẽ có trên mọi trang.

3. Thanh điều hướng hoặc menu của một trang web thường được tìm thấy ở trên cùng hoặc bên trái của bất kỳ trang web nào. Nó nên bao gồm các liên kết đến từng phần chính của trang.

4. Banner quảng cáo có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên website, giúp trang trải chi phí vận hành website và công ty. Biểu ngữ quảng cáo thường được tìm thấy ở trên cùng, bên trái, bên phải hoặc cuối trang và cũng có thể được nhúng vào nội dung.

5. Liên kết chia sẻ xã hội cho phép khách truy cập chia sẻ trang web của bạn với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình trên các trang mạng xã hội.

READ  Nguồn máy tính là gì? Chức năng nguồn máy tính?

6. Breadcrumbs giúp người dùng biết họ đang ở đâu trên trang. Chúng cũng cung cấp cách để người dùng quay lại hoặc khám phá các phần quan trọng khác của trang web.

8. Đoạn mở đầu là một trong những đoạn quan trọng nhất trên trang web và sẽ giúp thu hút khách đọc trang web. Một cách để giúp thu hút sự chú ý của khách truy cập là bao gồm một hình ảnh chính (hình ảnh lớn, bao gồm cả văn bản) bên cạnh đoạn mở đầu.

Tìm hiểu thêm: Thủ tục nghỉ hưu đối với công chức, viên chức

10. Có một phương pháp cho phép khách truy cập để lại nhận xét cũng là một yêu cầu đối với hầu hết các trang web. Cung cấp cho khách truy cập các liên kết hoặc nút để nhận phản hồi là một bước tốt để cho bạn biết liệu một trang có hữu ích hay không.

12. Chân trang phải bao gồm bất kỳ thông tin quan trọng nào khác về công ty hoặc trang web và nên được đưa vào tất cả các trang web để giúp khách truy cập tiếp tục sử dụng trang web.

14. Cuối cùng, nút hoặc liên kết “quay lại đầu trang” ở cuối trang giúp khách truy cập quay lại liên kết menu hoặc các công cụ khác.

Bạn có thể làm gì trên một trang web?

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/trang-web-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trang web là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *