Top 4 lưu ý khi mua hàng trên Tiktok an toàn không bị lừa đảo

Rate this post

Với thời đại 4.0 hiện nay, internet phát triển vượt bậc khi người dùng hiện nay có xu hướng mua sắm trực tuyến thông qua các sàn thương mại điện tử. Vì vậy, không ngoa khi thời gian gần đây xuất hiện cửa hàng TikTok, khác với các nền tảng thương mại điện tử khác, có cơ chế quản lý rõ ràng thì việc mua sắm trực tuyến qua các mạng xã hội như cửa hàng TikTok, trong đó có Facebook, là một điều nguy hiểm. tiềm ẩn rủi ro cho người mua khi không biết có nên chọn sản phẩm chất lượng hay không. Vậy câu hỏi đặt ra là mua hàng trên TikTok có an toàn không? Giá của điện thoại cung cấp cho bạn một số lời khuyên để tránh các tình huống không mong muốn.

Mua hàng trên TikTok có an toàn không?

Mua hàng trên mạng xã hội (mua sắm trực tuyến) dần không còn xa lạ đối với tất cả những ai biết sử dụng Internet trong những năm gần đây, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Tuy nhiên, có một bộ phận không nhỏ những kẻ xấu khi nắm bắt được thị trường phát triển màu mỡ này đã lợi dụng những thủ đoạn để lừa gạt những khách hàng thiếu hiểu biết, không biết chọn lọc thông tin tự nhiên trên mạng. . Vậy thị trường trên TikTok có an toàn không? Câu trả lời của mình là không, vì hình thức này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua, đặc biệt là những người không biết về công nghệ, có thể gặp nhiều vấn đề khác, mua hàng ở TikTok store không giống như mua hàng online. nền tảng thương mại điện tử phổ biến. nền trước.

READ  Quên không đóng cửa xe, mẹ khiến con trai gặp hoạ thảm khốc

Cụ thể hơn, tôi sẽ giải thích rõ hơn về quá trình mua và bán trên thị trường chứng khoán. Đối với các nền tảng thương mại điện tử, họ đóng vai trò trung gian giữa người bán và người mua. Cũng giống như mua hàng offline thông thường, doanh nghiệp vẫn có sự bảo vệ cần thiết cho cả hai bên. Đặc biệt, người mua sẽ được hưởng những quyền lợi cần thiết như vận chuyển uy tín, có thể trả lại hàng cho người bán nếu giao không đủ hàng, nếu thiếu hoặc sai sản phẩm đã đặt. Dễ dàng theo dõi quá trình đơn hàng được đặt đến nơi được giao thông qua sàn thương mại điện tử.

Tìm hiểu thêm: Bệnh hiểm nghèo là gì? Những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới

Ngược lại với cơ chế trên sàn thương mại điện tử, người bán có thể kinh doanh trên mạng xã hội. Các nền tảng mạng xã hội như cửa hàng TikTok, Facebook đều có một điểm chung là kết nối người bán với người mua. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất so với các nền tảng thương mại điện tử phổ biến khác là các sản phẩm của Facebook và cửa hàng TikTok chỉ được giao dịch giữa người mua và người bán, không có sự tham gia của đơn đặt hàng. hương vị tương tự. vai trò của sàn thương mại điện tử.

xem thêm tin nóng

Cách dễ dàng để hủy đơn đặt hàng tiktok đang chờ vận chuyển

Một số trường hợp mua hàng trên Tiktok Shop bị đánh bom

Một số trường hợp mua hàng trên Tiktok Shop bị đánh bomTheo thông tin mình cập nhật được, rất nhiều người dùng đã phàn nàn rằng họ đã trở thành nạn nhân của các giao dịch qua mạng xã hội. Trong khi người bán chủ yếu gặp trường hợp bị người mua “bỏ bom” do người mua không nhận hàng hoặc từ chối thanh toán khiến hàng bị trả lại cho người bán. Không chỉ vậy, người mua còn gặp phải trường hợp người bán đưa ra sản phẩm có chất lượng không tốt so với giá hoặc có nhiều vấn đề cụ thể.

READ  Tổng hợp các cách tăng tốc độ tải IDM nhanh nhất

Người mua khi nhận hàng không kiểm tra hàng và bóc hộp, mới biết hàng giao nhầm nhưng cũng không tìm được ai giải quyết. Tin nhắn trong cửa hàng đôi khi không được trả lời hoặc thậm chí không tìm thấy. Về phía TikTok store, không có phàn nàn nào, nhiều người chỉ biết dùng các đánh giá để nói về trải nghiệm mua sắm trên TikTok store, phản hồi tiêu cực về chính sách liên quan đến mua bán trên sàn thương mại điện tử. . điều này đã xuất hiện gần đây.

Tìm hiểu thêm: Ai là con rể của vua? Kể tên các con rể vua Hùng

Làm thế nào để ngăn chặn gian lận?

4 Lưu ý khi mua hàng trên TikTok an toàn không lừa đảo

Để tránh bị kẻ xấu lừa đảo, bạn nên lưu ý những điều sau:

Kiểm tra thông tin đơn hàng trước khi nhận

Đối với những cửa hàng bạn đặt hàng lần đầu, khi hàng về chắc chắn sẽ có một số trường hợp bạn không thể mở gói hàng để kiểm tra. Nhưng đừng lo bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách kiểm tra thông tin đơn hàng bên ngoài trước khi nhận hàng. Thông tin hiển thị trên kiện hàng là từ thông tin cửa hàng, thông tin người nhận và đặc biệt bạn nên chú ý đến mã vận đơn, đây là loại mã mà kẻ gian không thể đánh cắp được.

Mua hàng trên TikTok có an toàn không? Chọn hãng vận chuyển uy tín

Ưu tiên chọn các bên có uy tín về chất lượng giao hàng, thông thường vì chi phí giao hàng sẽ khác nhau. Khi đến bước thanh toán, bạn có thể chủ động lựa chọn những đơn vị uy tín mà mình tin tưởng để giao hàng. Tuy nhiên, đôi khi những đơn vị bạn tin tưởng lại có chi phí vận chuyển cao hơn nhưng bù lại bạn có thể tránh được những vấn đề không mong muốn xảy ra với đơn hàng của mình.

READ  Hari Won là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư vợ MC Trấn Thành

Mua hàng trên TikTok có an toàn không?

Bảo vệ thông tin cá nhân của bạn về sản phẩm khi bạn mua sắm trên Tiktok

Chủ động bảo vệ thông tin cá nhân trên tất cả các nền tảng, khi gói hàng của bạn đến, tất cả thông tin cá nhân cần thiết sẽ được hiển thị để tạo điều kiện chuyển đơn hàng đến đúng người mua. Trước khi loại bỏ các gói đó, hãy cắt nhỏ hoặc xóa thông tin cá nhân của bạn trước khi bỏ vào thùng rác để ngăn các bên thứ ba lấy cắp thông tin cá nhân của bạn từ đơn đặt hàng của bạn.

Tìm hiểu thêm: meme là gì? Meme facebook là gì? Các loại meme phổ biến nhất hiện nay

Thường xuyên kiểm tra trạng thái đơn hàng trong cửa hàng Tiktok

Để tránh nhận phải đơn hàng giả, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình thông qua cấp độ thương mại điện tử mà bạn đã nêu ra. Hiện nay, hầu hết các nền tảng mua sắm trực tuyến đều có tính năng giúp người dùng dễ dàng theo dõi đơn hàng của cửa hàng đã được chuyển đến kho của bạn và người giao hàng đã lấy hàng để giao hay chưa. Nếu có đơn đặt hàng cho bạn, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là đơn hàng đó có ở trạng thái giao hàng trong ứng dụng không!

kết luận

Trong bài trên Giá của điện thoại Tôi đã trả lời câu hỏi liệu mua hàng trên TikTok có an toàn cho bạn hay không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các sản phẩm được rao bán tại Điện Thoại Giá Kho hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc ngay. Xem thêm thông tin hữu ích tại Tin công nghệ Vui lòng!!!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 4 lưu ý khi mua hàng trên Tiktok an toàn không bị lừa đảo . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *