Tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính bị treo

Rate this post

Chắc hẳn bạn đã từng gặp ít nhất một lần Trạng thái máy tính bị treođột nhiên đóng băng và Windows không thể BÌNH LUẬN bởi vì rất nhiều Lý do sự không giống nhau. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến nó vấn đề máy tính. Theo!

Mục lục

Không đủ tài nguyên dẫn đến sự cố máy tính

Tài nguyên không đủ
Tài nguyên không đủ

Một trong Lý do Lý do phổ biến nhất mà Windows không BÌNH LUẬN BỞI VÌ không có đủ nguồn lực để đi theo một hướng tiến triển tốt. Hai thành phần thường bị lỗi HIỆU QUẢ Tốt Bộ nhớ ram (bộ nhớ) và CPU.

máy tính giải thoát tổng cộng các chương trình được thực thi bọt. PHỤ NỮMở? thủ tục ở đó máy tính phải lấy hết bộ nhớ vật lý sử dụng CỦA BẠN tài liệuphụ tùng ô tô nhà khotích cực GIAO TIẾP BẰNG NHAU Bộ nhớ ram bảo vệ. Nhìn phong cách quản lý bộ nhớ ảo máy tính để biết thêm Thông tin về CÁI NÀY.

thậm chí bạn có ổ SSD, sử dụng CỦA BẠN tài liệu chậm hơn nhiều So sánh với bọt thực tế cho mục đích Cái này. Kết quả là, Bạn có thể có mùi chậm lại khi máy tính Nghiện CỦA BẠN tài liệu.

Mở Trình quản lý tác vụ với Ctrl+Shift+Escchuyển sang tab mới thủ tụcđiều chỉnh theo tiêu đề Ký ức để xem quá trình nào đang diễn ra sử dụng phần lớn bộ nhớ. Đóng chương trình nếu bạn Tôi không còn cần chúng và hệ thống của tôi Bạn có thể cài lại.

READ  Phải lòng nam tù nhân đẹp trai, nữ quản giáo nhận kết đắng

đang làm việc sử dụng CPU cao nó cũng không ngoại lệ. các hoạt động, giống mật mã băng video HD, tiêu thụ rất nhiều năng lượng CPU. một cách dễ dàngở đóhệ thống không thể BÌNH LUẬN trong khi CPU làm việc ở cường độ cao. Tìm thấy biết làm thế nào để giải quyết các vấn đề sử dụng CPU cao trong Windows liệu đây là mọi thứ xung quanh bạn THƯỜNG XUYÊN Phải.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn AZ cách bán hàng trên TikTok store hiệu quả hơn

Chạy nhiều công cụ diệt virus

Hãy thử sử dụng trình quét vi-rút trực tuyến miễn phí như VirusTotal
Hãy thử một trình quét vi-rút trực tuyến miễn phí như VirusTotal

Rất may, Windows 10 đi kèm với Windows Defender, đây là MỘT KẾ HOẠCH Antivirus là đủ tốt cho hầu hết mọi người. một tỷ, nếu bạn Lựa chọn sử dụng bất cứ điều gì khác, bạn cần chắc chắn rằng nó không gây ra vấn đề hiệu quả.

Việc chạy quá nhiều chương trình diệt vi-rút thường sẽ khiến chúng xung đột với nhau và làm chậm hệ thống. PHỤ NỮthích bạn họ muốn sử dụng một phần mềm chống vi-rút thứ hai, xin vui lòng sử dụng một tùy chọn như Malwarebytes chẳng hạn.


để biết thêmVui lòng thử sử dụng máy quét virus trực tuyến mà không cần thanh toán như VirusTotal. Chúng cho phép bạn quét một tài liệu với hàng tá ứng dụng diệt virus sự không giống nhau đồng thời, họ hứa rằng tài liệu Bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

gần ở đóđể nó CUNG CẤP IBM sử dụng một trong những gói chống vi-rút Windows tốt nhất. Tránh các ứng dụng không xác định, vì chúng có thể không khả dụng tối ưu hóa tốt và vì điều này làm chậm hệ thống.

Lỗi bộ nhớ hệ thống

MỘT Lý do Một nguyên nhân phổ biến khác gây ra sự cố máy tính BỞI VÌ lỗi bọt. ĐỂ DI CHUYỂNBạn có thể Tải xuống dịch vụ cộng đồng memtest86 Để kiểm tra bọt Của bạn có bị hư không?

READ  Thủ tục đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ

liệu bọt Nếu nó bị hỏng, theo một cách tốt đặc biệt các bộ phận phải được thay thế. Trong trường hợp bọt vẫn đang làm việc tất nhiên rồi bạn phải làm sạch và lắp lại thanh bọt Để tăng cường khu vực mạch máu liên hệ.

Để làm sạch và cắm lại bọtIBM dựa theo chỉ dẫn sau: Tắt máy và ngắt kết nối với nguồn điện. Đối với máy tính để bàn, mở hộp, Đọc thêm học hỏi sử dụng liệu yêu cầu ĐẾN nhận biết vị trí và lắp ráp lại bọt. Đẩy 2 cần khóa bọt ở hai bên và kéo băng ra Bộ nhớ ram đi lên lầu. Sau đó ở đódính một cây gậy Bộ nhớ ram lại, Thú vị quan sát vết nứt bọt để nhìn rõ cạnh được cố định trong khe và Bộ nhớ ram. địa điểm bọt sao cho không gian đứng bọt phù hợp với vị trí bọt trong chính. Cuối cùng, đóng chốt lại.

Tìm hiểu thêm: Trình diễn là gì? Ý nghĩa của từ demo
Chú ý đến gờ cố định trong khe cắm RAM để cắm RAM đúng chiều
Chú ý đến gờ cố định trên khe cắm bộ nhớ RAM để cắm RAM đúng chiều

Đối với máy tính xách tay, Bộ nhớ ram Nó thường được dán nhãn ở mặt sau của trang bìa. Xoay chốt để mở nắp, kéo và giữ chốt bọt sau đó kéo đi bọt về phía bạn một góc 45 độ và đẩy Bộ nhớ ram ra khỏi khe. Sau đó ở đóchỗ thoát bọt vào khe một góc 45 độ, xoay nhẹ cho đến khi cần khóa chặt bọt.

thiết bị không tương thích

thiết bị không tương thích
thiết bị không tương thích

liệu một phần cứng không tương thích hoàn toàn với phiên bản Windows có thể gây ra sự cố về độ ổn định. một tỷhông bình thường, sự cố phần cứng dẫn đến treo Windows do hệ điều hành không có lựa chọn nào khác. một tỷmột cách tự nhiên, các vấn đề Điều này cũng có thể khiến hệ thống bị đóng băng.

Khi CÁI NÀY CUỘC THẢO LUẬNđể nó bàn luận vòng tròn gần đây bạn được kết nối HỮU ÍCH KHÁC phần cứng mới với PC. Bất kỳ máy in, chuột, bàn phím, USB hoặc thiết bị ngoại vi nào khác đều có thể là nguồn gốc của sự cố. PHỤ NỮOh bạn sử dụng một phần cứng lỗi thời, thay thế nó bằng một thiết bị hiện đại hơn và nhìn thấy những thứ ở đó bất kỳ giúp đỡ?

READ  ‘Bật mí’ thực đơn giảm mỡ bụng cấp tốc được nhiều người dùng nhất 2023

Với sự hỗ trợ của các chế độ tương thích và HỮU ÍCH KHÁC điều chỉnh xoay, bạn sẽ giúp phần cứng lỗi thời hoạt động với các phiên bản Windows mới hơn. một tỷmột cách tự nhiênTrong rất nhiều trường hợp, CÁI NÀY rất khó thực hiện. Chạy phần mềm cũ trên PC hiện đại THƯỜNG XUYÊN một cách dễ dàng bao nhiêu sử dụng thiết bị cổ.

Tìm hiểu thêm: Tệp XML là gì và làm cách nào để mở tệp đó?

Nhiệt độ quá cao Lý do khiến máy tính bị treo

2. NỮVâng chắc chắn liệu quạt bị hư. PHỤ NỮMở? Quạt gió không hoạt động và nhiệt độ trong xe quá cao cần thay thế. PHỤ NỮMở? Quạt laptop bị lỗi bạn cần Mang đến trung tâm sửa chữa để thay thế.

Kiểm tra quạt máy tính
Kiểm tra quạt máy tính

Người dùng Laptop có thể mua thêm cục nóng (thường kết nối qua cổng USB).

đế tản nhiệt laptop
đế tản nhiệt laptop

Cuộc họp

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy tính bị treo. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Vui lòng đánh giá bài viết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính bị treo . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *