Token là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Giao dịch trực tuyến không còn quá xa lạ với người dùng hiện nay khi hầu hết các ngân hàng đều đưa ứng dụng ngân hàng trực tuyến vào sử dụng. Và thuật ngữ Token được các giao dịch ngân hàng biết đến rất nhiều trong việc bảo mật cho các giao dịch thanh toán trực tuyến. Vậy chính xác Token là gì và nó có ý nghĩa gì?

lập luận là gì?

Token là một dạng chữ ký điện tử hay còn gọi là chữ ký điện tử được mã hóa thành các con số trên một thiết bị chuyên dụng. Mã thông báo được tạo là một OTP, được sử dụng một lần và được tạo ngẫu nhiên. Có 2 loại biển báo:

  • Hard Token: Thiết bị nhỏ gọn như một chiếc USB. Mỗi khi thực hiện giao dịch, bạn sẽ sử dụng thiết bị này để nhận mã.
  • Soft Token: Là phần mềm được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại/máy tính bảng và cung cấp cho bạn mã Token khi bạn thực hiện giao dịch.

Token được sử dụng trong các doanh nghiệp cho các giao dịch thông thường, đặc biệt là các giao dịch trực tuyến để đảm bảo xác nhận giao dịch. Do đó, giao dịch cuối cùng đã được thực hiện và được ký bởi người thực hiện. Khi thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến, bạn phải đăng nhập đúng thông tin tài khoản và mã OTP do hệ thống ngân hàng gửi về thiết bị. Các OTP này được tạo bởi thiết bị Token và được sử dụng một lần, ngẫu nhiên và chỉ có hiệu lực trong khoảng 60 giây.

Tìm hiểu thêm: Vết xước cứng là gì? Tại sao bạn cần một cái cạp mạnh mẽ?
READ  Hickey là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Bạn đang xem: Biển báo là gì?

lập luận là gì?

Mã SMS OTP được gửi bởi các ngân hàng có ứng dụng E-Banking là miễn phí. Riêng với máy Token, hiện đã có các ngân hàng cung cấp như HSBC, Techcombank, Sacombank, VP Bank… Nếu khách có nhu cầu thì cần trả thêm phí từ 200.000 – 400.000 đồng.

Ưu điểm và nhược điểm của lập luận

Token có ưu điểm là bảo mật, vì mã chỉ sử dụng được 1 lần và là ngẫu nhiên, có giới hạn về thời gian nên đảm bảo cho người dùng. Nếu bạn dùng máy token thì khá nhỏ gọn và tiện lợi. Tái sử dụng đơn giản.

Tuy nhiên Token vẫn có nhược điểm là nếu bạn sử dụng máy Token thì cần phải có máy mới giao dịch được. Thời gian lưu chỉ 60 giây nên cũng rất ngắn nếu bạn gặp sự cố trong quá trình thao tác.

thiết bị mã thông báo

Hay nhin nhiêu hơn:

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/token-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Token là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *