TOP 3 phần mềm cân chỉnh màu màn hình hữu ích nhất mà bạn nên thử

Rate this post

Sự định cỡ màu sắc Màn hình là một trong những cách giúp hạn chế mỏi mắt khi nhìn vào máy tính và giúp hiển thị màu sắc xác thực nhất. DI DỜItôi viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 3 Phần mềm cân chỉnh màu sắc màn hình hữu ích tốt nhất bạn nên thử.

Bạn đang xem bài viết: TOP 3 phần mềm cân chỉnh màu sắc màn hình hữu ích tốt nhất bạn nên thử

Mục lục

Một vài ghi chú trước khi hiệu chỉnh màu màn hình

 • nếu bạn sử dụng máy tính để bàn và màn hình của bạn có cổng DisplayPort, đảm bảo rằng bạn sử dụng đầu nối này thay vì DVI hoặc HDMI
 • Đảm bảo rằng màn hình của bạn ở khu vực có ánh sáng mặt trời hoặc các nguồn sáng khác chiếu trực tiếp.
 • sưởi ấm màn hình qua bật nó trong 15 đến 20 phút
 • Đảm bảo rằng màn hình đang được đặt ở độ phân giải tối ưu. PHỤ NỮOh bạn sở hữu một màn hình LCD, đặt nó ở độ phân giải cao nhất, hoặc thường được gọi là là độ phân giải ban đầu.
 • Đảm bảo card đồ họa thành lập ở chế độ bit cao nhất
 • Di dời thành lập tất cả phần mềm chỉnh sửa hay cần có ảnh
 • Thành lập phần mềm tự hiệu chỉnh màn hình đi kèm với dụng cụ đo, cần điều chỉnh (lý tưởng đặc biệt Phiên bản phần mềm mới nhất từ trang web Nhà sản xuất của)
 • Chạy phần mềm và theo Chính xác tất cả chỉ dẫn thuộc về nhà sản xuất
READ  Khám phá những setting tâm ngắm tốt nhất trong Valorant của các cao thủ TenZ, Hiko, cNed và stax

Các Các chỉ số cần lưu ý khi sử dụng phần mềm thang màu màn hình máy tính

Nhiệt độ màu: Hầu hết các màn hình máy tính đều thành lập Nhiệt độ màu mặc định là 9300K mang lại màu sắc hiển thị thường là màu xanh lá cây. ĐẾN điều chỉnh màu trở nên “ấm hơn” một lần nữa, bạn phải đưa nhiệt độ này lên 6500K.

Độ sáng và độ tương phản?đây là một yếu tố quan trọng cho chất lượng hình ảnh bằng Nếu như màn hình quá tối, tất cả màu tối hơn ở ngưỡng nào? ở đó khả thi hiển thị màu đen và Nếu như Màn hình quá sáng, màu sắc rực rỡ hơn ngưỡng ở đó sẽ xuất hiện trắng

Tham Khảo Thêm:  Giải Rubik Bịt mắt ( Blindfolded) phương pháp 3OP
phần mềm cân chỉnh màu màn hình - gamma
Hiệu chỉnh màu Gamma

Hiệu chỉnh Gamma: Csai số Gamma liên quan đến sang các màu ở giữa (ví dụ: màu xám) Nếu như gamma quá thấp, màu hiển thị sẽ trở nên gần với màu trắng và đối diện quá cao sẽ khó phân biệt với màu đen. Ba màu gamma cần thiết chỉ là đỏ, lục và lam (thường được gọi là RGB).

Phần mềm cân chỉnh màu sắc màn hình

Phần mềm chỉnh màu màn hình – QuickGamma

– Nền tảng được hỗ trợ: Hệ điều hành Windows 7 trở lên.

– Dung lượng: 1342KB

– Dliên kết Tải xuống ở đây

Gamma nhanh là phần mềm Tiện ích nhỏ giúp chỉnh màu màn hình máy tính Windows 10 trở về trước người dùng có thể thay thế bất kỳ công cụ phần cứng đắt tiền nào có tính năng tương tự.

Trên hệ điều hành Windows 7 trở lên được cung cấp một phần mềm để cân chỉnh màu sắc. TỶ Đây có phải là công cụ? trình diễn các hiệu suất Thực ra quan trọng với người dùng TRONG một số công việc chắc chắn.

Gamma nhanh
Gamma nhanh

Với QuickGamma, người dùng xem được thành lập Gamma với mục lục Hiệu chỉnh màu Gamma rất chi tiết ở cạnh biểu đồ hiển thị đặc biệt thông tin hơn. PHỤ NỮNgoài raquán ba bình luận màu đen và trắng trên ứng dụng này cũng rất ấn tượng và dễ sử dụng hơn với người dùng.


Một lần Đã hiệu chỉnh gamma xong, mmỗi lần bạn khởi động lại máy tính, màu sắc màn hình đã được tự cân chỉnh màu màn hình.

Giao diện của ứng dụng này cũng ổn nhiều người sử dụng Đánh giá Được đơn giản sử dụng.

Calibrize phần mềm cân chỉnh màu sắc màn hình

– Nền tảng được hỗ trợ: tổng cộng hệ điều hành trên máy tính của bạn, bao gồm cả Windows XP hoặc Vista.

Kích thước: 1184KB.

– RẤT NHIỀUmực Tải xuống ở đây

Công cụ Calibrize bên ngoài mang đến tiện ích cân chỉnh màu sắc cho màn hình máy tính Bên cạnh đó mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào khác trên màn hình hiển thị. Phần mềm miễn phí điều này có ích bình luận màu sắc của màn hình hiện tại và tự động hiệu chỉnh màu màn hình phù hợp chỉ trong 3 bước dễ.

READ  Phân biệt con tôm và con tép
hiệu chỉnh
hiệu chỉnh

hiệu chỉnh đưa cho người dùng thông tin đáng tin cậy về tham số màu sắc ĐẾN người dùng Có sự điều chỉnh cho hợp lý.

Các tính năng nổi bật của Calibrize ở đó Được:

– Phần mềm hỗ trợ căn chỉnh màu sắc xảy ra nhanhmặc dù hiệu quả người dùng Tôi không biết gì về căn chỉnh màn hình.

Hoạt động tốt cho cả màn hình CRT và LCD.

– Xuất khẩu tài liệu Hiệu chuẩn màu hồ sơ ICC (tệp chứa thông tin được “nhúng” vào tài liệu hình ảnh để chuyển phần dữ liệu trong số họ tường màu sắc hiển thị trên màn hình).

Tự động cài đặt tài liệu ICC vào các thư mục Phù hợp trên máy tính.

Tham Khảo Thêm:  Vô tri là gì? Từ vô tri đến không biết gì

Phần mềm điều chỉnh màn hình máy tính – f.lux

– Nền tảng được hỗ trợ: miễn phí trên hệ điều hành Windows, tính phí trên macOs, Android, iOS.

– Kích thước: 639 KB..

– RẤT NHIỀUmực Tải xuống ở đây

Phần mềm này sẽ trình diễn các khuyên bảogiải pháp Phù hợp Về màu sắc giống độ sáng của màn hình máy tính của bạn bất cứ khi nào bạn sử dụng thiết bị này. Từ ở đó mắt của người dùng bảo vệ và ít mỏi mắt hơn.

tuôn ra
tuôn ra

Tuy nhiên Khi sử dụng tiện ích này, người dùng có thể không xem được màu sắc thực sự của hình ảnh tốt băng hình, cái này ảnh hưởng đến công việc ảnh hưởng đến đồ họa và thiết kế.

Dạy điều chỉnh, chia tỷ lệ màu màn hình

Cách chỉnh màu màn hình máy tính Windows 10 thông qua công cụ cân chỉnh

Bạn sẽ theo các bước sau để hiệu chỉnh màu sắc ngay trên máy tính của bạn:

Hướng dẫn chỉnh màu màn hình
Hướng dẫn chỉnh màu màn hình

Bước 2: KỲchào bạn đã mở bố cục và giao diện của hiệu chỉnh màu sắc, xin vui lòng theo các dạy hiển thị trên màn hình để chọn cài đặt hiển thị gamma, độ sáng, độ tương phản và cân bằng màu sắc hiển thị của màn hình.

Hướng dẫn chỉnh màu màn hình
Hướng dẫn chỉnh màu màn hình

Tinh chỉnh mới khả thi Lưu vào tài liệu .ics hoặc tài liệu chỉnh màu và sẽ hiển thị với tư cách là Hồ sơ Hiệp hội màu quốc tế (ICC) mới trong thành lập Quản lý màu sắc. Cách dễ nhất để mở hồ sơ này là nhập “quản lý màu” vào hộp tìm kiếm và chọn kết quả Đầu tiên. Khi cửa sổ mở ra, hãy chọn màn hình từ danh sách Thiết bị và xem ICCProfiles có sẵn.

Tham Khảo Thêm:  Bản đồ Nước Mỹ (Hoa Kỳ) và 50 Bang phóng to mới nhất
READ  Treo mình trên ban công khi cãi nhau với bạn gái, chàng trai gặp bi kịch
Hướng dẫn chỉnh màu màn hình
Hướng dẫn chỉnh màu màn hình

Hiệu chỉnh màn hình bằng công cụ tích hợp trong macOS

Trên máy tính Mac, Trình hỗ trợ hiệu chuẩn màn hình bên trong Tùy chọn hệ thốngdưới tab Hiển thị. PHỤ NỮOh bạn khó tìm công cụ này, nhập hiệu chỉnh trong Spotlight để tìm. Kết quả sẽ trả về tùy chọn mở tool trong console Tùy chọn hệ thống.

Mở công cụ, bạn sẽ nhìn thấy dạy điều chỉnh từng bước, theo chỉ dẫn để chọn độ sáng, độ tương phản, gamma, rồi nhấn Next cho đến khi hoàn tất các chỉnh sửa.

Hướng dẫn chỉnh màu màn hình
Hướng dẫn chỉnh màu màn hình

Hiệu chỉnh màn hình của bạn bằng công cụ cân bằng màu màn hình trực tuyến

một số công cụ hiệu chỉnh màn hình trực tuyến giúp bạn điều chỉnh thành lập màn hình. Họ có thể cung cấp hiệu chuẩn Chính xáctùy biến hơn so với công cụ tích hợp. DỄ là 3 cái tên nổi bật nhất:

 • ảnh thứ sáu: Công cụ này giúp bạn Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình. Chỉ điều chỉnh cài đặt màn hình cho đến khi sân khấu sự chuyển đổi tông màu đen sang trắng có thể phân biệt rõ ràng trên màn hình.
 • Kiểm tra màn hình trực tuyến?đây là một trong những công cụ hiệu chỉnh màn hình là Đánh giá rất cao. Nó cung cấp một loạt các bài kiểm tra trao đổi qua lại giúp bạn điều chỉnh xoay màu sắc màn hình và xem màn hình có mượt mà hay không. Nó cũng có một công cụ để tìm các pixel bị hỏng và đèn nền chết.
 • Các trang kiểm tra màn hình LCD Lagom: Công cụ cấp phép điều chỉnh đồ đạc khác biệt như độ tương phản, thời gian nhận xéttải hình ảnh xuống thiết bị của bạn dưới dạng tài liệu zip 120kb để có thể test bất kỳ màn hình nào bạn định mua.

bản tóm tắt

Bên trên đây là Nội dung bài viết Giới thiệu 3 phần mềm cân chỉnh màu sắc màn hình tốt nhất. Hoa Kỳcon ong đó Nội dung bài viết làm sáng tỏ lời khuyên cho bạn sử dụng Màn hình máy tính hiệu quả và an toàn hơn cho mắt!

Nguồn: Tổng hợp
Vui lòng đánh giá bài viết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết TOP 3 phần mềm cân chỉnh màu màn hình hữu ích nhất mà bạn nên thử . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *